Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Phiếm Luận: Ngẫm Chuyện Sinh Tử Phù

Vương Trùng Dương

 Trò cấy 'sinh tử phù' này qua các tác phẩm của Kim Dung cho thấy rất gian ác, khi đầu độc đã có sẵn thuốc giải nên nạn nhân phải quy hàng cầu cứu”.

Cho Tình Phát Nóng

Cho Tình Phát Nóng

Nguyễn Mộng Hải

Lá cành bị gió vần xoay
Mưa xàm xỡ mãi thân cây ướt mèm

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nghi án bầu cử Mỹ: Bên điều tra có hơn 10.000 emails để khai thác

usa-trump-russia-mueller


Ảnh minh họa : Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (P) sau buổi tường trình ở Thượng Viện về cuộc điều tra. Ảnh ngày 21/06/2017.
Reuters

Hôm qua, 16/12/2017, website thông tin Axios của Mỹ đưa tin, nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller có trong tay hàng chục ngàn thư điện tử cá nhân các cộng sự của Donald Trump, những người phụ trách chuyển giao chính quyền.

Trong số tài liệu này có cả các thư điện tử của Jared Kushner, con rể đồng thời là cố vấn đặc biệt của tổng thống Donald Trump, cũng như của các thành viên phụ trách vấn đề chính trị và chính sách đối ngoại.

Theo Axios, cơ quan hỗ trợ việc chuyển giao chính quyền – General Services Administration GSA - quản lý các tài khoản thư điện tử của nhóm phụ trách chuyển giao chính quyền, đã cung cấp các thư này cho công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Có thể công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã có các thư điện tử từ 12 tài khoản khác nhau.

Các nhà điều tra dường như sử dụng các thư điện tử để thẩm vấn các nhân chứng, cũng như để kiểm chứng thông tin, mở thêm các hướng điều tra mới.
Cho đến lúc này, văn phòng của ông Mueller từ chối bình luận về thông tin nói trên.

Tuy nhiên, vẫn theo nguồn tin của Axios, ông Kory Langhofer, luật sư của nhóm phụ trách chuyển giao chính quyền đã viết thư gửi các ủy ban của nghị viện Mỹ tố cáo GSA đã cung cấp bất hợp pháp các thư điện tử nói trên cho nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Hồi tháng 10 vừa qua, Paul Manafort, cựu giám đốc chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của ông Trump đã bị điều tra về tội trốn thuế và rửa tiền.

Trong khi đó, George Papadopoulos, nguyên là cố vấn về đối ngoại trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã thừa nhận nói dối với các nhân viên FBI về những cuộc tiếp xúc của ông ta với các đại diện chính quyền Nga.
Vài tuần sau, đến lượt Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh của tổng thống Trump, đã thừa nhận khai gian với FBI về các tiếp xúc của ông với đại sứ Nga tại Mỹ.

Ông Flynn chấp nhập hợp tác với nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Chính quyền Trump cấm một số từ ngữ trong lĩnh vực Y Tế

Các cơ quan trực thuộc bộ Y Tế phải tránh sử dụng một số từ hay thành ngữ trong các văn bản chính thức đang được soạn thảo cho ngân sách năm 2018 tại Mỹ.
Đây là chỉ thị mới nhất của chính quyền Donald Trump, theo như tường thuật của tờ báo Mỹ Washington Post.

Một trong những cơ quan này, tập hợp các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Bệnh Tật (CDC) đã nhận được một danh sách gồm 7 từ hay thuật ngữ không được dùng : « dễ bị tổn thương », « trợ cấp », « đa dạng », « chuyển giới », « bào thai », « dựa trên các hiện tượng » và « dựa trên những dữ liệu khoa học ».

Một cơ quan khác nhận được chỉ thị thay thế « Obamacare » bằng « Affordable Care Act ».
Vẫn theo Washington Post, các tài liệu của bộ Y Tế kể từ giờ dùng thuật ngữ « dự phòng rủi ro giới tính » thay vì nói về « giáo dục giới tính ».

Trước những thông tin này, bộ Y Tế đã lên tiếng phủ nhận cho rằng những thông tin trên mang tính chất « sai lệch », đồng thời khẳng định cơ quan này « tiếp tục dựa vào những yếu tố khoa học tốt nhất để cải thiện sức khỏe của người dân Mỹ ».

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: