Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyện Cười có thật hay nhất trong tuần....

Trang Trần ( người mẫu ) ra tòa về tội "chống người thi hành công vụ"
Thứ Sáu, ngày 31/07/2015 12:40 PM

Bị truy tố tội danh "chống người thi hành công vụ", người mẫu Trang Trần sắp ra tòa trở lại để đối mặt với mức án cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Ngày 31-7, thông tin cho biết VKSND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã hoàn tất cáo trạng vụ án và truy tố Trần Thị Trang (30 tuổi, nghệ danh Trang Trần, trú tại Hà Nội) về tội Chống người thi hành công vụ, theo khoản 1, điều 257 Bộ luật Hình sự.
Toà án nhân dân quận Hoàn Kiếm sẽ thụ lý và xét xử vụ án trong thời gian tới.
mh-co-trang

Trang Trần khi viết tường trình tại cơ quan công an

Theo cáo trạng, đêm 26-2-2015, khi Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đến phố Đào Duy Từ, tài xế đi vào đường ngược chiều nên đã bị lực lượng Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.
Tuy nhiên, Trang Trần đã có những hành vi phản ứng, thái độ bất hợp tác.Trang Trần không chỉ dùng lời lẽ gay gắt mà còn sử dụng cả chân tay đối với lực lượng chức năng. Một số bạn bè, người dân can ngăn song cô vẫn xông vào lăng mạ, phải 2-3 công an giữ mới đưa được Trang Trần về trụ sở Công an phường Hàng Buồm.
Đến ngày 27-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định bắt khẩn cấp Trần Thị Trang.
Tại cơ quan công an, Trần Thị Trang đã thừa nhận sai phạm, cho rằng bản thân mất kiểm soát bởi khi đó đã uống quá nhiều rượu. Ngày 1-3, tại Công an quận Hoàn Kiếm, Trang Trần đã viết bản kiểm điểm xin lỗi những người hâm mộ.
Đến ngày 5-5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trang Trần song cho tại ngoại do đang mang thai.

Như vậy, với tội danh Chống người thi hành công vụ, Trang Trần có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Sau đây là diễn biến phiên tòa xử Trang Trần, một chút phần đối thoại tại toà :

- Tòa: - Có phải bị cáo chửi :  - "Địt mẹ bọn công an mặt lồn không?"

- Trang: - Bị cáo nghe chưa rõ, xin tòa nhắc lại cho rõ hơn

- Tòa (với âm lượng to hơn): - Có phải bị cáo chửi "Địt mẹ bọn công an mặt lồn không?"

- Trang: Thưa tòa, đúng ạ!

- Tòa: Bị cáo có biết ví von như vậy là xúc phạm họ không?

Bỗng nhiên luật sư của Trang cắt ngang:
- Luật sư: - Đề nghị tòa cho biết "mặt lồn" là mặt như thế nào, phải có định nghĩa rõ ràng thì từ đó mới có thể đánh giá hành vi của thân chủ tôi là  xúc phạm, là sai hay đúng được.

Tòa bối rối với câu hỏi của luật sư, hội ý và quyết định hoãn phiên xử để tìm hiểu xem "mặt lồn" là mặt như thế nào đã.

Switch mode views: