Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Vương Trùng Dương

 Trò cấy 'sinh tử phù' này qua các tác phẩm của Kim Dung cho thấy rất gian ác, khi đầu độc đã có sẵn thuốc giải nên nạn nhân phải quy hàng cầu cứu”.

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Indonesia: 80.000 người biểu tình chống quyết định của Mỹ về Jerusalem

usa-trump-russia-mueller

Đám đông biểu tình tại Jakarta, Indonesia, ngày 17/12/2017, để phản đối quyết định của Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.
REUTERS/Darren Whiteside

Hàng chục ngàn người Indonesia vào hôm nay 17/12/2017 đã xuống đường biểu tình phản đối việc tổng thống Mỹ Donald Trump xem Jerusalem là thủ đô Israel.

Nhân dịp này, giới lãnh đạo Hồi Giáo Indonesia đã hô hào tẩy chay hàng hóa Mỹ.

Theo nguồn tin cảnh sát Indonesia, đã có đến 80.000 người tập hợp ở Đài Tưởng Niệm Quốc Gia ở thủ đô Jakarta, vẫy cờ Palestine và mang các biểu ngữ như « Tự do cho Palestine ».

Cuộc biểu tình diễn ra yên ổn nhưng cảnh sát vẫn phải bố trí dây thép gai và cử người bảo vệ đại sứ quán Mỹ ở Jakarta.
 Chính quyền đã phải triển khai đến 20.000 cảnh sát và binh sĩ để đảm bảo an ninh.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất ở Indonesia từ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngày 06/12 là ông công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và sẽ chuyển đại sứ quán Mỹ ở Tel Aviv về đấy.

Ban tổ chức biểu tình tại Indonesia bao gồm các hội đoàn Hồi Giáo lớn, đã nhân dịp này kêu gọi toàn bộ người dân Indonesia « tẩy chay hàng hóa Mỹ và Israel » nếu ông Donald Trump không thu hồi quyết định.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc họp về vấn đề Jerusalem

Không chỉ tại Indonesia, nước quốc gia Hồi Giáo đông dân nhất thế giới, quyết định của tổng thống Trump còn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của hầu hết các nước.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vào ngày mai sẽ xem xét một dự thảo nghị quyết do Ai Cập chủ trương, buộc Hoa Kỳ thu hồi quyết định về Jerusalem.

Theo thông tín viên RFI Grégoire Pourtier tại New York, chắc chắn Mỹ sẽ bị cô lập, nhưng vì Washington có quyền phủ quyết nên chắc chắn nghị quyết sẽ không được thông qua:

« Cách đây một năm, chính quyền Obama đã để cho Hội Đồng Bảo An thông qua một nghị quyết kêu gọi chấm dứt việc thành lập các khu định cư người Do Thái trên lãnh thổ Palestine, một động thái đoạn tuyệt mạnh mẽ với nhiều thập kỷ luôn luôn bênh vực Nhà Nước Do Thái.

Và ngày 18/12 này trên nguyên tắc chỉ là một cuộc thảo luận đơn giản nhằm điểm lại việc thực thi nghị quyết đó, một cuộc họp đã được lên kế hoạch từ đầu.
Có điều là mới đây, Donald Trump cũng đã thực hiện một động thái đoạn tuyệt khác, theo chiều hướng ngược lại, và thậm chí dứt khoát hơn.

Bằng cách công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, tổng thống Mỹ đã đi ngược lại hàng thập kỷ đồng thuận quốc tế, và đã bị hầu hết các đồng minh của Mỹ và các tác nhân khu vực quan trọng đả kích.

Vì vậy, vào ngày 18/12, Hội Đồng Bảo An sẽ xem xét một dự thảo nghị quyết mới để đặc biệt nhắc nhở rằng quy chế của Jerusalem phải được giải quyết bằng đàm phán, và một số quyết định đơn phương không có hiệu lực pháp lý và phải bị thu hồi.

Người Palestine đang chờ xem quyết định của Hội Đồng Bảo An, Ai Cập thì đã soạn ra dự thảo, và các nhà ngoại giao dự trù là hầu hết các thành viên sẽ đồng ý.

Ngoại trừ Hoa Kỳ, và dĩ nhiên là ai cũng cho rằng Mỹ sẽ sử dụng quyền phủ quyết để bác bỏ. Nghị quyết như vậy sẽ không tài nào được thông qua, nhưng mục đích khi đưa ra bỏ phiếu là để nêu bật thành biểu tượng sự cô lập của ông Trump trên vấn đề này. »

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: