Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

HAI BÊN SÔNG

HAI BÊN SÔNG

Thái Lãng

Tôi hẹn Thư bốn giờ ở bến đò sang bên kia sông, bốn giờ hơn Thư lại. Bầu trời lúc đó cao và trong, không có nắng, gió thổi mạnh.

Ngày Xuân

Ngày Xuân

Nguyễn Mộng Hải

Anh yêu em đậm sâu
Có cỏ hoa làm chứng.

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Quà Trời Ban

Qua Troi Ban

- Anh ích kỷ, độc tài, keo kiệt và còn nói láo. Mới tháng trước ai bảo với tôi "Em đúng là trời ban cho anh" - người vợ thút thít.
Người chồng đáp:
- Thì bây giờ tôi vẫn nghĩ như thế mà!
- Thật không? - mắt người vợ long lanh.
Người chồng nhún vai đáp:
- Tất nhiên! Trời ban cục nợ!
- !!!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khai mạc hội nghị quốc tế về tái thiết Irak

Iraq-Ai Qaim

Ảnh minh họa : Các chiến binh Iraq của Hashed al-Shaabi đứng bên cạnh bức tường với lá cờ của tổ chức Nhà Nước Hồi giáo khi họ vào thành phố al-Qaim vào ngày 03/11/2017.
AHMAD AL-RUBAYE / AFP

Một hội nghị quốc tế về tái thiết Irak đã khai mạc hôm nay, 12/02/2018, tại Koweit, với những lời kêu gọi tài trợ cho việc xây dựng lại một đất nước đã bị tàn phá nặng nề sau ba năm bị quân thánh chiến Hồi Giáo chiếm đóng một phần ba lãnh thổ và sau nhiều năm bị chiến tranh, cấm vận.

Hàng trăm đại biểu của các nước, các tổ chức phi chính phủ và các đại diện của khu vực tư nhân tham dự hội nghị kéo dài 3 ngày, trong đó, các lãnh đạo Irak hy vọng sẽ huy động được hàng tỷ đô la viện trợ.

Cách đây hai tháng, chính quyền Bagdad loan báo kết thúc cuộc chiến tranh chống quân thánh chiến của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo, vốn đã chiếm một phần ba lãnh thổ Irak từ năm 2014, đe dọa sự tồn tại của quốc gia này.

Tuy nhiên, việc tái thiết Irak, quốc gia sản xuất dầu hỏa đứng hàng thứ hai trong khối OPEC sẽ mất rất nhiều thời gian và sẽ tốn khoảng 100 tỷ đô la, theo thẩm định của thủ tướng Irak Haider al-Abadi tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos vào cuối tháng 01/2018.

Trong phiên họp giữa các chuyên gia cấp cao sáng 12/02 ở Koweit, các quan chức Irak đã xác nhận rằng nước này cần những khoản đầu tư khổng lồ để tái lập các dịch vụ cơ bản tại nhiều tỉnh.

Trước khi đến Koweit để dự hội nghị, ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm nay cũng đến Bagdad để thảo luận với các lãnh đạo Irak về việc tái thiết và bình ổn quốc gia này.

Năm ngoái, Paris đã cho Bagdad vay 430 triệu euro, nhưng do chiến tranh kéo dài và do giá dầu trên thế giới sụt giảm, cho nên khoản viện trợ đã không giúp được gì nhiều cho việc tái thiết đất nước.


               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: