Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cô Tiên Giáng Trần

Cô Tiên Giáng Trần

Trần Quốc Bảo

Bé trai Nigeria mới chừng hai tuổi
Cha Mẹ quá nghèo, chẳng nuôi nổi con thơ

Em không vội được đâu!

Em không vội được đâu!

Diệp Hồng Phương

Bây giờ là cuối mùa Thu, bên hồ Gươm, tôi ngồi cà phê với Tường Vy một người con gái Hà Nội.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Thiếu một đoạn... trong điếu văn

Cachchuctrongquakhu

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày 09 tháng 01

1431 – Bà Jeanne d’Arc bị thất bại trong cuộc tấn công vào Paris lần thứ hai và bị bắt. Bà bị giam giữ trong lâu đài Philip August mà ngày nay đưọc gọi là “Tháp Jeanne d’Arc”. Bà bị xử thiêu sống ngày 30 tháng 5 cùng năm.

 1522 – Hồng Y Adrian Floriszoon, người Hoà Lan được bầu Giáo Hoàng, chọn tên là Andrien ll. Ngài là vị Giáo Hoàng cuối cùng không phải là ngườI Ý.

1666 – Ông Danien de Rémy, Thống Đốc của Nước Pháp mới tại Québec, chỉ huy một Trung đoàn, 500 quân lính, tấn công và tàn phá làng mạc, hoa màu của người Mohauks.

1793 - Jean-Pierre Blanchard thực hiện thành công chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên tại Hoa Kỳ.

1799 – Thủ tướng Anh, Ông William Pitt  đưa ra thuế lợi tức ở mức 2 shillings (10 xu) nhằm gây quỹ cho các cuộc chiến của Napoleon.

1848 – Ngân Hàng Thương Mại đầu tiên được thành lập tại San Francisco, CA.

1861 – Tiểu bang Mississippi ly khai khỏi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

1889 – Cây cầu treo bắt ngang qua thác Niagara, bị bão tố làm sập.

1902 – Tiểu Bang New York State đưa ra dự luật cấm việc ve vãn tán tỉnh nơi công cộng.

1905 – Tại Nga Sô, các cuộc biến động trong dân chúng được biết đến với tên gọi là cuộc Cách mạng năm 1905 buộc Nga hoàng Nicholas đệ II phải thừa nhận dân quyền.

1913 – Sinh nhật Tổng Thống Hoa Kỳ Richard M. Nixon. Ông là vị Tổng Thống trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Năm 1974, vì vụ Water Gate, ông bị bắt buộc phải từ chức.

1925 –Sinh nhật của diễn viên điện ảnh Lee Van Cleef, người thường diễn xuất chung với Clink Eastwood trong  những phim Cow boy Miền Tây.

1927 - Một trận hỏa hoạn xảy ra tại rạp chiếu bóng Laurier Palace ở Montreal,  gây tử vong cho 77 trẻ em. Chủ rạp bị truy tố về tội bất cẩn làm chết người. Rạp bị đóng cửa 16 năm.

1929 – Công ty Seeing Eye được thành lập tại Nashville, TN. Mục đích của công ty này nhằm huấn luyện chó để dẫn đường cho người mù.

1936 – Quân đội Hoa Kỳ được sử dụng súng trường Bán tự động.

1937 – Số báo phát hành đầu tiên của tạp chí “Look” được bày bán. Trong vòng 1 tháng, tạp chí này trở thành tạp chí bán nguyệt san.

1940 – Truyền hình lần đầu tiên được sử dụng để giới thiệu cuộc họp mặt bán hàng cho các đại biểu của hội nghị tại thành phố Nữu Ước.

1941 - 6.000 người Do Thái bị giết trong một cuộc tàn sát ở Bucharest, Rumania.

1945 - Hạm đội Hoa Kỳ, gồm 164 chiến hạm đến Vịnh Leyte, cách  hướng Bắc Phi Luật Tân 180 km, pháo kích, tàn phá đảo Lucon. Đảo nầy đang bị Nhật Bản chiếm cứ từ 4 năm trước.

1951 – Tổng hành dinh của Liên Hiệp Quốc chính thức khai mạc tại thành phố Nữu Ước.

1953 – Bà Marguerite Ruest-Pitre bị xử tử treo cổ, vì can tội làm nổ chiếc phi cơ đang bay trên Sault au Cochon, gây tử vong cho 23 người.

1960 – Ngày khởi công xây cất đập nước Assouan trên sông Nil, Ai Cập. Nga viện trợ tài chánh và kỹ thuật cho việc xây cất nầy. Đập nước nầy  được khánh thành ngày 15-01-1971.

1968 – Cơ Quan NASA đưa vệ tinh “Surveyor 7” lên thăm dò mặt trăng. Đây là lần thứ 7, (từ giữa năm 1966 đến tháng 01 năm 1968 ) và cũng là lần cuối cùng của công tác nầy.

1969 - Vụ án Shiran Bishara ám sát ông Robert Kennedy được khởi sự từ Los Angeles. Ông Robert Kennedy bị ám sát sau khi thắng cử sơ bộ để trở thành ứng cử vìên Tổng Thống của đảng Dân Chủ.

           – Chiếc máy bay siêu thanh Concorde đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên tại Bristol.

1972 - Chiếc tàu thuỷ ”Queen Elizabeth” bị phát hỏa tại Hong Kong. Chiếc tàu sang trọng nầy được một thương gia Hong Kong đổi tên là “Seawise University” để làm một trường Đại học nổi.

       – Các thợ mỏ người Anh đình công lần đầu tiên từ năm 1926.

1974 - Cuộc đình công của 2.000 nhân viên của công ty United Aircraft bắt đầu. Đây là một trong những cuộc đình công  lịch sử của nghiệp đoàn tại Québec.

1979 – Ngày qua đời của ông Lui Nervi, kiến trúc sư Ý. Ông là người phát minh ra béton cốt sắt, và là người xây cất thính đường Paul Vl hồi năm 1969.

1986 - Kodak bước ra khỏi lãnh vực kinh doanh máy quay phim sau 10 năm hoạt động do thua kiện trong vụ án tuyên cáo hãng Kodak đã sao chép bằng sáng chế của hãng Polaroid.

1991 – Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Baker và Bộ trưởng Ngoại giao Iraq, ông Aziz đã gặp 61/2 giờ tại Geneva, nhưng không đi đến một thoả hiệp nào nhằm ngăn chận chiến tranh ở Vịnh Ba Tư.

1995 – Nhà du hành vũ trụ của Nga, Valeri Poliakov, 51 tuổi đã hoàn tất ngày thứ 366 ở ngoại tầng không gian trên trạm không gian Mir, phá kỷ lục về thời gian dài nhất liên tục ở ngoại tầng không gian.

1997 – Các cuộc nổi loạn của người Tamil tấn công một căn cứ quân sự tại Shri Lanka. 200 binh sĩ và 140 người nổi loạn bị thiệt mạng.

2002 – Toà án Hoa Kỳ tuyên bố họ đang theo dõi một cuộc điều tra tội phạm của Công Ty Enron. Công ty này đã đưa ra một hồ sơ bị phá sản ngày 2 tháng 12 năm 2001.

       – Michael Jackson được giải thưởng đặc biệt, “Nghệ sĩ của thế kỷ”.

2003 – Các nhà khảo cổ học công bố họ đã tìm thấy thêm hơn 5 căn phòng trong ngôi mộ của Qin Shihuang, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Các căn phòng nầy rộng khoảng 750.000 feet vuông.

2005 – Đoàn cứu trợ Canada tới Colombo, thủ đô của Sri Lanka, để cứu trợ nạn nhân của thiên tai Sóng thần Tsunami. Thiên tai nầy đã gây tử vong cho 150.000 người và 800.000 người vô gia cư.

           – Ông Mahmoud Abbas đắc cử Tổng thống Palestine.

 2009 - Cựu võ sĩ quyền Anh Dave Hilton mãn hạn tù 7 năm, 8 tháng, vì can tôi sách nhiễu tình dục những đứa con gái cửa ông ta.

2009 - Chiếc tàu chở dầu của Saoudi và thủy thủ đoàn 25 người, được bọn hải tặc Somalie trả tự do, sau khi trả 3 triệu Mỹ kim tiền chuộc.


Việt Nam


vansi phanhuyich·  Danh sĩ Phan Huy Ích sinh ngày 9/1/1750, quê ở tỉnh Hà Tĩnh (là bố của Phan Huy Chú) qua đời năm 1822. Phan Huy Ích đỗ Tiến Sĩ và đã làm quan dưới thời vua Lê chúa Trịnh nhưng chán ghét chế độ.
Năm 1788, Nguyễn Huệ đem quân ra Bắc lần thứ hai, ông cùng với một số danh sĩ được Nguyễn Huệ mời vào Phú Xuân lãnh nhiệm vụ bang giao với nhà Thanh. Ông được vua Quang Trung phong làm Tả thị lang Bộ Hộ. Năm 1790, ông cùng sứ bộ sang nhà Thanh. Đến năm 1802, ông bị nhà Nguyễn bắt và đánh đòn tại Văn Miếu rồi thả về. Phan Huy Ích để lại nhiều tác phẩm chữ Hán và chữ Nôm, trong đó có: Dụ Am ngâm lục và Dụ Am văn tập.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: