Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

Nhạc Đạo Hàn Thư Sinh

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VIỆT

Cô Tiên Giáng Trần

Cô Tiên Giáng Trần

Trần Quốc Bảo

Bé trai Nigeria mới chừng hai tuổi
Cha Mẹ quá nghèo, chẳng nuôi nổi con thơ

Mùa Xuân phía trước

Mùa Xuân phía trước

Đặng Hiếu Sinh

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa Xuân phía trước, miên trường phía sau.

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine) - Phần 2

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương

Chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương, số 429 ngày 20-2-2000 (Phần 2)
Chủ đề: Ngày Lễ Tình Yêu (Valentine)

Tủ sách Tiến Sĩ Trần An Bài

Video Nhạc Đời Hàn Thư Sinh

Nhạc các tác giả

TÀI LIỆU MỚI ĐĂNG

THƯ GIÃN

Thiếu một đoạn... trong điếu văn

Cachchuctrongquakhu

Thơ Vui

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Donald Trump đang gây hoảng loạn cho giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam?

binh  Trong-Trump
 (Danlambao) - Trước kỳ bầu cử Thổng thống Mỹ thì truyền thông cộng sản Việt Nam ra sức ca ngợi Hillary Clinton và miệt thị Donald Trump.

Họ ca ngợi Hillary Clinton, vì với chính sách của Hillary Clinton thì cộng sản Trung Quốc và cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục được cùng nhau nhảy trên nỗi đau của người dân với điệu nhạc Tango.

Họ miệt thị Donald Trump, vì với chính sách của Donald Trump thì nó giống như miếng xương gà, nuốt vào cũng khốn mà nhả ra cũng tội.

Những thông tin về kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ thì đa số là giới truyền thông cộng sản Việt Nam tiếp nhận từ các hãng truyền thông thiên tả nên dàn đồng ca hợp tính hợp nết cùng nhau ca ngợi Hillary Clinton và cùng nhau phán như đinh đóng cột là Hillary Cliton sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ.
Nhưng không ngờ đến giờ chót thì Donald Trump lại đắc cử Tổng thống Mỹ.

Nhớ lại khi đang ngồi xem truyền hình Việt Nam phát trực tiếp về kết quả bầu cử, nhưng khi có thông báo Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ thì đài truyền hình tắt phụp luôn.
Ngay cả giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam cũng yên tâm là Hillary Clinton sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ nên chỉ chủ động liên lạc với ban vận động tranh cử của Hillary Clinton mà không liên lạc với ban bầu cử của Donald Trump.

Khi Donald Trump đắc cử Tổng thống thì giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã phải khá vất vả, và phải tốn kém nhiều tiền bạc vận động mới tiếp cận được Donald Trump.
Sau lần tiếp cận với Donald Trump thì giới lãnh đạo và giới truyền thông cộng sản Việt Nam đã phải cùng nhau chuyển hướng trong ngoại giao và cách đưa tin với Donald Trump.

Nhưng như đã nói là chính sách của Donald Trump thì nó giống như miếng xương gà, nuốt vào cũng khốn mà nhả ra cũng tội.
Dù giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã tiếp cận được với Donald Trump và được tiếp đón hơn hẳn giới lãnh đạo cộng sản Trung Quốc. Tập Cận Bình thì chỉ được tiếp đón ở khu nghỉ mát, còn Nguyễn Xuân Phúc thì được tiếp đón tại Nhà Trắng.

Nhưng cũng chính vì sự tiến đón này mà Donald Trump đã làm cho Tập Cận Bình đang vô cùng tức giận.
Còn giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam thì rơi vào tình thế phải chọn lựa đầy khó khăn, vì chọn ngả theo Tập Cận Bình thì mất nước mà chọn ngả theo Donald Trump thì mất đảng.

Cái khổ là chính sách của Donald Trump đối đầu trực tiếp với Trung Quốc nên giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã rơi vào một tình thế vô cùng khó khăn.
 Donald Trump xuất thân từ một nhà kinh doanh nên mọi vấn đề thì ông luôn cần phải có sự rõ ràng và sằng phẳng như trong làm ăn kinh tế.

Khi Donald Trump tiếp Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng thì Chủ tịch Ủy ban quốc phòng của Thượng viện John McCain đã ngay lập tức đến Việt Nam để gặp Trần Đại Quang và Bộ quốc phòng của cộng sản Việt Nam, và sau đó bay vào vịnh Cam Ranh để thăm chiến hạm của Mỹ.

Theo giới thạo tin thì phía Việt Nam đã buộc phải cho Mỹ thuê vịnh Cam Ranh để đối đầu với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông.
 Theo nhiều nguồn tin thì giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đang bị sức ép rất lớn giữa Mỹ và Trung Quốc.
Phe thân Trung Quốc thì vẫn chiêu bài cũ là đàn áp những người đấu tranh dân chủ để làm vừa lòng Trung Quốc và gây sự chú ý với Mỹ.

Nhưng chiêu bài này đã không còn tác dụng, vì chính sách của Donald Trump đã đối đầu trực tiếp với Trung Quốc. Chiêu bài bắt bớ và bỏ tù những người đấu tranh dân chủ đã không còn làm cho người dân sợ hãi mà chỉ còn làm cho người dân cảm thấy bức xúc.

 Sự bức xúc này có thể sẽ biến thành những cuộc phản kháng mạnh mẽ hơn nếu người dân hiểu được Trung Quốc đã không còn là chỗ dựa cho cộng sản Việt Nam và Donald Trump đang tạo Thế rất lớn cho phong trào đấu tranh dân chủ.

Giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đang hoảng loạn với Donald Trump thì cũng hoàn toàn hợp lý, vì Donald Trump liên tục có những bài diễn văn lên án chủ nghĩa cộng sản và thỉnh thoảng lại cho thả mấy chiến hạm tiến về Biển Đông.
Không chỉ có Mỹ mà còn cả Nhật, Anh, Pháp đều tự nguyện đưa chiến hạm tiến về Biển Đông và tuyên bố sẽ cùng kề vai sát cánh với Mỹ trong cuộc đối đầu quân sự với Trung Quốc.

Trên bình diện ngoại giao thì Donald Trump bổ nhiệm đại sứ Mỹ tại Việt Nam, và ông tân đại sứ này được coi là có đường lối cứng rắn, có kinh nghiệm kỳ cựu về Châu Á, và từng nằm trong Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ.

Một đại sứ Mỹ tại Việt Nam mà có hiểu biết sâu về Trung Quốc và từng làm phó đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh thì dĩ nhiên là sẽ bất lợi cho cộng sản Trung Quốc và cũng bất lợi cho cả cộng sản Việt Nam.

Khi mà Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ đã trực tiếp đối đầu quân sự và bao vây kinh tế với Trung Quốc thì cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn bị mất Thế từ cộng sản Trung Quốc.
Giả như cộng sản Việt Nam có cố tình ngả theo cộng sản Trung Quốc thì cũng không có tương lai, vì cộng sản Trung Quốc chết thì công sản Việt Nam cũng sẽ băng hà.

Do vậy, cách giải quyết vấn đề chính trị khôn ngoan nhất cho giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam là ngay lập tức trả tự do cho những người đấu tranh dân chủ, mở các cuộc đối thoại chính trị để chuyển đổi sang thể chế dân chủ đa đảng.

 Cách giải quyết này sẽ không có đổ máu, nó sẽ lấy lại được sự hòa hợp dân tộc và nó sẽ tạo ra được sức mạnh dân tộc để đưa Việt Nam tiến tới một quốc gia phát triển và phồn thịnh.
Hãy can đảm hành động trước khi quá muộn!.

danlambaovn.blogspot.com

 

               U10

Haloween Jack O' Lantern

Haloween Jack O' Lantern

Hơn 7000 quả bí Jack O' Lantern được trưng bày trong khuôn viên Van Cortlandt Manor House and Museum ở New York.

Khắc hình trên bí

Khắc hình trên bí

Môt lớp học hướng dẫn kỹ thuật khắc hình trên bí tại Maniac Pumpkin Carvers ở Brooklyn, New York.

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích

10 loại xe mô-tô được ưa thích nhất trong các cuộc bán đấu giá.

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc kiện Nhật Bản trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới

Hàn Quốc là nhà sản xuất chủ yếu trên thế giới về chíp và màn hình

Gánh xiếc bươm bướm

Gánh xiếc bươm bướm

Câu chuyện ngắn về Will, một người khuyết tật, sinh ra đã không có tay chân, trở thành một trong những diễn viên được yêu thích trong đoàn xiếc của Mendez,

Vũ điệu tuyệt vời

Vũ điệu tuyệt vời

 

Mời các bạn thưởng thức cặp đôi nam nữ với vũ điệu tuyệt vời, đòi hỏi phải có 1 sức khỏe tốt với nhiều thời gian tập luyện

Đường xưa lối cũ

Đường xưa lối cũ

Mời các bạn lắng đọng hồn mình để nhớ về những kỷ niệm êm đềm, tình tự quê hương, qua nhạc phẩm "Đường Xưa Lối Cũ" của Hoàng Thi Thơ, với tiếng đàn violon của Kelly Phạm.

Switch mode views: