Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Giới Luật Yêu Thương

Giới Luật Yêu Thương

Hàn Thư Sinh

Giới luật yêu thương: Yêu Chúa hết tình.
Yêu mến anh em như thể yêu thân mình.

* Ca sĩ: Ca Đoàn Tiếng Gọi Lòng Thương Xót

Vinh Danh Thiên Thần Áo Trắng

Vinh Danh Thiên Thần Áo Trắng

Trần Quốc Bảo

Tôi xúc động viết bài thơ ca tụng,
Những “Thiên Thần Áo Trắng”, những Lương Y.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 18 tháng 02

 999 – Ngày qua đời của Giáo Hoàng Grégorie V, tục danh Bruno Von Karnten.

1516 – Sinh nhật của bà Marie Tudor. Bà là Nữ Hoàng Anh, Marie I và là Hoàng Hậu Tây Ban Nha vì bà thành hôn với Vua Philippe ll của quốc gia  nầy.

1519 –Nhà thám hiểm Herman Cortés rời Cuba với một toán nhỏ binh sĩ, với ý định sẽ chiếm những quốc gia bí ẩn ở vùng bờ biển Mexico. Việc nầy là khởi điểm của người Âu Châu xâm nhập vào lục địa Mỹ Châu.

1564 – Michelangelo, nhà điêu khắc, nhà thơ, nhà kiến trúc nổi tiếng, sinh ngày 6-3-1475. Các tác

hoasi michael angelo

phẩm nổi tiếng của ông có tượng cẩm thạch "Tình mẫu tử", tượng "Đức mẹ Viege và chúa hài đồng", pho tượng đá hoa cương "David" cao 5,5 mét, pho tượng "Những người nô lệ", đặc biệt là bức bích hoạ đồ sộ tuyệt mỹ "Ngày phán xét cuối cùng"... Ông là kiến trúc sư của nhiều nhà thờ thánh, các công trình xây dựng cầu, thư viện, lǎng mộ. Sáng tác thơ ca của ông được liệt vào hàng những tập thơ hay nhất Italia thời Phục Hưng. Về nghệ thuật, ông luôn hướng tới tiêu chuẩn cái đẹp, đưa vào tác phẩm của mình tính nhân vǎn nhuần nhụy của nghệ thuật cổ Hy Lạp. Ông qua đời ngày 18-2-1564.

1685 – Nhà thám hiểm Pháp Robert Cavelier de la Salle cùng một nhóm 36 người tìm ra Texas và lập thành một thuộc địa đầu tiên. Nhưng về sau, những  người nầy xung đột nhau và tự bắn giết nhau. Ông de la Salle bị bắn chết tại Texas.

1712 – Ngày ông Louis de France qua đời. Ông là cháu của Vua Louis XlV, Pháp. Năm 1711, ông  kế vị Vua Cha. Nhưng ông và vợ là bà Marie Adelaid de Savoie bị bệnh trái trời, qua đời. Người con trai 2 tuổi của Ông sống sót và trở thành Vua Louis XV.

1745 -  Sinh nhật của nhà vật lý học người Ý, Allessandro Volta. Ông đã phát minh ra điện phân, điện nghiệm, tụ điện, đồng hồ đo điện thế, pin điện. Sau khi qua đời (nǎm 1827), tên của ông được dùng để xác định cho đơn vị điện lực (Volta=Volt).

1841 – Viêc cản trở thông qua một dự luật ở Thượng viện Hoa Kỳ bắt đầu. Vụ việc kéo dài đến ngày 11 tháng 3.

1858 – Năm 14 tuổi, cô gái Bernadette Soubirous đã chứng kiến Đức Mẹ Maria hiện ra nhiều lần. Lần thứ ba là ngày 18-02-1858. Đức Mẹ bảo Bernadette trở lại mỗi ngày, trong 15 ngày. Đức Mẹ nói vớI Bernadette rằng ”Ta không thể làm cho ngươi được hạnh phúc trên thế gian nầy, nhưng có thể trong một thế giới khác”.

1861 - Jefferson Davis đăng quang làm Tổng Thống liên bang.

1879 – Ông Barthodi được bằng sáng chế (số D-11,023) “Tượng Nữ Thần Tự Do”.

1885 – Tác phẩm "Adventures of Huckleberry Finn" của Mark Twain lần đầu tiên được xuất bản tại Hoa Kỳ.

1893 – Sinh nhật ông Enzo Ferrari. Ông là nhà sản xuất xe hơi đua hiệu Ferrari. Năm 1951, xe đua Ferrari của ông đoạt giải thưởng lớn trong cuộc đua xe tại Anh.

1913 – Ông Victariano Huerta, một quân nhân, lật đổ Tổng Thống  Francisco Madero, và lên làm Tổng Thống tạm thời Mexico. Tổng Thống Madero và Phó Tổng Thống Pino Snarez bị xử tử. Ông Huerta lập ra một chế độ độc tài và tàn ác tại Mexico.

 – Bức hoạ nổi tiếng của Pháp "Nude Descending a Staircase", do hoạ sĩ Pháp là Marcel Duchamp vẽ được trưng bày tại "Armory Show" ở thành phố Nữu Ước.

1930 – Hành tinh Pluto do Clyde Tombaugh khám phá. Cuộc khám phá này là kết quả của những tấm ảnh được chụp hồi tháng Giêng năm 1930.

1933 – Sinh nhật bà Yoco Ono, vợ của ca sĩ John Lennon, thuộc Ban Beatles. Hai người  thành hôn ngày 20-3-1969 tại Gibralta.
 
1941 – Sir Frederick Grant Banting qua đời trong vụ tai nạn máy bay, trên đường về Anh. Ông là bác sĩ người Canada, đã tìm ra thuốc Insuline và được giải Nobel Y khoa năm 1923.

1952 – Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của khối NATO.

1960 - Tập đoàn Walt Disney tổ chức lễ chính thức khai mạc Thế Vận Hội Olympic Vlll tại Squaw Valley, California.

1967 – Ngày qua đời của nhà Vật lý học Robert J. Oppenheinarer. Năm 1943, ông được bổ nhiệm Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Alamos, nơi làm ra nhửng quả bom A (nguyên tử) đầu tiên của Mỹ hồi năm 1945. Sau đó, ông từ chối không làm quả bom H, cho nên bị tình nghi thân Cộng Sản. Nhưng sau cùng, ông được hoàn chức.

1970 – Bảy bị cáo ở Chicago được tìm thấy là vô tội trong âm mưu kích động bạo loạn tại hội nghị dân chủ quốc gia năm 1968.

1972 – Phi thuyền con thoi Eterprise được phóng lên không gian chuyến đầu tiên.

1977 – Phi thuyền không gian Enterprise tiếp tục chuyến bay đầu tiên ngồi trên đỉnh một chiếc Boeing 747.

1998 – Tại Nga, những thiếu hụt về tiền bạc đưa đến việc đóng cửa 3 nhà máy sản xuất vũ khí nguyên tử.

 – Tại Nevada, hai người ly khai da trắng bị bắt và bị cáo buộc âm mưu một cuộc tấn công vi trùng trên các xe điện ngầm tại thành phố Nữu Ước.

2000 – Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết một khoản thâm thủng trong hàng hoá mậu dịch và dịch vụ là 271.3 tỉ Mỹ kim trong năm 1999. Đây là sự thâm thủng mậu dịch niên lịch lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

2001 – Tàu Easti Sea chở 1.000 người Kurde di dân bất hợp pháp, khởi hành từ Thổ Nhĩ Kỳ, bị mắt cạn tại bãi biển Côte d’Azur. Mỗi người di dân nầy phải trả cho nhóm tổ chức 2.200 Mỹ kim khi lên được tàu.

 - Ông Robert Philip Hanssen phục vụ trong Cơ quan FBI Mỹ 27 năm, bị bắt vì tội làm gián điệp cho Nga. Ông đã trao tài liệu bí mật quốc phòng của Mỹ cho Nga trong suốt 15 năm, để nhận 1.4 triệu Mỹ kim tiền mặt và kim cương.

2003 - Một trận hoả hoạn xảy ra trong đường xe điện ngầm tại Daegu, Nam Hàn, gây tử vong cho ít nhất 130 người, 145 người bị thương và 350 người mất tích.

2010 - Sau một cuộc đảo chánh có nhiều người chết và bị thương, Hội Đồng Quân Nhân Niger tuyên bố trên đài phát thanh quốc gia ”Đình chỉ Hiến pháp”. Tổng Thống Mamadou Tandja bị đưa đi một nơi chưa được xác định

images/stories/artists/hoasi_michael_angelo.jpg

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: