Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nổ súng trong trường trung học ở Kentucky: 2 chết, 19 bị thương

No-Sung

 

January 23, 2018
Nghi can bị cảnh sát bắt giữ. (Hình: AP/Photo)

BENTON, Kentucky (AP) – Một học sinh 15 tuổi mang khẩu súng lục vào trường trung học ở khu vực thôn quê tiểu bang Kentucky sáng ngày Thứ Ba, rồi khai hỏa khiến hai bạn học thiệt mạng, 19 người khác bị thương và khiến hàng trăm người khác phải bỏ chạy tán loạn.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy cảnh sát dẫn đi một thiếu niên bị còng tay và nói rằng nghi can này sẽ bị truy tố tội sát nhân.
Đây là vụ nổ súng gây thiệt mạng đầu tiên trong một trường học Mỹ của năm 2018 này.

Các học sinh bỏ chạy thoát thân khỏi trường trung học Marshall County High School, nhảy lên xe hay chạy ra xa lộ, một số chỉ ngừng lại khi đến được một tiệm McDonald’s cách đó gần 2 cây số.
“Chúng vừa chạy vừa la khóc,” theo lời ông Mitchell Garland, người chứa khoảng từ 50 đến 100 học sinh trong cửa tiệm của ông cạnh đó. “Đám trẻ này chỉ muốn chạy thoát khỏi nơi nổ súng.”

Khoảng gần một chục xe cứu thương và nhiều xe cảnh sát kéo đến trường sau khi có báo cáo nổ súng, gồm cả các cảnh sát viên mặc đồ đen và võ trang bằng súng tiểu liên.
Các giới chức liên bang cũng đến nơi. Trưởng Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, ông Mitch McConnell, cũng gửi nhân viên của mình tới để tìm hiểu tình hình. Thống Đốc Matt Bevin vội vã rời thủ phủ tiểu bang để tới nơi này.

Kentucky-012318

Ông Bevin cho hay có hai học sinh 15 tuổi thiệt mạng. Một nữ học sinh chết tại trường,  một nam sinh khác chết tại bệnh viện sau đó.
Trường trung học ở Kentucky nơi xảy ra nổ súng. (Hình: AP Photo/Stephen Lance Dennee)

Kẻ nổ súng sẽ bị truy tố tội giết người và tìm cách giết người, theo ông Bevin.
Cảnh sát chưa cho biết tên hung thủ hay lý do vì sao có cuộc nổ súng.

Trường Marshall County High School nằm cách trường trung học Heath High School ở Paducah, cũng ở trong tiểu bang Kentucky, chỉ chừng 30 phút.
Đây là nơi xảy ra vụ nổ súng năm 1997 khiến ba người chết và năm người bị thương.

Hung thủ Michael Carneal, lúc đó 14 tuổi, nổ súng bắn các bạn học chừng hai năm trước khi có cuộc tấn công đẫm máu ở trường trung học Columbine High School tại Colorado, dẫn vào một thời đại mà các vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng trong trường trở nên thông thường hơn. (V.Giang)

Switch mode views: