Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Vương Trùng Dương

 Trò cấy 'sinh tử phù' này qua các tác phẩm của Kim Dung cho thấy rất gian ác, khi đầu độc đã có sẵn thuốc giải nên nạn nhân phải quy hàng cầu cứu”.

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Donald Trump chỉ trích chính sách thương mại "bất công" của Liên Âu

davos-meeting-trump 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một phát biểu tại Diễn đàn Davos, Thụy Sĩ, 26/01/2018.
REUTERS/Denis Balibouse

Đài truyền hình Anh ITV ngày 28/01/2018 phát chương trình phỏng vấn tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó lãnh đạo Hoa Kỳ gián tiếp dọa trừng phạt Liên Hiệp Châu Âu, do đối xử "rất bất công với Mỹ" về thương mại.

Buổi nói chuyện đã được thực hiện ba hôm trước đó, khi tổng thống Hoa Kỳ tham dự Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới Davos.

Tổng thống Trump báo trước, cư xử "bất công" với Mỹ, "chung cuộc sẽ bất lợi rõ ràng" đối với Liên Hiệp Châu Âu. Theo các nhà quan sát, đây là một cách Washington gián tiếp đe dọa trừng phạt kinh tế Bruxelles.
Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố đã "gặp nhiều vấn đề với Liên Hiệp Châu Âu và điều đó có thể dẫn tới chuyện lớn trong lĩnh vực thương mại".

Hãng tin AFP nhắc lại một cách cụ thể hơn, ông Trump đánh giá là Mỹ rất khó bán hàng cho Liên Âu, ngược lại thì Liên Hiệp Châu Âu lại xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ mà "không bị đánh thuế hay gần như là không bị đánh thuế".

Tuần qua, Washington đã ban hành các biện pháp "bảo hộ" tăng thuế nhập khẩu nhắm vào pin mặt trời của Trung Quốc, máy giặt Hàn Quốc, nhiều sản phẩm do Mêhicô, Thái Lan hay Việt Nam sản xuất bán sang thị trường Hoa Kỳ.
Riêng với Liên Âu, mục tiêu đầu tiên tổng thống Trump nhắm tới là Berlin, do Mỹ trong tình trạng nhập siêu so với Đức.

Tiến trình đàm phán giữa Liên Hiệp Châu Âu với Hoa Kỳ về một thỏa thuật tự do mậu dịch chung xuyên Đại Tây Dương (TTIP) hoàn toàn bế tắc, từ khi Donald Trump lên cầm quyền.

Brexit : Liên Hiệp Châu Âu họp bàn về thời kỳ "chuyển tiếp" với Luân Đôn

Tuyên bố trên của tổng thống Hoa Kỳ được đưa ra vài giờ, trước khi các ngoại trưởng Liên Hiệp Châu Âu – vắng Anh Quốc, họp tại Bruxelles chiều nay 29/01/2018, để bàn thảo về khung đàm phán với Anh Quốc cho giai đoạn "chuyển tiếp" hậu Brexit, tức sau tháng 3/2019.

Tại cuộc họp chiều nay, ngoại trưởng 27 thành viên còn lại trong gia đình Châu Âu chính thức trao quyền cho Ủy Ban Châu Âu để tiếp tục đàm phán với Luân Đôn về "giai đoạn chuyển tiếp" một khi Brexit có hiệu lực.
Giai đoạn "chuyển tiếp" này tránh để kinh tế Anh và Liên Âu bị hụt hẫng quá nhiều, khi một thành viên quan trọng của Liên Hiệp ra đi.

Luân Đôn mong muốn trong vòng hai năm, bắt đầu từ tháng 3/2019 đến tháng 3/2021, nước Anh vẫn được hưởng một số điều khoản, như khi còn là thành viên của Liên Hiệp để từng bước thích nghi với tình trạng Brexit.
Phía Bruxelles thì muốn gian đoạn chuyển tiếp đó "không kéo dài quá ngưỡng ngày 31/12/2020".

Ngoài bất đồng về thời hạn, các bên còn phải thảo luận về quan hệ trong chính sách kinh tế, thương mại, lao động ... giữa Liên Âu với vương quốc Anh thời hậu Brexit.

Trước mắt cả Luân Đôn lẫn Bruxelles cùng tuyên bố nỗ lực đàm phán để tìm ra đồng thuận.
Trên nguyên tắc đoàn đàm phán của Ủy Ban Châu Âu và Anh Quốc thường xuyên gặp lại nhau hai tuần một lần, để đúc kết thỏa thuận trước cuộc họp của Hội Đồng Châu Âu, dự trù mở ra trong hai ngày 23 và 23/03/2018.

Vấn đề đặt ra là tại Luân Đôn, thủ tướng Theresa May yếu thế. Phe ủng hộ Brexit ngay trong đảng bảo thủ của bà coi việc đàm phán về giai đoạn "chuyển tiếp" như một sự phản bội.
Trong lúc thăm dò dư luận gần đây nhất cho thấy tỷ lệ người Anh muốn ở lại trong Liên Hiệp Châu Âu ngày càng lớn. Thậm chí ngày càng có nhiều người hy vọng Luân Đôn hủy Brexit.

Về khía cạnh này, ngoại trưởng Jean Yves Le Drian dập tắt mọi tiêu tan.
Kết thúc chuyến viếng thăm Nhật Bản trong bốn ngày, hôm qua, tại Tokyo, ông tuyên bố với các doanh nhân Nhật là đừng hy vọng Anh Quốc ở lại trong Liên Hiệp Châu Âu.
Nước Anh trong Liên Âu là thực sự "thuộc về quá khứ". Tuyên bố này nhằm chiêu dụ các doanh nhân Nhật Bản chuyển hướng đầu tư vào Pháp.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: