Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ : Hãng phim Weinstein bị kiện vì không bảo vệ nhân viên

weinstein company


Trụ sở hãng phim của nhà sản xuất Harvey Weinstein, ảnh chụp ngày 13/10/2017 tại New York.
ANGELA WEISS / AFP

Chưởng lý New York vào hôm qua, 11/02/2018, thông báo đã đưa hãng phim The Weinstein Company ra tòa về tội không bảo vệ nhân viên trước những hành vi sách nhiễu tình dục và hù dọa của nhà sản xuất phim Harvey Weinstein.

Các hành vi của Weinstein bị tiết lộ đã gây tai tiếng từ tháng 10/2017. Báo chí lao vào điều tra tỉ mỉ, và quyết định của chưởng lý New York là nhằm phơi bày cả một hệ thống cho phép Harvey Weinstein hoành hành ở Hollywood.

Theo các cuộc điều tra, Harvey Weinstein đã xây dựng cả một hệ thống phục vụ và bảo vệ ông, và có kế hoạch để chiêu dụ các phụ nữ trong tầm nhắm : Tài xế của ông được lệnh luôn chuẩn bị sẵn sàng bao cao su và các loại thuốc kích thích.

Weinstein cũng không nương tay đối với nhân viên, nhiều người đã đưa đơn kiện nhưng không đi đến đâu. Vi thế, chưởng lý New York đã đưa công ty của nhân vật này là The Weinstein Company ra tòa về tội « vi phạm nhân quyền, quyền cá nhân và quyền lao động ».

Hiện nay, đang có một kế hoạch 500 triệu đô la nhằm mua lại hãng phim, nhưng quyết định của chưởng lý New York sẽ ảnh hưởng đến dự án này.

Switch mode views: