Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hộp thư

Nhiếp ảnh gia của hãng thông tấn Reuteus, Wolfgang Rattay, đã ghi lại hình ảnh độc đáo, ngộ nghĩnh của các hộp thư trước cửa nhà của cư dân vùng Florida Keys.

Sand sculptures

Cặp vợ chồng nghệ nhân nổi tiếng Paul & Remy Hoggard (chồng quốc tịch Anh, vợ quốc tịch Hòa Lan) đi du hành nhiều nơi trên thế giới trong đó có Trung Cộng, Kuwait, Đan Mạch v.v... để tham gia các cuộc thi đua làm sand sculptures cho các ngày lễ hội. Sau đây là những công trình tuyệt tác của họ.

Ghép hình bằng Photoshop

Nghệ sĩ Martin de Pasquale, người Á Căn Đình dùng Photoshop để thực hiện những tác phẩm hết sức độc đáo, kinh dị.

Đừng phung phí NƯỚC!

Trên thế giới hiện có 650 triệu người thiếu nước uống.

Dễ thương quá đi ...

Thế giới của tuổi thơ.

Nét vẽ trên đá cuội

Dưới làn cọ của DZO Olivier, mỗi viên đá cuội mang một linh hồn riêng biệt!

Sống hợp đoàn vẫn an toàn hơn

Các loài động vật, dù lớn hoặc bé, vẫn có khuynh hướng sống hợp đoàn để chống lại những kẻ thù chung quanh.

Bảng hiệu phòng WC

Các nhà WC công cộng luôn được chia làm hai phòng riêng biệt cho nam và nữ. Người ta luôn dùng hình ảnh hoặc ký hiệu để dễ dàng phân biệt. Đôi khi, những kí hiệu được hình tượng hóa khiến chúng trở nên hài hước hơn.

20 loài cây với hoa văn hình học thật đẹp.

Ngoài vẻ sặc sỡ của những bông hoa,  20 loài thực vật sau đây còn nổi bật và gây ấn tượng hơn cả nhờ vào một đặc điểm ít ai ngờ tới: đường nét hoa văn hình học.

Nghệ thuật bằng X-ray

Bryan Whitney dùng máy quang tuyến (X-ray) nhìn thấu suốt bên trong nhũng vật dụng bình  thường như cành hoa, máy ảnh, bàn ủi, đèn pin ... để cống hiến cho người thưởng ngoạn những tác phẩm nghệ thuật hết sức độc đáo.

Khoa học và Mỹ thuật

Nghệ thuật nhiếp ảnh cho thấy khoa học và mỹ thuật đồng hiện diện (co-exist) trong thiên nhiên.

Vườn hoa Dubai Miracle Garden

Giữa sa mạc khô cằn và rộng lớn của Dubai, vườn hoa Dubai Miracle Garden, ước tính có khoảng 45 triệu đóa hoa, hiện lên như một thứ phép lạ, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn du khách tới thăm viếng.

"Dropping"

Alberto Seveso sáng tạo nên "Dropping", một phối hợp nghệ thuật của những giọt  mực trộn dầu, được thu hình bằng máy ảnh với vận tốc nhanh.

Tạo hình bằng kim loại phế thải

Edouard Martinet ở Brittany, France là một nhà sáng tạo nổi tiếng; ông đã biến những mảnh kim loại phế thải thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời .

Ngày Thế giới Chống Lao động Trẻ em 12 tháng 6

Hàng trăm triệu trẻ em nghèo khó trên khắp thế giới đã hy sinh tuổi thơ hồn nhiên vui tươi của mình để lao động vất vả hầu có được miếng ăn hàng ngày.

Nghệ thuật bằng tiền giấy

Chad Person, một nghệ sĩ ở tiểu bang California, đã sáng tạo những tác phẩm hết sức linh động bằng những mảnh vụn của đồng dollar.

Bình minh

Bình minh tuyệt vời qua ống kính.

Bong bóng tạo hình

Ảo thuật gia Rob Driscoll ở Portsmouth, Hampshire có một bộ óc sáng tạo tuyệt vời khi ông dùng nhũng quả bóng đơn sơ nhưng đầy màu sắc để kết hình những con thú hoặc đồ vật trông rất ngộ nghĩnh và dễ thương.

Vẽ tranh tuyệt đẹp từ những nét nguệch ngoạc

Những bức tranh của Vice Low (người Mã Lai) tưởng chừng như chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc, tuy nhiên tác phẩm cuối cùng lại là những bức vẽ chân dung tuyệt đẹp. Low đã sử dụng hàng ngàn nét vẽ xoáy liên tiếp để tạo nên những đường nét cho bức tranh.

Họa sĩ Pháp đã vẽ Việt Nam như thế nào?

 Hình ảnh con người, đất nước Việt Nam cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20 đã được khắc họa như thế nào trên tranh của các họa sĩ Pháp?

Switch mode views: