Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thực hư chuyện Việt kiều bị trộm hành lý khi về Việt Nam dịp Tết

Hiện tượng hành lý ký gửi theo chuyến bay của nhiều người Việt sống tại Mỹ về Sài Gòn ăn Tết dịp này bị rạch, bị cắt, bị mở khóa khi về đến Tân Sơn Nhất đang trở nên ồn ào, gây nên sự hoang mang, giận dữ trong cộng đồng.

Mùa ốc lác

“Thôi khỏi đi, mất công mày lắm. Tao tưởng ốc nhồi là ốc gì lạ, chớ ốc này xứ tao kêu là ốc lác, tao ăn đến mòn răng hết rồi.”

Ông đồ miệt vườn

Chợ quê nghèo, người dân cũng nghèo, mỗi cặp đối, liễn của ông đồ Chinh bao gồm giấy mực lẫn công viết chỉ có 40,000 đồng (gần $2) nhưng vẫn không nhiều người mua.

Tết miệt vườn ngày xưa

Con sông Trà Lọt chảy song song với sông Tiền một đoạn thì giao nhau. Xóm tôi nằm ở mỏm đất dôi ra đó, nơi được gọi là vàm Trà Lọt.

Tết của nông dân nghèo

Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian qua khiến cuộc sống của người nông dân trồng lúa đã vất và thêm phần cơ cực vì bốn bề khó khăn vây bủa.

Hoa Tết không nở, nông dân lo bị thất thu

“Mưa quá nó tốt, nó tốt thành thử nó không ra hoa…Năm ngoái vạn thọ này 6 chục ngàn một cặp, năm nay zầy nó trễ rồi không biết làm sao nữa”

Nhiều người vất vả tìm mua vé tàu xe về quê ăn Tết

“Đầu tháng 10 là em phải mua vé rồi, trong khi vé Tết là… tháng 2.

Tân Sơn Nhất ‘gồng mình’ đón Việt kiều về ăn Tết

Kẹt từ ngoài vào, từ trong ra và cả từ… trên trời xuống! Ðó là cảnh tượng tại phi trường Tân Sơn Nhất trong những ngày giáp Tết Ðinh Dậu.

Xung quanh lễ nhậm chức của Donald Trump

Dù ủng hộ hay chống đối, tất cả mọi người đều phải nhìn nhận Donald Trump là một con người khác thường theo cả hai hướng, tích cực (phi thường) và tiêu cực (tầm thường).

Phù sa độc

Năm ni nó về hình như các công ty nó thải cái chất xả gì vào sông đó nên làm cho da ngứa ngáy, khó chịu lắm, làm cho da mình mẫm cảm và tấy đỏ hết. Cây cỏ, lúa cũng chết nữa thì người làm sao mà dám lội bùn!.

Phố núi Pleiku, đất thiêng đang khô cằn trơ trọi

“Sợ nhà nước lấy đất nhà thờ nên các giáo dân người dân tộc trồng để giúp nhà thờ giữ đất. Nhà nước không đụng được như trước đây đâu.”

Sài Gòn có những căn ‘nhà siêu nhỏ’

Đây hầu hết là nhà lấn chiếm do người nghèo xây dựng trong khoảng thập niên 90 đến nay. Người dân phải nghĩ ra rất nhiều cách để phù hợp với điều kiện sống quá chật chội.

Hè phố Sài Gòn, muôn màu cuộc sống

... từ sáng sớm đến tối mịt, ngược xuôi bên hè phố như đèn cù, toàn hình ảnh đầu tắt mặt tối những con người lam lũ buôn gánh bán bưng, tay xách nách mang đủ thứ hàng hóa.

Bỏ xứ tìm việc sau thảm họa Formosa

Ở đây đàn ông nghề biển, đàn bà nghề muối, bây giờ thất nghiệp hết. Chồng chị về đây làm bóng mực nhưng hai tháng rồi vẫn chưa có gì làm hết, ở nhà 15 ngày rồi phải vô Bình Thuận làm."

Tây ba lô đón ‘Tết Tây’ ở Sài Gòn

"Khi ở quê hương của họ tuyết trắng đang tràn về thì có một nơi ‘nhiệt đới’ ấm áp như Sài Gòn là quá lý tưởng, với cái lạnh hiu hiu bất thường càng làm thêm vui cho những cuộc chơi đường phố.”

Nguy hiểm vận chuyển pháo mùa Tết

Pháo thì nó đi theo đường rừng thôi, chi phí vận chuyển pháo khá cao đấy, thường thì chỉ vận chuyển mỗi người được chừng 10 ký hoặc 5 ký thôi.

Tăng ca cuối năm

    Do công ty lệnh, có lịch tăng ca thì tăng ca thôi. Tết tăng ca nhiều nên được thưởng nhiều hơn. Muốn tăng ca nhiều để có nhiều tiền tiêu tết…

Người vô gia cư ở Sài Gòn

Chú chỉ mong bề trên cho chú một giấc ngủ đi luôn, chứ sống như vậy mình cũng khổ quá trời rồi.

Dân Việt ‘rất thuần’ nên tiền trở thành rác

Dân chúng Việt Nam lặng thinh trước tin chính phủ Việt Nam “bổ sung” thêm bảy dự án vào danh sách các dự án trị giá hàng ngàn tỉ nhưng đã mất hết vốn và đang sinh thêm nợ.

Hàng Việt mùa Noel

“Nói thẳng ra giờ đồ Trung Quốc nhiều hơn đồ Việt Nam, cho nên kệ chưng đại mùa cho cháu nó thích, chứ giờ chị hỏi em chứ Việt Nam mình đâu có làm được những thứ này”.

Switch mode views: