Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

'Kiêng bưởi khi uống thuốc hạ cholesterol?'

Theo đúng thuật ngữ chính thức, CholestOff không phải là "thuốc chữa bệnh" (drug) mà chỉ được bán như là một "dietary supplement," nghĩa là một chất phụ vào dinh dưỡng của người tiêu thụ.

Lao tiềm ẩn

Lao tiềm ẩn có nghĩa hệ miễn nhiễm (immune system) người bệnh có khả năng kiềm chế vi khuẩn bệnh lao trong cơ thể mình. Người bị lao tiềm ẩn có nguy cơ biến thành lao hoạt động trong 5-10% các trường hợp, và giai đoạn cơ nguy nhiều nhất là khoảng thời gian 1-2 năm sau khi xảy ra nhiễm vi trùng lao.

Sinh con khi nhiễm viêm gan B?

Chữa bệnh viêm gan B cho người có bầu là một lĩnh vực rất khó trong ngành y khoa “mẹ-thai nhi” (maternal-fetal medicine).

Co quắp mi mắt

Lúc đầu có thể chỉ là mắt chớp nhanh hơn, thấy giật mi mắt, cảm giác co bóp (eyelid spasm), hay giật giật mi mắt (eye tic) không kiểm soát được. Có thể giật ở vùng giữa mặt hoặc vùng dưới mặt.

Già Hóa Lú?

Phần lớn người già bị bệnh lú lẫn là do bệnh Alzheimer.

Giải phẫu thẩm mỹ ở người tuổi cao
Theo luật tự nhiên của tạo hóa, vạn vật đều thay đổi với thời gian theo chiều hướng đi xuống, từ tốt sang xấu.

Bệnh thấp khớp mạn tính

Các khớp gối, cổ chân cổ tay, cùi chỏ, vai thường xuyên đau nhức. Khi thời tiết xấu như vào mùa mưa, trời trở lạnh thì đau nhức các khớp trở nên nặng hơn, nhứt là những cử động khi mới thức giấc làm cho các khớp rất đau.

Chứng chảy máu mũi ở trẻ em

Tại sao vào mùa lạnh các em nhỏ hay bị chảy máu mũi, có người còn gọi là chảy máu cam.

Thuốc Vờ

Những viên “thuốc” không có dược liệu chính xác (hoạt chất) ,  “vô thưởng vô phạt” được gọi là “Thuốc Vờ”,“Giả Duợc”, “Thuốc Trơ”, tiếng Anh, tiếng Pháp gọi là “PLACEBO”.

Đau cổ

Đau cổ (neck pain) xảy ra khi có vấn đề hay chấn thương của một hoặc nhiều cơ cấu nối kết giúp cổ chúng ta hoạt động.

Bệnh rụng tóc

Alopecia là bệnh mất tóc, hói đầu, areata  là từng vùng, bởi vậy còn gọi là spot baldness (hói từng đốm).

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ

Bộ óc cần máu đến để nuôi dưỡng (đem oxy, đường glucose cung cấp năng lượng), nếu mạch máu đem dinh dưỡng đến bộ óc bị gián đoạn, vùng bộ óc liên hệ sẽ ngưng hoạt động hoặc hoạt động bị rối loạn. Lúc đó người ta gọi là đột quỵ hay tai biến mạch máu não.

Ruồi giúp tìm hiểu hoạt động của não bộ con người

Các nhà khoa học cho biết họ ngạc nhiên khi nhận thấy não bộ của con người và não bộ của con ruồi đều có cùng những mô thức giống nhau.

Thử nghiệm máu tiên đoán khả năng tử vong trong 5 năm

Trong một cuộc khảo cứu với sự tham gia của hơn 17.000 người ở Phần Lan và Estonia, các nhà khoa học đã kiểm tra các mẫu máu để tìm ra hơn 100 chất protein, xác định những loại nào được cho là chỉ dấu của nguy cơ tử vong.

Trẻ em Mỹ bị chứng bệnh lạ giống như bại liệt

Các bác sĩ nghi ngờ một loại virus là nguyên nhân, nhưng chưa xác nhận được sự hiện diện của loại virus này trong tất cả những đứa trẻ bị bệnh. Họ đã xác định enterovirus-68, cùng họ với virus bại liệt, là thủ phạm chỉ trong 2 trường hợp.

Hóa chất độc hại có khả năng gây tổn hại não bộ trẻ em

Các hóa chất độc hại này bao gồm những chất làm chậm bắt lửa được sử dụng trong việc sản xuất nệm, khăn trải giường, thảm, quần áo, và đồ chơi, cũng như các hóa chất để hòa tan ở các loại thuốc để tẩy rửa hay làm sạch.

Bệnh suy tĩnh mạch mãn tính

Cách đây 1 năm, ba tôi bị sưng phù bàn chân. Bệnh viện chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch. Ðiều trị không hết.

Lạm dụng viên bổ sung chống ôxi hóa có thể gây tai hại

Nhưng, một cuộc khảo cứu mới gợi ý rằng việc sử dụng ở mức độ cao các viên bổ sung đó thật sự có thể gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh vì làm mất khả năng tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Sức Khỏe Đời Sống Con Người 2

Tài liệu cần thiết để chúng ta tự giữ gìn sức khỏe, ít tốn kém.

Thuốc lá không phải chỉ gây bệnh phổi

Phúc trình mới nhất cho biết hút thuốc lá cũng có thể gây nên các bệnh như ung thư gan và ung thư đường ruột, tiểu đường, thấp khớp và ngay cả bất lực.

Switch mode views: