Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thuốc tiểu đường loại mới làm tăng nguy cơ các bệnh khác

Hàng năm, các hãng dược phẩm liên tục cho ra đời nhiều loại thuốc mới chữa tiểu đường. Các nhà khoa học gần đây đã lên tiếng cảnh báo về các loại thuốc tiểu đường mới có thể gây ra các phản ứng phụ đáng tiếc.

Cải thiện đời sống cho bệnh nhân Alzheimer và người chăm sóc

Vào lúc số người lớn tuổi trên nước Mỹ ngày càng đông thì những nhu cầu chăm sóc đặc biệt những người lớn tuổi với bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer cũng ngày càng tăng.

Ðàn bà sống lâu hơn đàn ông

Thơ Ðỗ Phủ có câu, “Tửu trái tầm thường hà xứ hữu, nhân sinh thất thập cổ lai hy.” Tạm cho vui là, “Nợ rượu (bằng credit card) chuyện thường ai cũng có, người sống đến tuổi 70 xưa nay (đốt đuốc đi tìm) khó thấy thôi”! 

Hãy cho em được sống!

Bé Hạ đang mang trong người căn bệnh ung thư máu từ hơn một năm rưỡi qua, trong khi bé Esmund lại đối diện với chứng bệnh hoại huyết ngay khi mới chào đời.

Thuốc trụ sinh, kháng sinh

Trước 1975, miền nam VN gọi là trụ sinh, hiện nay gọi là kháng sinh để dịch từ antibiotic ...

Gừng + dấm = Tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Làn da được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn.

Truy tìm ung thư ruột già

Thống kê cho biết, năm 2008, có 139,000 người lớn tại Hoa Kỳ được xác định bị ung thư ruột già với hơn 50,000 tử vong.

Làm thế nào để tránh hoặc bớt hiểm họa có thể bị ung thư vú?

Một số yếu tố nguy cơ không thể nào tránh được thí dụ như, tuổi tác và yếu tố di truyền, tuy nhiên một số yếu tố khác như uống rượu, tăng cân trên trung bình, có thể điều chỉnh được để tránh nguy cơ bị ung thư vú.

Sắp tìm được thuốc chủng ngừa cúm phổ quát

“Thuốc chủng ngừa hiện chúng ta đang có tạo ra một loại miễn nhiễm mà virut có thể xâm nhập rất dễ dàng qua việc tự biến thể và thay đổi mục tiêu.”

Bệnh lao và thuốc ngừa lao

Chúng ta hay dùng từ "ho lao", tuy nhiên, dễ gây thắc mắc vì bệnh lao có thể biểu hiện nhiều cách mà không phải ho.

Vitamin D và Calcium chưa chắc giúp giảm nứt xương

USPSTF cũng nói không có đủ chứng cớ để đi đến đề nghị dùng phụ chất mỗi ngày hơn 400 đơn vị vitamin D và 1,000mg calcium, để phòng ngừa nứt xương nơi phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Các dấu hiệu tuổi già dự báo nguy cơ bệnh tim mạch

Nghiên cứu cho thấy những người với các dấu hiệu như hói đầu, chân tóc lùi ra sau chán, nếp nhăn ở dái tai, và có ban vàng (u mỡ) ở mí mắt, có 39% nguy cơ dễ bị các bệnh về tim, và 57% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim

Nghiên cứu về hải cẩu có thể giúp con người ngủ ngon hơn

Hàng triệu người bị mất ngủ, nhưng một cuộc nghiên cứu mới về hải cẩu lông dày có thể giúp trí óc những người mất ngủ được nghỉ ngơi.

Mỹ chấp nhận võng mạc nhân tạo trong bước đầu

Võng mạc điện tử không phục hồi thị lực đầy đủ, nhưng cho người dùng cảm nhận được sự tương phản ánh sáng và bóng tối, phát hiện được chuyển động và hình dạng quan trọng,

Dùng virus trị ung thư

Theo giới chuyên gia, hiện nay, có tới 5 – 6 loại virus khác nhau, như virus sởi, đậu mùa, đang được nghiên cứu và thử nghiệm trên thế giới về khả năng gây nhiễm và phá hủy các tế bào ung thư.

Những sai lầm trong làng Bác sĩ

"Trong giới y tế Mỹ cũng có nhiều lang băm hay crooks lắm. Với tư cách một cựu giáo sư đại học y khoa Mỹ, tôi đóng góp ý kiếnđể cảnh giác thân hữu vì đây không phải là một lời bàn tầm phào để nói xấu một tầng lớp nghề nghiệp nào." (Bác Sĩ Vi Sơn)

3 tác động hiệp lực, điều trị đầy hơi khó tiêu

Những phương pháp cùng những triệu chứng, qua bài viết do DS Trung Dũng trình bầy, mong rằng có những hiệu quả, để Quý Vị có những AN VUI trong cuộc sống . . .

Nhìn Da Đoán bệnh

Nhiều người, đặc biệt là quý vị cao niên thường có lớp da mặt và da lòng bàn tay bì bì nhợt nhạt và lớp mô bào dưới móng tay nhờ nhờ xanh

Cuộc chiến chống sốt rét ở Đông Nam Á đối mặt với thách thức mới

"Sự phát triển của loại ký sinh trùng kháng thuốc artemisinin là thách thức lớn nhất. Nó bắt đầu ở biên giới Campuchia và Thái Lan."

Hỏi đáp Y học: Mề đay và phù mạch

Mề đay là những vết mẩn ngoài da,ngứa, đỏ, sần lên, có thể sờ được (wheals,welts),lớn bẳng một vết muỗi đốt, hay to hơn, bằng đồng tiền, có thể nối liền với nhau, lan rộng và bao phủ một vùng da của cơ thể.

Switch mode views: