Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Chiếc Bóng

Đặng Mai Lan

Anh không phải là Trương Chi, mà dẫu có là một Trương Chi thì tôi nhất định chẳng bao giờ là Mỵ Nương cả.

Em Yêu,

Em Yêu,

Nguyễn Phú Long

Yêu nhau mời đọc thơ nhau
Mỉm cười gặp lại đôi câu tâm tình.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

HÃY CỨU NƯỚC MỸ !

Xi Trump

 

 

Kính thưa Đồng Bào Việt Nam,
Nhân danh một người Mỹ gốc Việt Nam, tôi xin khẩn thiết kêu gọi Đồng Bào Việt Nam Tỵ Nạn khắp thế giới hãy nắm tay nhau cứu Nước Mỹ đang bị lâm nguy.

Nước Việt Nam Cộng Hòa ta mất vào tay Việt Cộng vì nội thù.
Vậy Nước Mỹ sẽ không thể tồn tại, khi bị nội thù đang manh tâm phá hoại nền độc lập lâu dài ngót 250 năm!

Dưới đây là bằng chứng bọn nội thù muốn giật sập nền Dân Chủ của Hoa Kỳ:

1/ Sau khi kiểm tra bản báo cáo của Bill Mueller, ông Tổng Chưởng lý William P. Barr tuyên bố Tổng thống Donald Trump không thông đồng với Nga và không cản trở công lý, bọn Nghị sĩ Thượng viện của đảng Dân Chủ liền rộ lên phản đối, đòi xem xét toàn bộ nguyên bản báo cáo không bị biên tập (unredacted report).

Chúng đòi ông Barr ra điều trần mà cung cách tra hỏi giống như côn đồ, rất thiếu văn minh – văn hóa.
Chúng đã từng hành xử đối với ông Chánh Án Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh như thế!
Tiếp theo, bọn Dân biểu Dân Chủ ở Hạ Viện lại đòi ông Barr đến điều trần. Điều đó, chứng tỏ bọn Dân Chủ đang lạm dụng quyền dân chủ.

Tại sao bọn Dân Chủ đòi ông Barr phải ra điều trần? Bởi vì trong cuộc điều trần tại Thượng Viện, ông Barr cam kết sẽ ráo riết điều tra nguyên nhân từ đâu mà có cuộc điều tra của ông Bill Mueller!

Bằng mọi giá, bọn Dân Chủ quyết tâm triệt hạ Tổng thống Donald J. Trump do dân bầu, giống như băng đảng bọn Việt Cộng, trá hình giả dạng làm tu sĩ Phật giáo, quyết tâm lật đổ nền Đệ nhất lẫn Đệ nhị Cộng Hòa Việt Nam.

2/ Ứng viên đang dẫn đầu trong đảng Dân Chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Bider, tuyên bố Trung Cộng không âm mưu đoạt ngôi vị bá chủ toàn cầu của Mỹ, trong khi ai nấy đều biết mỗi năm nước Mỹ bị thiệt thòi 500 tỉ Mỹ kim trên thương trường;

Trung Cộng cài cấm gián điệp thuộc mọi địa hạt trên 50 Tiểu bang Hoa Kỳ; ăn cắp tài sản trí tuệ, lập Viện Không Tử dưới chiêu bài văn hóa để xây dựng Đạo quân Thứ năm (Fifth Column).

Nếu Joe Biden là người yêu nước Mỹ, tại sao không nhìn thấy mối họa từ Trung Cộng?
Có phải Joe Biden được Trung Cộng yểm trợ tài chánh để tranh chức Tổng thống?

Chính bà Hillary Clinton công khai nài nỉ xin Trung Cộng cung cấp hồ sơ thuế vụ của Tổng thống Donald J. Trump là một bằng chứng đảng Dân Chủ thông đồng với kẻ thù để triệt hạ nước Mỹ.

Sự kiện đảng Dân Chủ vu cho Donald Trump thông đồng với Nga là âm mưu của Trung  Cộng ngăn Mỹ liên minh với Nga để chống chúng nó.

3/ Nghị sĩ của đảng Dân Chủ, Bernie Sanders, được xếp hạng nhì trong cuộc chạy đua làm đại diện đảng để tranh chức Tổng thống vào năm 2020, quyết tâm thực hiện Xã hội Chủ nghĩa (một chủ nghĩa đã bị nhân loại kết tội diệt chủng) lên đất nước Hoa Kỳ, tức là Bernie Sanders muốn dìm nước Mỹ xuống hàng đàn em của Trung Cộng, chấp nhận sự thống trị của Trung Cộng.

4/ Các đài truyền hình, truyền thanh, báo chí mệnh danh “Dòng Chính” (mainstream media) chắc chắn đã ngầm ăn tiền của Trung Cộng, nên mới đồng thanh đánh phá một cách tàn bạo vị Tổng thống không lãnh lương đã mang lại nhiều thắng lợi trên thương trường, giảm nạn thất nghiệp chưa từng có trong suốt 50 năm.

5/ Tham nhũng đã đi vào ngành Giáo Dục mà ta đã thấy Trung Cộng đút lót để con được nhận vào trường Đại Học thì đủ thấy âm mưu của Trung Cộng “donate” tiền cho các Đại Học danh tiếng là thủ đoạn làm băng hoại tầng lợp lãnh đạo tương lai nước Mỹ.

6/ Từng đoàn lữ hành (caravan) mệnh danh di dân ồ ạt vào nước Mỹ mà các Nghị sĩ, Dân biểu đảng Dân Chủ chống lại chính sách bảo vệ biên giới của Tổng thống Donald Trump thì nhất định bọn này trót ăn tiền của Trung Cộng để làm hại nước Mỹ.

Nên nhớ, đoàn di dân hiện nay không phải tự phát, mà đó là chiến lược của Trung Cộng nhằm triệt hạ nền dân chủ Hoa Kỳ.
Tại sao tôi dám phát biểu như thế?

Bởi vì sau khi thắng lợi cuộc tranh cử giữa kỳ năm 2018 vào Hạ Viện, dân biểu đảng Dân Chủ liền tranh thủ đệ trình dự luật cho phép di dân bất hợp pháp, tù nhân phạm pháp (dù bị án tử hình) vẫn được quyền bỏ phiếu.
Ngoài ra, chúng còn đòi cho trẻ em 16 tuổi cũng được bỏ phiếu.

7/ Tổ chức Đảng của Mỹ không giống như Việt Cộng chủ trương hãm hại đảng viên ra khỏi đảng.
Trước đây chúng ta đã thấy đảng viên Dân Chủ hoặc Cộng Hòa bỏ đảng này sang đảng khác, vì nhận thấy đảng của mình đi ngược lại lý tưởng phục vụ nhân dân.

Ngày nay đảng Dân Chủ đang đi vào con đường Cộng Sản mà không có một Dân biểu hay Nghị sĩ nào trong đảng từ bỏ đảng, thì phải thấy bọn này là một lũ mất trí, tham tiền, chỉ biết quyền lợi bản thân, thây kệ đất nước đi về đâu.

8/ Việt Nam Cộng Hòa bị mất nước vì Việt Cộng xâm nhập các cơ cấu chính quyền. Nay bọn phản bội nước Mỹ đã đạt địa vị lãnh đạo các cơ quan FBI, CIA, NSA thì chắc chắn nước Mỹ sẽ tiêu vong, nếu bà Hillary Clinton đắc cử Tổng thống.

Nghị sĩ Jeff Session ủng hộ tích cực Ứng Cử viên Donald Trump, khi được trao chức Bộ trưởng Tư Pháp thì trở mặt, rút chân ra khỏi cuộc điều tra Trump thông đồng với Nga, nhất định chúng ta phải nghi ngờ Jeff Session là một tên nằm vùng chiến lược!

Tôi không có ý trầm trọng hóa vấn đề nguy cơ của nước Mỹ.
Đảng Dân Chủ lẫn đảng Cộng Hòa đã biến Washington DC thành một đầm lầy đầy rắn rết, cá sấu và dòi bọ.

Chính Việt Cộng còn đặt tên cho tình trạng tham nhũng của nước chúng nó là giặc Nội Xâm (cuộc xâm lăng từ bên trong).
Nước Mỹ đang gặp nạn vừa Nội Xâm vừa Ngoại Xâm. Giống như Việt Nam Cộng Hòa đã gặp nạn ấy trước năm 1975, nên mất nước!

Tổng thống Donald Trump đã nhìn thấy cái đầm lầy của nước Mỹ từ năm 1988, và ông đã viết sách cảnh báo; chứ ông không phải là một doanh nhân thành công trên thương trường, nay nhào ra tranh cử Tổng thống để kiếm chút danh.

Sự thắng cử của Tổng thống Trump là một phép lạ!

Không những tập đoàn cầm quyền Barack Hussein Obama sử dụng FBI, CIA, NSA cài đặt gián điệp vào Ủy ban Tranh Cử của ông, không những bọn truyền thông khốn kiếp xuyên tạc, bôi nhọ, mà còn cả đảng Cộng Hòa.

Cha con George Bush, John McCain, Mitt Roney và băng đảng trong cái đầm lầy, cũng chống Donald Trump!

Sau khi chính quyền Tổng thống Ngô Đình Diệm sụp đổ, các cuộc binh biến xảy ra liên tục, bọn Việt Cộng nằm vùng trong Phật giáo gây rối liên tục, các đảng chính trị chống nhau liên tục.

Mà trí thức im lìm thì sự mất nước chỉ còn là vấn đề thời gian.
Lúc bấy giờ, tôi chỉ là một sĩ quan cấp thấp, sự cảnh báo của tôi về mất nước chẳng ai thèm đếm xĩa.

Lại thêm vị Tổng Tư lệnh Quân đội cấm quân nhân viết báo nói lên quan điểm của mình trước tình trạng đất nước, thì người lính phải tuân hành kỷ luật.
Ví dụ nhà văn Không Quân Dương Hùng Cường, bút hiệu Dê Húc Càn, viết một bài báo chỉ trích rất hiền lành, liền bị nhốt 30 ngày trọng cấm ngay.

Tôi bây giờ là một công dân Hoa Kỳ gốc Việt, không bị ràng buộc bởi luật ngăn cấm quyền tự do bày tỏ quan điểm, quyền nhận thức, xin mạn phép trân trọng mở lời kêu gọi đến những vị tị nạn cộng sản trọng danh dự, hãy tiếp tay với vị Tổng thống Chống Xã Hội Chủ Nghĩa để cứu đất nước này.


Dưới đây là những đề nghị của tôi:

1/ Những người cầm bút chân chính, gồm văn sĩ, thi sĩ, nhà báo có lòng tự trọng không làm tay sai cho Việt Cộng với bất cứ giá nào, hãy tiến tới thành lập một cơ quan truyền thông nhằm hướng dẫn tư tưởng quần chúng để họ hiểu rằng chúng ta đến sinh sống ở nước này vì hai chữ TỰ DO chứ không phải là một lũ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm.

 Chúng tôi phải tố cáo với đồng bào những cơ quan truyền thông tay sai Việt Cộng.

2/ Đừng viện cớ “tôi không làm chính trị” để có lý do thờ ơ, vô cảm trước nguy cơ của đất nước đã nuôi dưỡng mình đối với bọn chính trị gia lưu manh, xôi thịt, mị dân, bán nước. Im lặng trước những hành vi tồi bại của bọn buôn dân là phản quốc!

3/ Vận động quần chúng Mỹ gốc Việt bỏ phiếu và yểm trợ tài chánh cho ứng cử viên không chấp nhận Chủ nghĩa Xã hội.

Vốn gốc lính, tôi sẵn sàng làm người lính cho Đạo Quân Việt Tị Nạn Cộng Sản tích cực ủng hộ vị lãnh đạo Chống Cộng với chủ trương làm cho Nước Mỹ giàu mạnh để bảo vệ nền hòa bình thế giới.

Dù cho tuổi già sức yếu, trí tuệ bình thường, nhưng tôi vẫn còn bầu nhiệt huyết, bởi vì Tổng thống Donald Trump bị bọn ma quỷ đánh bại, thì nòi giống Việt Nam sẽ bị tiêu vong dưới gót giày của bọn Trung Cộng.

Xin lặp lại, Trung Cộng đang trên đà tiêu diệt nòi giống Tây Tạng, Tân Cương, Việt Nam.
Nếu Trung Cộng trở thành bá chủ hoàn cầu thì nhất định bọn Hán Tộc có dòng máu xâm lăng, bành trướng, với dân số gần 1 tỉ 500 triệu dân, sẽ đè bẹp nhân loại.

Chỉ có Hoa Kỳ mới đủ sức mạnh ngăn cản ý đồ và tham vọng ngông cuồng của nòi giống Hán.
Nếu Tổng thống Donald Trump không chiến thắng trận giặc Nội Xâm; chắc chắn quả dịa cầu này sẽ trở thành địa ngục bị quỷ sứ cộng sản thống trị!

Những lập luận của tôi hoàn toàn dựa trên bằng chứng của một dân tộc đã bị loài yêu tinh Cộng Sản chế ngự; chứ không phải hù dọa để làm công cụ cho Tổng thống Trump.

Với não trạng của bọn Dân Chủ bán nước, tôi tin rằng nếu Tổng thống chẳng may bị ám sát thì bọn Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả sẽ mở tiệc liên hoan, ăn mừng thắng lợi ngay.
Vì thế, người Việt Tị Nạn Cộng Sản phải có nghĩa vụ ủng hộ tài lực, vật lực và cầu nguyện Ơn Trên bảo vệ tính mạng vị lãnh tụ thề xóa sổ Cộng Sản.

Nếu vị thức giả nào nhận thấy đề nghị của tôi là hoang tưởng, bất khả thi, xin hãy vui lòng lên tiếng chỉ giáo cho tôi một cách đứng đắn, nghiêm chỉnh.
Nếu quý vị thức giả nào nhận thấy lời đề nghị của tôi là chính đáng, cần gấp rút thi hành, xin vui lòng đứng ra lãnh đạo cuộc chiến đấu vì lý tưởng TỰ DO, tôi sẽ tình nguyện đứng dưới cờ lãnh đạo của quý vị.

 

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: