Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một ngày trước Olympic Pyeongchang, Bình Nhưỡng kỷ niệm Ngày thành lập Quân Đội

olympics-2018- hanquoc

Khu vực Olympic Pyeonchang 2018, Hàn Quốc
Reuters

Bình Nhưỡng thông báo chọn mồng 08/02/2018, tức một ngày trước lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeonchang, là Ngày thành lập Quân Đội mới của Bắc Triều Tiên, thay vì là ngày 25/04 như từ trước tới nay.

KCNA không tiết lộ Bình Nhưỡng sẽ tiến hành những hoạt động gì nhân Ngày thành lập Quân Đội mới 08/02 nhưng theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, Bắc Triều Tiên sẽ chuẩn bị lễ diễu binh quy mô lớn.
Một quan chức chính phủ Hàn Quốc trước đây từng cho biết Seoul phát hiện có 13.000 quân nhân và 200 loại khí tài gần một sân bay tại Bình Nhưỡng, dường như để tập diễu binh.

Cũng trong ngày hôm nay, sau chuyến thăm Hàn Quốc 2 ngày của đoàn đại biểu Bắc Triều Tiên, đến lượt Hàn Quốc cử một phái đoàn đến Bắc Triều Tiên để chuẩn bị cho các hoạt động chung của vận động viên hai nước tại Thế Vận Hội Pyeongchang và tham quan các địa điểm hai đoàn vận động viên Nam - Bắc biểu diễn văn hóa và thể thao chung để chào mừng Thế Vận Hội.

Đoàn đại biểu Hàn Quốc gồm 12 thành viên, dẫn đầu là ông Lee Joo Tae, giám đốc cơ quan trao đổi và hợp tác giữa hai miền Nam Bắc thuộc Bộ Thống Nhất.
Chuyến thăm kéo dài 3 ngày tại núi Kumgang và khu trượt tuyết Masik, ở miền đông của Bắc Triều Tiên.

Sau khi đoàn đại biểu Hàn Quốc trở về Seoul, một đoàn đại biểu khác của Bắc Triều Tiên sẽ tới Hàn Quốc tham quan các sân vận động và các cơ sở phục vụ Thế Vận Hội.

Switch mode views: