Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thêu tranh bằng tóc

ve1

Nữ nghệ sỹ người Colombia, Zaira Pulido, có một cách sáng tạo tác phẩm cực kỳ độc đáo. Thay vì thêu tranh bằng chỉ màu thông thường, cô lại sử dụng... tóc của con người như một chất liệu đặc biệt. Những sợi tóc qua bàn tay khéo léo của cô đã trở nên vô cùng sống động. Nhìn những tác phẩm này, ngay cả những người khó tính nhất cũng phải công nhận một điều là mẫu thêu bằng tóc do Zaira thực hiện thật sự đáng kinh ngạc.

Để có thể làm được điều này, tóc mà Zaira lựa chọn phải là những sợi chắc khỏe, nếu không sẽ rất dễ bị đứt. Mặc dù vậy khi thưởng thức các tác phẩm này, người ta phải "nâng niu" nó rất cẩn thận, bởi tóc vốn rất mỏng manh. Với cách sáng tạo có 1-0-2 này, những bức chân dung của Zaira thật sự ấn tượng phải không các bạn?

Zaira Pulido cho biết, cô là một người rất yêu thích văn hóa, phong tục của người Ấn Độ cổ đại, điển hình như những kiểu thêu ren, dệt vải, vẽ... Cô nói: "Tôi cố gắng chuyển tải tất cả nghệ thuật của mình để mọi người có thể thưởng thức và đánh giá cao nó. Tôi mong muốn công việc này sẽ giúp mọi người nhận ra những điều tuyệt vời nhưng giản dị mà họ đang có."

ve2

ve3

ve4

ve5

Switch mode views: