Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Paris: Hai phụ nữ Qatar bị cướp đồ đạc trị giá 5 triệu euro


nutrang bicuop
Số nữ trang thu hồi được trong một vụ cướp ở Paris. Hai phụ nữ Qatar vừa bị cướp tại thủ đô của Pháp, với số tài sản trị giá 5 triệu euro. (Hình minh họa: Francois Guillot/AFP/Getty Images)

PARIS, Pháp (NV) – Hai phụ nữ người Qatar cùng với tài xế của họ bị cướp chặn xe trên xa lộ ở Paris và lấy đi nhiều món đồ trị giá ít nhất 5 triệu euro ($5.3 triệu), theo nguồn tin cảnh sát Paris cho hay hôm Thứ Ba.

Bản tin của hãng thông tấn AFP nói rằng hai phụ nữ này, tuổi ngoài 60, chỉ mới rời phi trường Le Bourget, nằm về phía Ðông Bắc thủ đô Paris hôm Thứ Hai thì chiếc xe Bentley sang trọng của họ bị hai kẻ bịt mặt chặn lại, dùng hơi cay xịt vào họ và lấy đi mọi thứ trong xe “nữ trang, quần áo, hành lý,” tho một nguồn tin cảnh sát.

AFP nói rằng đoạn đường xảy ra vụ cướp đi về phía Bắc từ Paris tới phi trường Charles de Gaulle và Le Bourget thường xảy ra các vụ cướp người ngoại quốc giàu có đi trên các xe đắt tiền, với một số xe chở theo nhiều tiền mặt.

Kẻ gian thường lợi dụng tình trạng kẹt xe trên xa lộ để tấn công.

Tháng qua, một xe tắc xi chở tổng giám đốc một công ty bán bàn ghế giường tủ của Pháp và mấy người khác đã bị cướp sau khi rời phi trường Le Bourget.

Ba kẻ cướp lấy mang đi các vật giá trị vào khoảng 100,000 euro.

Mời độc giả xem video: Bộ Ngoại Giao Mỹ khuyến cáo cẩn thận khi sang Âu Châu cuối năm

Một nhà sưu tầm đồ nghệ thuật Nam Hàn cũng là mục tiêu tấn công hồi năm ngoái, trong đó ba kẻ cướp lấy đi nữ trang trị giá 4 triệu euro trong lúc bà ngồi trong xe.

Ngay trong thành phố Paris cũng có nhiều vụ cướp, trong đó có vụ nổi tiếng gần đây nhất là nữ tài tử chương trình phim truyền hình thực tế Kim Kardashian bị kẻ cướp đột nhập vào căn chung cư sang trọng ngay giữa trung tâm thành phố, chĩa súng bắt trói, và lấy đi số nữ trang trị giá khoảng $10 triệu. (V.Giang)

Switch mode views: