Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam

Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam

Tâm Thanh

Người mẹ đặt cả hai tay lên bụng, cúi xuống lẩm bẩm:
“Con tôi sinh trong tù à?”

Mừng July 4th

Mừng July 4th

Trần Quốc Bảo

Hôm nay là: JULY 4th
Nguyện cầu Thượng Đế ban cho Hoa Kỳ

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

“Khu Tự trị Đồi Capitol”

 

Thấy gì qua việc người biểu tình lập khu “tự trị” ở Seattle? Phong trào xuống đường “vì Floyd” đã đi xa tới đâu?

Mấy hôm nay, nhóm dân quân vũ trang khủng bố cực tả #Antifa và người biểu tình #BlackLivesMatter đã tràn vào nội đô Seattle, thành phố lớn nhất của bang Washington. Họ chiếm các toà nhà, kiểm soát một vài khu vực trung tâm, thiết lập vùng đệm phi-cảnh-sát mà họ gọi là “Khu Tự trị Đồi Capitol” (Capitol Hill Autonomous Zone, viết tắt là #CHAZ), hay “Nước Cộng hoà Nhân dân Đồi Capitol” (People’s Republic of Capitol Hill).

 

Seattle

 

Bấm vào hình để xem thêm

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ cần bức tường hay Donald Trump cần bàn đạp ?

border patrol

 

 

Một đoạn tường ngăn biên giới Mỹ và Mêhicô, đoạn thuộc California. Ảnh chụp ngày 08/02/2017.REUTERS/Mike Blake

 

Ba chủ đất ở Texas, một tổ chức bảo vệ môi trường và 16 tiểu bang đệ đơn kiện tổng thống Mỹ vi phạm Hiến pháp, sau khi ban bố « tình trạng khẩn cấp quốc gia ».

Kế hoạch của lãnh đạo hành pháp luồn lách thẩm quyền Quốc Hội, huy động 5,7 tỷ đô la xây bức tường biên giới, sẽ bị chậm lại vì các thủ tục pháp lý.
Chủ nhân Nhà Trắng biết trước cản lực  nhưng vẫn cương quyết đối đầu. Tại sao ?

Thứ Sáu 16/02/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố « tình trạng khẩn cấp quốc gia », với mục đích không che giấu là để huy động ngân sách xây bức tường ở biên giới Mêhicô, sau khi bị Quốc Hội từ chối.

Với phong thái khiêu khích và bất cần quen thuộc, chủ nhân Nhà Trắng khẳng định là ông phải giữ lời hứa với cử tri, phải dựng tường bảo vệ đất nước đang lâm nguy, bất chấp mọi cản lực, với xác quyết là sẽ thắng tại Tối Cao Pháp Viện, nơi mà đa số thẩm phán bảo thủ do ông bổ nhiệm.

Trong cuộc họp báo tổng thống Trump tuyên bố như sau : Tôi có thể chờ thêm thời gian... tôi không cần làm gấp… nhưng tôi vẫn thích làm nhanh.
Do vậy, câu hỏi đặt ra là vì sao một người bản lãnh, đa mưu như Donald Trump lại sử dụng đến quyền hạn tối thượng để lấy tiền từ ngân sách của quân đội, của tiểu bang… những biện pháp mà đa số công luận Mỹ, và kể cả bản thân tổng thống, cũng thấy là « không cần thiết » ?

Bức tường : bàn đạp tái tranh cử

Trong bối cảnh chuẩn bị bầu cử tổng thống 2020, các ứng cử viên tiềm tàng trong đảng Dân Chủ lần lượt xuất hiện, bức tường an ninh biên giới rất có thể chỉ là bàn đạp để Donald Trump huy động lá phiếu của cử tri cốt lõi của đảng Cộng Hoà như trong lần bầu cử 2016.

Từ Washington, nhà báo Phạm Trần phân tích :

« Điều thứ nhất, khi tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm thứ Sáu tuần rồi, ông Trump nói là nước Mỹ đang bị những người di dân bất hợp pháp đe dọa.
Các di dân vào Mỹ bất hợp pháp tức là chống luật pháp Mỹ thế mà từ trước đến nay các tổng thống tiền nhiệm không làm nhiệm vụ, cho nên bây giờ ông bắt buộc phải làm bức tường biên giới….

Năm 2016, khi ông Trump ra tranh cử lần đầu, một trong những đề tài hàng đầu của ông là sẽ xây bức tường giữa biên giới Mỹ và Mêhicô để ngăn chận làn sóng di dân, mà lúc đó ông gọi là thành phần bất hảo, băng đảng, buôn ma túy…. phá hoại kinh tế, xã hội Mỹ.

Cử tri cối lõi của đảng Cộng Hoà rất đồng ý với ông Trump và họ đã bỏ phiếu cho ông. Đó cũng là những cử tri mà ông Trump cần phải có khi tái tranh cử….
Ông Trump muốn sử dụng bức tường để làm bàn đạp chính trị, để gây một phong trào ủng hộ. Đây là một lợi khí chính trị để tái tranh cử… ».

 
 
 
 

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: