Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia -VNCH Bắc California

Vân Hằng

Vào lúc 11 giờ trưa thứ bảy ngày 8 tháng 12 năm 2018 vừa qua, buổi tiệc Hội Ngộ Thường Niên Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Bắc Cali đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm áp tình thân hữu.

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Đón Xuân này… tôi nhớ Xuân xưa

Nguyễn Diệu Anh Trinh

Ôi! nhớ làm sao những cái Tết ngày xưa, khi gia đình tôi còn sống ở Ðà Nẵng, thành phố hiền hòa có con đường Bạch Ðằng thơ mộng, êm ả nằm dọc theo bờ sông Hàn, có những hàng kiền kiền cao lớn rợp bóng mát đường Quang Trung, có những hàng phượng đỏ thắm dọc con đường Lê...

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

LỜI CHÚC ĐẦU NĂM

Trần Quốc Bảo

Mỗi Năm, thêm một tuổi đời
Thời gian là PHÚC của Trời ban cho

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Địa chính trị trong chiến tranh Việt Nam

Francis P. Semba

Khi Hoa Kỳ tiếp tục đổ nhiều tiền và máu vào Nam Việt Nam mà không hề thay đổi chiến lược, Burnham đã kết luận vào mùa xuân năm 1968 rằng tổng thống Johnson thật sự chỉ đang lao đầu vào chỗ bế tắc chứ không phải là chiến thắng, và thất bại mới thực sự là kết quả đang...

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Thời Gian - Thời Tiết

 

Saigon - San Jose

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Giao thừa: Xưa và Nay

Sự khác biệt lớn giữa giao thừa ngày xưa và ngày nay

Giao thua

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 29 tháng 10

1618 - Walter Raleigh bị xử trảm theo án lệnh buộc tội ông 15 năm trước đó về âm mưu chống lại Vua James I.

1656 - Edmond Halley là nhà văn và nhà toán học người Anh, sinh ngày 29-10-1656.

Ông là người đầu tiên tính toán quỹ đạo và sự chuyển động của sao chổi mang tên ông - sao chổi Halley.

Ông cũng nổi tiếng do đã đóng vai trò quan trọng trong việc xuất bản tác phẩm bất tử "Những nguyên lý toán học của triết học tự nhiên của Newton".

Ông còn có những công trình thiên văn quan trọng khác và chú ý đến việc ứng dụng khoa học vào thực tế. Helley mất ngày 14-1-1742.1863 - Ủy ban Hồng Thập Tự quốc tế được thành lập.1901 - Leon Czolgosz, thủ phạm ám sát tổng thống Hoa Kỳ McKinley bị tử hình bằng điện.

William Mckinly - Tổng thống thứ 25 của Leon Czolgosz
Hoa Kỳ.

1923 – Thổ Nhĩ Kỳ chính thức trở thành nước cộng hòa sau khi giải tán đế quốc Ottoman. Vị tổng thống đầu tiên là Mustafa Kemal, về sau có tên là Kemal Ataturk.1942 – 16.000 người Do Thái bị thảm sát tại thị trấnPinsk, nước Nga.


1956 - Israel xâm nhập bán đảo Sinai của Ai Cập trong cuộc khủng hoảng kênh đào Suez.


1989 – Một tang lễ công chúng gồm hơn 20.000 người Đông Bá Linh được cử hành với một phút mặc niệm dành cho những người bị giết trong khi cố chạy trốn qua bức tường Bá Linh.


1989 – Đại hội chính trị đầu tiên của quốc hội quốc gia Châu Phi trong gần 30 năm được 70.000 người ủng hộ tham dự.


1990 – Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu buộc chính thể của Saddam Hussein chịu trách nhiệm về việc lạm dụng nhân quyền và những tổn hại trong chiến tranh trong việc chiếm đóng Kuwait.


1991 – Các biện pháp mậu dịch của Hoa Kỳ áp đặt lên Haiti nhằm buộc các vị tân lãnh đạo phục hồi quyền lực cho tổng thống bị lật đổ là ông Jean-Bertrand Aristide.


1994 - Francisco Martin Duran bắn hơn 12 phát súng vào Tòa Bạch Ốc trong khi đứng trên đại lộ Pennsylvania. Duran sau đó bị kết án giết tổng thống Hoa Kỳ Clinton.


1995 – Người Palestine hứa sẽ trả thù việc ám sát Tiến Sĩ Fathi Shakaki.1996 – Một cuộc bán đấu giá được tổ chức để bán những tác phẩm nghệ thuật bị Đức quốc xã đánh cắp trong khi Đức chiếm đóng Áo trong thế chiến thứ II.


1998 – Bản sao công trình lâu đời nhất của Archimedes được bán với giá 2 triệu mỹ kim tại một cuộc bán đấu giá ở New York.


2002 - 13g30' ngày 29-10-2002 đã xảy ra vụ hoả hoạn thảm khốc tại toà nhà Trung tâm thương mại quốc tế Sài Gòn (ITC) làm 60 người thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương và hàng trăm tỷ đồng hàng hoá bị đốt thành tro. Tòa nhà ITC đã phải dỡ bỏ hoàn toàn.


2006 - Luis Inácio Lula da Silva tái đắc cử tổng thống Brazil.


Việt Nam

- Phan Bội Châu tên hiệu Sào Nam. Sinh ngày 26-12-1867 ở làng Đan Nhiễm, Nam Đàn, Nghệ An. Năm 1900 ông đỗ giải nguyên, nhiệt tình yêu nước, thành lập đội "Tử sĩ Cần Vương". Năm 1904 ông vận động lập hội Duy Tân, sau đó cùng với Tăng Bạt Hổ sang Trung Quốc, thành lập "Hội Việt Nam Quang phục" và "Hội Chấn Hoa Hưng Á". Năm 1922 Ông cải tổ Việt Nam Quang phục thành Đảng Việt Nam Quốc dân.

Năm 1925, Ông bị Pháp bắt tại Thượng Hải, giải về nước. Nhân dân toàn quốc đòi ân xá cho ông. Toàn quyền Đông Dương buộc phải ân xá ông nhưng bắt ông an trí tại Huế.

Ông là một người giỏi thơ văn, tác giả nhiều tác phẩm yêu nước, cách mạng, đóng góp nhiều cho nền văn hoá như: "Hải ngoại huyết thư", "Việt Nam vong quốc sử", "Nam quốc dân tu tri", "Việt Nam quốc sử khảo" và một loạt tiểu truyện về các chiến sĩ cách mạng. Văn thơ của ông phổ biến sâu rộng trong quân chúng.

Ngày 29-10-1940, ông mất tại lều tranh Bến Ngự - Huế, thọ 73 tuổi.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: