Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cô dâu đeo 5 kg vàng

dau1
(NLĐO) - Cô dâu Liu Cheng ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc xứng danh là “cô dâu vàng” khi đeo đến 5 kg vàng trang sức trị giá hơn 2 triệu nhân dân tệ (hơn 6,7 tỉ đồng) trong ngày trọng đại của mình.
Số vàng nặng đến nỗi cô 26 tuổi bước đi loạng choạng bên cạnh chú rể. Trên người cô, từ cổ tới các ngón tay lủng lẳng 5 kg vàng với đủ loại dây chuyền, kiềng cổ, vòng tay, đá quý, nhẫn.
 
Tốn tới hơn 1 giờ để “trưng bày” hết số tài sản quá lớn lên người con gái nhưng bà Lin Hu, mẹ cô dâu, tự hào giải thích: "Tôi muốn dành cho con gái một ngày đặc biệt nhất mà tôi có thể tạo ra. Tôi đã tích góp số nữ trang này trong nhiều năm qua và còn nhờ thêm họ hàng mua giúp. Có như vậy mới chứng tỏ cho nhà trai thấy con tôi xuất thân từ một gia đình danh giá”.
 
Để “gom” vàng, bà Lin Hu đã ra sức tiết kiệm tiền và chọn lúc giá vàng xuống thấp để mua vào. Khi vàng tăng giá, bà bán ra, thu lấy tiền mặt để... mua tiếp khi giá xuống. “Cách đó rất hiệu quả” - bà Lin giải thích.
 
Còn cô dâu may mắn nói sau lễ cưới, cô sẽ bán bớt một ít vàng. Sau này có ra ngoài, cô cũng chỉ đeo vài món chứ không “gánh” hết 5 kg như trong đám cưới.
 
Một người chuyên tổ chức tiệc cưới địa phương đánh giá: “Vàng không chỉ được xem là biểu tượng của may mắn và giàu có tại lễ cưới mà còn khẳng định địa vị của nhà gái nhưng trường hợp này hơi quá!”.

dau2

dau3

dau4

dau5

Switch mode views: