Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cuộc chiến chống sốt rét ở Đông Nam Á đối mặt với thách thức mới

"Sự phát triển của loại ký sinh trùng kháng thuốc artemisinin là thách thức lớn nhất. Nó bắt đầu ở biên giới Campuchia và Thái Lan."

Hỏi đáp Y học: Mề đay và phù mạch

Mề đay là những vết mẩn ngoài da,ngứa, đỏ, sần lên, có thể sờ được (wheals,welts),lớn bẳng một vết muỗi đốt, hay to hơn, bằng đồng tiền, có thể nối liền với nhau, lan rộng và bao phủ một vùng da của cơ thể.

WHO cảnh báo nguy cơ kháng thuốc sốt rét vùng sông Mekong

Tổ chức Y tế Thế giới mới đây lên tiếng cảnh báo về hiện tượng kháng thuốc chống sốt rét đang lan rộng tại một số nước thuộc tiểu vùng sông Mekong, trong đó có Việt Nam.

FDA xác nhận liên hệ giữa nấm và bệnh viêm màng não

 Vụ bộc phát bệnh viêm màng não cho tới nay đã làm 20 người thiệt mạng.

Sinh viên Mỹ mở dịch vụ chăm sóc y tế hè phố giúp người vô gia cư

LOS ANGELES — Các sinh viên y khoa tại bang California đang thu thập kinh nghiệm ngoài đời thực bằng cách giúp người vô gia cư trên các đường phố Los Angeles.

WHO: Hàng trăm triệu người trên thế giới bị trầm cảm

Nhân 'Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới', thứ Tư 10 tháng 10, WHO kêu gọi chấm dứt thái độ dị nghị, ruồng bỏ những người bị trầm cảm và các chứng rối loạn tâm thần khác

BS Việt Phát Minh: Người già, cận viễn thị không cần kính vẫn thấy rõ

Bác sĩ Phạm Hoàng Tánh là vị bác sĩ nổi danh về vi phẩu thuật mắt, đã nghiên cứu và chế ra một loại thủy tinh thể có khả năng điều chỉnh độ nhìn gần xa, rộng hẹp như một loại kiếng đa tròng (multi-focal and progressive lens).

Tìm hiểu bệnh amip ăn não người

Chỉ trong vòng vài tuần gần đây, truyền thông Việt Nam liên tục đưa tin về hai trường hợp tử vong vì bị nhiễm amip ăn não người.

Chuyên gia Mỹ: Vụ bộc phát bệnh viêm màng não có thể lan rộng

  Giới hữu trách y tế Hoa Kỳ nói rằng một nhóm các steroid nghi là gây ra 5 trường hợp tử vong của chứng bệnh viêm màng não nấm có thể đã nhiễm vào bệnh nhân tại 23 tiểu bang.

Bệnh động kinh là gánh nặng cho các nước đang phát triển

Động kinh do sự phát sinh quá độ điện trong não bộ khiến cho một người có các cử động bất thường hay bị hôn mê hoặc trong một số trường hợp có các cảm giác bất thường.

Switch mode views: