Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lịch của Nhựt Thanh bị tẩy chay vì in tiểu sử lãnh đạo CSVN


WESTMINSTER, California (NV) - Lịch Tam Tống Miếu 2014 của ông Nhựt Thanh, hiện đang bày bán ở các tiệm vùng Little Saigon, không hiểu vì sao có ghi chi tiết, ngày sinh và ngày từ trần các lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam, và cuốn lịch này hiện đang bị kêu gọi tẩy chay.

lich nhutthanhLịch Nhựt Thanh, cỡ 16x24 giá $16 một cuốn, bày bán tại Little Saigon. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Lời kêu gọi tẩy chay này do Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai  đưa ra và cho biết rằng: "Qua sự cảnh báo của nhiều đồng hương, chúng tôi đã lật từng trang của lịch Nhựt Thanh và thấy trong đó có kê khai những chi tiết liên quan đến các tên lãnh đạo cộng sản, như Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh và nhiều tên khác..,ngoài ra cũng có ghi những ngày kỷ niệm của những tổ chức của chúng từ những ngày đảng cộng sản được du nhập và hoạt động tại Việt Nam từ trước đến nay."

"Đây là sự lợi dụng thời điểm bận bịu của mọi người trong những ngày cuối năm, cận Tết để bọn tay sai, dưới mọi hình thức du nhập những tài liệu của bọn cộng sản ra hải ngoại hầu mong dần dần sẽ nhuộm đỏ cộng đồng, nhất là đầu độc thế hệ trẻ trong từng gia đình tỵ nạn của chúng ta," bản thông cáo đưa ra lời kêu gọi được viết tiếp.

Thông cáo cho biết thêm: "Chúng tôi xin quý cơ quan truyền thông, cộng đồng trên khắp thế giới và nhất là toàn thể đồng hương hãy tiếp tay với chúng tôi để phổ biến rộng rãi thông cáo này hầu mọi người có biện pháp đối phó kịp thời và hữu hiệu. Chúng tôi đang chờ đợi sự hỗ trợ của đồng hương tị nạn Cộng Sản, nhất là các đại lý, các tiệm sách báo… hầu ngăn chặn sự tuyên truyền của Cộng Sản qua lịch Nhựt Thanh nêu trên..."

Khi được nhật báo Người Việt hỏi về chuyện này, ông Nhựt Thanh, nhà tử vi và phát hành lịch, nói: "Tôi cần nói ngay rằng anh ruột của tôi bị Cộng Sản bắn chết hồi Tết Mậu Thân. Tôi ngu gì mà theo Cộng Sản. Tôi không phải là Cộng Sản và không có cảm tình với chúng.”

"Phải nói rằng tôi mà giết được nó là tôi giết liền. Có đất nước nào mà đưa 80 triệu người dân Việt ở trong nước đến tình trạng tệ hại như bây giờ không? Chỉ có Cộng Sản Việt Nam mà thôi,” ông Nhựt Thanh nói với giọng căm phẫn.

Ông cho biết  năm nay ông cho xuất bản hai loại lịch, gồm 5,000 cuốn lịch tử vi phải đặt in ở Thái Lan vì “có lời lẽ chửi Cộng Sản,” và 2,000 cuốn lịch bloc treo tường đặt in tại Công Ty Văn Hóa Hương Trang ở Việt Nam vì “giá in ở Việt Nam rẻ.”

“Tôi là người đưa thuốc độc cho Cộng Sản qua loại lịch tử vi, vì thế mà không in ở Việt Nam được. Nào ngờ in cuốn lịch bloc tốn $5 một cuốn mà tôi bị mang họa,” ông phân trần.

Khi hỏi về việc thu hồi hay kiện nhà thầu in lịch, ông Nhựt Thanh trả lời: “Cộng Sản mà kiện làm gì. Coi như mất tiền cho xong. Còn việc thu hồi, tôi cố làm ngay rồi.”

“Khi đặt in, tụi nó không cho tôi coi bản in trước và nói rằng Bộ Văn Hóa Việt Nam chỉ cấp giấy phép cho in để xuất ra hải ngoại, chứ không được bán ở trong nước. Tôi là người của quốc gia, của tự do. Ở đây mình tha hồ phê bình Tổng Thống Obama, chứ ở Việt Nam là nó còng đầu,” ông giải thích.

"Tôi qua Mỹ năm 1975, cùng chuyến bay với Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và làm lịch 39 năm rồi. Tôi bị gài!" Ông Nhựt Thanh than thở.

Nhật báo Người Việt có gọi điện thoại và để lại lời nhắn cho ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, nhưng khi bài báo lên khuôn, không thấy ông gọi lại.

Switch mode views: