Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một thẩm phán Ohio áp dụng luật "Mắt đền mắt" cho các vụ xét xử của mìnhMột người phụ nữ tại tiểu bang Ohio bị cáo buộc đã dùng bình xịt hơi cay tấn công một nhân viên tại cửa hàng Burger King. Trong tuần này, một vị thẩm phán đã đưa ra phán quyết đối với người phụ nữ này theo luật "mắt đền mắt".

phunu xit hoicay
Gaston bị nạn nhân của mình dùng bình xịt hơi cay trả đũa. Photo Courtesy: WOIO

Cali Today News - Hôm thứ Năm, thẩm phán Michael Cicconetti đã đưa ra hai lựa chọn cho bị cáo Diamond Gaston: hoặc là cô ta phải ngồi tù 30 ngày, hoặc là bị xịt hơi cay bởi chính nạn nhân. Ban đầu, Gaston chọn ngồi tù 30 ngày, nhưng sau đó cô ta đổi ý và chấp nhận để cho nạn nhân "trả đũa" mình. Trước đó, thẩm phán cũng yêu cầu Gaston phải xin lỗi nạn nhân vì đã có hành vi hung hãn đối với người này.

Thẩm phán Cicconetti cho biết ông không muốn để nạn nhân Frantz Rolles dùng bình xịt hơi cay thực sự để trừng phạt Gaston. Vì vậy Cicconetti đã cho thay hơi cay bằng nước bình thường mà không cho Gaston biết. Cicconetti nói với WEWS-TV rằng điều quan trọng không phải là hình phạt thể chất, mà là hình phạt về tâm lý. Gaston 20 tuổi cuối cùng đã bày tỏ sự hối hận vì đã tấn công Rolles bằng bình xịt hơi cay. Gaston chỉ phải tham gia các công tác phục vụ công đồng trong ba ngày sau đó để hoàn tất bản án.

Thẩm phán Cicconetti vốn được biết đến với những bản án mang đầy tính sáng tạo trong các vụ án mà ông xét xử. Trong một buổi xét xử khác cũng được diễn ra trong hôm thứ Năm, một người phụ nữ bị kiện vì không chịu trả tiền taxi. Thẩm phán Cicconetti đã đưa ra hai lựa chọn cho người này: hoặc là ngồi tù, hoặc là bồi thường 100 Mỹ Kim cho người tài xế taxi và phải đi bộ một đoạn đường 30 miles - đoạn đường mà cô ta đã đi taxi nhưng không chịu trả tiền. Dĩ nhiên người này đã chọn cách đi bộ. Quá trình đi bộ của cô ta sẽ được giám sát bởi cảnh sát bằng cách sử dụng máy GPS gắn trên người cô ta.

Trong những vụ án khác, Cicconetti đã ra lệnh cho một người lái xe trong tình trạng say xỉn phải đến nhà xác để nhìn tận mắt thi thể của các nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông. Trong một lần khác, Cicconetti đã yêu cầu một thiếu niên phải đánh trống để phục vụ cộng đồng tại một công viên giải trí. Trong buổi phỏng vấn với đài WKYC, Cicconetti nói:

"Tôi làm những gì mà tôi nghĩ sẽ giúp ngăn những người kia quay trở lại phòng xử án một lần nữa. Có thể các bản án của tôi đưa ra có hơi khác biệt với các thẩm phán khác. Nhưng tôi nghĩ chúng ta cần có một chút "khác lạ" trong hệ thống tư pháp Hoa Kỳ."


Switch mode views: