Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Bát Bún Riêu

Bát Bún Riêu

Khuyết danh

Tuổi già vốn đã cô đơn mà nơi đây lại hầu như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Em Yêu,

Em Yêu,

Nguyễn Phú Long

Yêu nhau mời đọc thơ nhau
Mỉm cười gặp lại đôi câu tâm tình.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Brexit : Nước Anh sẽ khó tránh bầu cử trước thời hạn

britain eu march


Anh Quốc : Những người ủng hộ Brexit biểu tình trước trụ sở Quốc hội. Ảnh 29/03/2019.
REUTERS/Toby Melville

 

Với việc các dân biểu Anh Quốc bác bỏ toàn bộ 4 kế hoạch thay thế cho thỏa thuận mà thủ tướng Theresa May thương lượng với Bruxelles, khả năng một Brexit « no deal » ( không thỏa thuận ) gần như chắc chắn, và như vậy là nước Anh sẽ khó mà tránh khỏi cuộc bầu cử Quốc Hội trước thời hạn.

Nhìn qua kết quả các cuộc bỏ phiếu hôm qua, có vẻ như là vị thế của thủ tướng Theresa May đang được củng cố. Không một kế hoạch thay thế nào thu được số phiếu bằng với số 286 phiếu thuận mà thỏa thuận Brexit của bà đã nhận được trong cuộc bỏ phiếu lần thứ ba hôm 29/03.

 

Kết quả này sẽ khiến thủ tướng May thêm tự tin để đệ trình thỏa thuận Brexit để các nghị sĩ biểu quyết lần thứ tư.
Thủ tướng Anh có thể ra lời cảnh báo đến các nghị sĩ bảo thủ rằng, nếu không bỏ phiếu cho thỏa thuận của bà, nước Anh sẽ phải chấp nhận một Brexit « mềm », hoặc phải tổ chức bầu cử trước thời hạn, thậm chí tổ chức lại trưng cầu dân ý, một viễn cảnh mà đảng bảo thủ của bà rất sợ.

Nhưng không chắc là lời đe dọa đó sẽ có tác động mong muốn, bởi vì khó mà thuyết phục được thêm các dân biểu « cứng đầu » để có đủ số phiếu cần thiết cho việc thông qua thỏa thuận Brexit.

Hôm nay, thủ tướng Theresa May họp với các bộ trưởng của bà để bàn cách đối phó với mọi tình huống, kể cả việc chuẩn bị cho khả năng bầu cử trước thời hạn.
Nhưng trong bối cảnh mà các nghị sĩ bất lực trong việc tìm giải pháp cho bế tắc về Brexit, các phương án của thủ tướng Anh rất hạn chế và phương án nào cũng nguy hiểm đối với chính phủ của bà Theresa May, đối với bản thân bà và đối với đất nước.

Nếu thủ tướng May để cho nước Anh đi tới một Brexit không thỏa thuận, những bộ trưởng có xu hướng ôn hòa trong chính phủ của bà sẽ bất mãn từ chức.
Quốc Hội có thể sẽ bỏ phiếu bất tín nhiệm bà Theresa May và như vậy là Anh Quốc sẽ phải bầu Quốc Hội trước thời hạn.

Nhưng nếu bà cố tìm một thỏa hiệp về một Brexit « mềm » và vẫn duy trì các mối quan hệ chặt chẽ giữa Anh Quốc với Liên Hiệp Châu Âu, thì những bộ trưởng cứng rắn sẽ bỏ rơi bà và chính phủ Theresa May sẽ đổ.

Giữa hai thái cực đó, thủ tướng May chắc không còn sự chọn lựa nào khác là « năn nỉ » Liên Hiệp Châu Âu triển hạn Brexit thêm lần nữa, lần này sẽ là là triển hạn một thời gian dài.

Nhưng 27 thành viên kia của Liên Hiệp Châu Âu chỉ chấp nhận triển hạn lần nữa với hai điều kiện :thứ nhất, Luân Đôn phải tổ chức bầu cử Nghị Viện Châu Âu ngày 23/05 và thứ hai, Anh Quốc phải, hoặc là tổ chức bầu cử Quốc Hội trước thời hạn, hoặc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý mới về Brexit.

Cả hai giải pháp này đều rất có thể dẫn đến việc bà Theresa May mất ghế thủ tướng, nhưng vẫn không giải tỏa được bế tắc về Brexit.
Tóm lại, tình hình nước Anh bây giờ như một cái mớ bòng bong ngày càng rối rắm, ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát của cả chính phủ lẫn Quốc Hội.

Tình hình này càng kéo dài, thiệt hại tài chính đối với Anh Quốc càng lớn.
Theo tính toán của ngân hàng Goldman Sachs, kể từ thời điểm trưng cầu dân ý về Brexit tháng 06/2016, mỗi tuần nền kinh tế Anh bị thiệt hại khoảng 700 triệu euro và kể từ thời điểm đó, nền kinh tế thứ năm thế giới này bị mất khoảng 2,4 điểm GDP.

Và trong trường hợp Brexit « no deal », GDP của Anh Quốc sẽ thể sụt giảm 5,5% và giá trị của đồng bảng Anh sẽ mất đi 17%.

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: