Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tầu Cộng : Biến thức ăn gia cầm thành thuốc bổ cho người

thuoc bo

Chỉ cần qua một vài công đoạn, thức ăn cho gà bỗng chốc được biến thành các loại thuốc chữa cảm, thuốc hạ huyết áp và thậm chí là thuốc tăng cường sinh lực dành cho người.

Ngày 8 tháng 8 vừa qua, công an thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bất ngờ ập vào một xưởng sản xuất thuốc giả tại khu Vị Ương, bắt 6 đối tượng tình nghi.
 Qua kiểm tra sơ bộ, trong vòng nửa năm, "nhà máy" trái phép này đã sản xuất 2.400 thùng thuốc giả.

thuoc gia 2

Khi cảnh sát tới nơi, trên sàn nhà còn vương vãi những viên thuốc đủ màu sắc và kém chất lượng, bên cạnh đó là những bao thức ăn cho gà và thức ăn gia súc xếp ngổn ngang.

thuoc gia 3

Một cảnh sát cho biết, số thức ăn cho gà và thức ăn gia súc trên là nguyên liệu chính để chế biến cái gọi là "thuốc", bất kể loại thuốc gì từ thuốc chữa cảm, thuốc hạ huyết áp và thậm chí là thuốc bổ thận, tráng dương cũng dành cho nam giới đều được làm từ nguyên liệu cơ bản này và chỉ khác nhau ở hình thức bên ngoài.

san xuat  thuoc bo

Kiểm tra xung quanh nhà xưởng, cảnh sát phát hiện thêm 68 bao thức ăn gia súc, 24.000 vỉ đựng viên nang.

do an ga

Được biết, xưởng sản xuất thuốc giả này đã đi vào hoạt động từ tháng 2 năm nay và chỉ tốn không tới 10.000 NDT để thuê nhà, mua thiết bị, nguyên liệu...

Chỉ trong vòng nửa năm, đã sản xuất được 2.400 thùng thuốc với hơn 960.000 vỉ thuốc với tổng trị giá lên tới 5 triệu NDT nếu được bán ra thị trường.
Các sản phẩm thuốc giả trên đã được bán thông qua các kênh bất hợp pháp trên cả nước.

(Theo news.china)

Switch mode views: