Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bị tố sách nhiễu tính dục, nữ ứng cử viên dân biểu Mỹ rút lui

Andrea Ramsey

Bà Andrea Ramsey. (Hình: andrearamseyforcongress.com)

TOPEKA, Kansas (AP) – Trong lúc nhiều chính trị gia nam giới tại Mỹ gần đây bị tố cáo tấn công hoặc sách nhiễu tính dục, và một số phải từ chức, nghỉ hưu, hoặc không ra ứng cử nữa, có một trường hợp ngược lại xảy ra ở tiểu bang Kansas.

Đó là trường hợp của bà Andrea Ramsey (Dân Chủ), từng bị kiện sách nhiễu tính dục đối với một nam nhân viên dưới quyền hồi năm 2005.

Hôm Thứ Sáu, bà tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử của đảng, nhằm tranh với đối thủ Cộng Hòa chiếc ghế Địa Hạt 3 của tiểu bang Kansas.

Bà Andrea Ramsey thông báo việc rút lui trên Facebook, và nói các cáo buộc rằng bà sách nhiễu tính dục nhân viên và trả đũa ông này là “dối trá.”
Nhân viên này, ông Gary Funkhouser, nộp đơn kiện công ty OneLab Inc. ở Kansas City, nơi bà Ramsey từng làm phó giám đốc.
Cuối cùng cả hai đồng ý hủy bỏ vụ kiện sau một cuộc dàn xếp.

Nhật báo The Kansas City Star viết về vụ kiện này đầu tiên và nói rằng bà Ramsey tuyên bố rút lui sau khi tờ báo hỏi bà chuyện này.
Ông Funkhouser nộp đơn kiện lên tòa án liên bang hồi Tháng Mười, 2005, bốn tháng sau khi ông bị đuổi trong lúc đang làm giám đốc nhân sự của OneLab.

Bà Ramsey, tên cũ là Andrea Thomas, lúc đó là phó giám đốc đặc trách nhân sự, và đến Tháng Tư, 2006 bà nghỉ vì có công việc khác.
Ông Funkhouser nói rằng khi được bà “tiến tới,” ông đã dứt khoát cự tuyệt.

Sau đó, bà lảng tránh ông, đổi ông sang phòng khác, chỉ trích việc làm của ông, và cuối cùng là sa thải ông vào Tháng Sáu, 2005.
Công ty bác bỏ những tố cáo này và trong danh sách bị cáo không có tên bà Ramsey. (Đ.D.)

Switch mode views: