Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phản ứng về Quốc tang cho Chủ tịch Fidel Castro tại Việt Nam

Nếu hàng trăm người xếp hàng trước Tòa đại sứ Cuba tại Hà Nội để khóc lóc, tỏ bày sự thương tiếc thì cũng có hàng ngàn người khác bày tỏ sự hả hê của mình trên hệ thống mạng xã hội.

Việt Nam và Cambodia nhờ Pháp hỗ trợ phân định biên giới

Việt Nam và Cambodia có khoảng 1,200 cây số biên giới trên bộ. Năm 1933, chính quyền hai bên, cùng lệ thuộc Pháp, từng thực hiện một bản đồ ghi nhận các dữ kiện liên quan đến biên giới giữa hai nước.

Cảm nhận của người Việt Nam tại Thái Lan trong dịp Lễ Tạ Ơn

    Tôi là một người tỵ nạn CS chạy sang đây, tôi đã sống trên đất nước Thái đã lâu. Tôi thấy không phải nói phóng đại rằng, đất nước Thái nó hơn VN hàng trăm lần, cả về kinh tế và con người Thái đều rất tốt. Đó là cảm nhận của riêng tôi.

Sinh hoạt của người Mỹ gốc Việt trong Lễ Tạ Ơn

Người Mỹ sống lâu năm ở đây thì ngày lễ đó là ngày trọng đại của họ rồi. Nhưng đối với thành phần di dân người Việt mình thì đó là ngày sum họp gia đình.

Kế mưu sinh của phụ nữ biên giới phía bắc

Khổ nhất là lúc bán ế hàng. Nó chê xấu thì lại phải mang về. Trung Quốc nó khác người, nó đặt từ 15-20 kg thì được nhưng 14, 13 kg nó không lấy.

Phở chửi ở Sài Gòn Nhỏ

Tôi không nghĩ là cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản ở đây lại có cái văn hóa như vậy. Tôi là một người trẻ lớn lên ở trong cộng đồng rất nhiều năm nên tôi thấy văn hóa này là văn hóa không có trong cộng đồng của tôi.

Rau ở Lâm Đồng tan nát vì lũ

    Qua cái mùa mưa vừa rồi và xả lũ thì bà con bị hư hại nhiều, bà con bên thấp thì bị, cao thì đỡ hơn. Cả huyện gần như bị hơn ¼ huyện. Những người làm lagim bị thiệt hại nhiều lắm, gần như bị hết.

Muốn qua Canada tránh Trump? Không dễ!

Trong đêm bầu cử, các tìm kiếm trực tuyến trong hệ thống nhập cư Canada đã lên cao điểm khiến trang mạng của Bộ Nhập Cư Canada bị đóng băng, “tạm thời không thể đáp ứng người sử dụng vì khối lượng tiếp cận gia tăng đáng kể.”

Hàng chục ngàn người nhiều thành phố biểu tình chống Trump

Hôm Thứ Tư, chỉ một ngày sau bầu cử, các cuộc biểu tình chống đối ông Donald Trump, mà trong đó nhiều người mang biểu ngữ “Not My President, Not Today,” xảy ra ở nhiều thành phố lớn trên toàn quốc, từ Boston, đến Austin, đến Los Angeles.

Lũ lại hoành hành miền Trung

Chừ nước băng lên ngập hết không còn gì nữa. Nước lớn nhanh lắm. Chừ dân ngồi trên nhà hết rồi, ngồi trên gác á. Chừ chỉ quanh quẩn chung quanh gác chứ không biết làm chi nữa. Giang sơn ngập hết rồi, đói rét rồi!

Ăn chặn quà cứu trợ, nỗi đau sau lũ

Người dân muốn kiện bởi số lượng quà lần này về không đúng đối tượng, nó mờ ám ngay từ danh sách nhận quà...

Tranh chấp đất đai dẫn đến chết người

Nó đã đẩy con người ta, vì cuộc sống gắn liền với tài sản, với đất mà bị mất hết thì đó là phản ứng tiêu cực mà tôi chắc người ta cũng không mong muốn.

Vui buồn nghề thông dịch

Một điều khá thú vị khi tiếp xúc với những người đang làm nghề thông dịch tại đây là việc trở thành một thông dịch viên chưa bao giờ là ước mơ của bất kỳ ai khi bước chân vào đời. Trái lại, họ đến với công việc này trong những dịp rất tình cờ.

Bánh cuốn xứ Bắc

Bánh cuốn bột gạo có vị ngọt của hương đồng cỏ nội cộng với nước mắm cay chua ngọt, vài cọng hành, ngò, rau ghém và rau quế cho hương vị ấm, cay, thơm…

Món ngon Hà Nội có an toàn?

Ăn thì ăn vậy thôi, ăn theo kiểu ăn coi như không biết chứ tin tưởng thì không, không an toàn, không tin tưởng hơn 80%.

Cái đói khi đông về

Thiếu, đói thì có hai lần giáp hạt đều thiếu, đói, vào tháng Tư, tháng Năm và tháng Tám, tháng Chín.

Thời phồn thịnh của 'đồ gỗ xưa' ở Sài Gòn

Sự phục sinh các vật dụng bằng gỗ và các loại đồ dùng xưa khác mang phong cách mỹ thuật và văn hóa tiêu dùng của người Sài Gòn đang là một trào lưu đáng trân trọng.

Mối nguy mang tên Cá Sấu

Khoảng chừng 85% cá sấu là xuất qua Trung Quốc rồi. Hiện tại mức giá bị phía Trung Quốc ép giá xuống còn 75 ngàn đồng mỗi ký lô thôi, trước đây một năm là giá cá sấu từ 150 ngàn đồng đến 180 ngàn đồng.

Cá Hồ Tây chết và các hồ Hà Nội ô nhiễm

Hồ Tây lần này là lần đầu tiên em thấy cá chết nhiều như vậy. Không biết ngày mai họ thu dọn hết chưa, nhưng hiện tại ngày hôm nay em thấy nhiều lắm, bẩn và bốc mùi hôi thối.

Những gì còn lại sau cuộc biểu tình chống Formosa

Đa số người dân tham gia biểu tình tại Kỳ Anh đã giữ được thái độ ôn hòa, các linh mục còn ra sức kêu gọi những người biểu tình tránh tối đa những hành vi bạo lực tránh xô xát, va chạm với phía lục lượng cảnh sát đang ở đấy.

Switch mode views: