Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Ngoài Trời và Trong Lớp - Outdoors vs In Class

Thày Chạy

"Thưa thầy đúng là kỳ diệu, nếu ông ấy cứ ngồi trong lớp học chăm chú vào sách vở như chúng ta thì ổng đã chẳng khám phá ra được gì cả ạ." 

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Nguyễn Diệu Anh Trinh

Ôi! nhớ làm sao những cái Tết ngày xưa, khi gia đình tôi còn sống ở Ðà Nẵng, thành phố hiền hòa có con đường Bạch Ðằng thơ mộng, êm ả nằm dọc theo bờ sông Hàn, có những hàng kiền kiền cao lớn rợp bóng mát đường Quang Trung, có những hàng phượng đỏ thắm dọc con đường Lê...

Chiều Xuân

Chiều Xuân

Nguyễn Mộng Hải

Xuân về từ mấy ngày qua
Trời còn rỉ rả ngân nga mưa dầm

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Tác hại của việc hôn nhau

 

tac hai viec hon nhau

 

- Này, nghe nói hôn rất có hại cho sức khỏe, có đúng không nhỉ?

- Đúng đấy! Hồi nọ, tớ hôn một cô đã có chồng, thế là phải nằm viện mất những 5 tháng...!

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bảng vàng lễ trao giải âm nhạc Grammy Awards 2018

awards-grammys

Ca sĩ Bruno Mars nhận giải thưởng tại 60e Grammy Awards, New York, ngày 28/01/2018.
REUTERS/Lucas Jackson

Nam danh ca Bruno Mars đại diện cho dòng nhạc Funk thắng lớn trong lễ trao giải Grammy Awards lần thứ 60 tại New York trong đêm 28/01/2018.

Chính trị chiếm một vị trí quan trọng trong buổi lễ hội của các nhạc sĩ Hoa Kỳ lần này. Tường thuật của thông tín viên đài RFI Marie Bourreau, từ New York :

"Bruno Mars, 32 tuổi, một nhạc sĩ đầy năng lực đến từ vùng đất Hawaii, trở thành ông vua của dòng nhạc Funk Hoa Kỳ, qua mặt luôn cả nam danh ca Jay Z của làng nhạc Rap.

Như vậy, kể từ năm 2004, giải thưởng vinh danh đĩa hát hay nhất trong năm luôn vuột khỏi tầm tay của một nhạc sĩ trong làng Hip Hop.
Năm nay, phần thưởng cao quý này được trao tặng cho Bruno Mars. Trong một cử chỉ đẹp, Bruno Mars khi nhận giải đã có lời chúc mừng đối thủ cùng anh ra tranh tài.

Anh nói với tất cả những nghệ sĩ cùng được đề cử rằng chính họ là động cơ thôi thúc anh cống hiến hết sức mình mỗi khi đến phòng thu, vì anh biết, các nghệ sĩ khác luôn cho ra đời những tác phẩm hay nhất và họ là những người mang âm nhạc làm đẹp cho đời.

Danh ca Jay Z đêm qua cũng được đối thủ chính cùng ra tranh tài ở hạng mục dành cho dòng nhạc Rap, là Lendrick Lamar có lời chúc mừng, khi anh tuyên bố « Jay for president » với một màn trình diễn rất được hoan nghênh, mang đậm tính đấu tranh, trên nền quốc kỳ Mỹ.

Ngoài ra, lễ trao giải Grammy đêm qua cũng không thiếu những khoảnh khắc mang màu sắc chính trị và một chút gì hài hước. Chẳng hạn như là khi bà Hillary Clinton (người từng ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ với Donald Trump) đọc một trích đoạn về cuốn sách bài Trump Fire and Fury.

Nhưng giây phút xúc động nhất là lúc tưởng nhớ đến các nạn nhân vụ khủng bố tại Manchester, Anh Quốc, hay của vụ xả súng tại Las Vegas.
Nhiều tiếng nói chỉ trích chính sách nhập cư của chính quyền Mỹ đương nhiệm. Ca sĩ Kesha từng là nạn nhân bị ông bầu cưỡng hiếp, bày tỏ nỗi tuyệt vọng.

Phần lớn những người đến dự lễ Grammy tối qua đã đem theo một bông hồng trắng để thể hiện tinh thần liên đới với phong trào #metoo, lên án hành vi bạo hành tình dục với phụ nữ”.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: