Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

California không triển hạn bảo hiểm sức khỏe đã bị hủy hợp đồng


SACRAMENTO (NV) - Chương trình bán bảo hiểm sức khỏe mới của California, gọi là Covered California, sẽ không cho phép các bảo hiểm bị hủy được gia hạn sang năm tới, theo tin của Reuters, điều này thách thức lại nỗ lực hàn gắn lời cam kết của Tổng Thống Barack Obama, rằng người dân có thể giữ lại bảo hiểm họ chọn.

california hoidongqt covered caliHội Ðồng Quản Trị Covered California họp trước khi biểu quyết bác bỏ đề nghị của Tổng Thống Obama. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)

California vốn là tiểu bang sớm ủng hộ đạo luật “Affordable Care Act” của Tổng Thống Barack Obama, nhưng loan báo hôm Thứ Năm cho thấy California là tiểu bang mới nhất bác bỏ việc điều chỉnh này của ông.

Nhiều triệu người có bảo hiểm sức khỏe bị hủy bỏ trong thời gian bắt đầu năm 2014 vì lý do chọn lựa của họ không còn phù hợp với các điều khoản của luật mới.

California cũng cho biết, gần 80,000 người đã ghi danh mua bảo hiểm qua chương trình của chính phủ, cho thấy trang mạng ghi danh của chính phủ vẫn còn vật lộn với các vấn đề kỹ thuật.

Tổng Thống Obama dành cho các tiểu bang quyền quyết định chấp nhận hay không, việc điều chỉnh theo như công bố của ông hồi tuần trước, để giữ đúng như lời hứa của ông, cho phép người dân giữ lại bảo hiểm họ đang có nếu họ muốn.

Bộ trưởng bảo hiểm California gặp tổng thống tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư, trình bày quan ngại rằng, nếu đảo ngược lại các bảo hiểm bị hủy thì tiền bảo phí sẽ cao hơn.

Theo luật Affordable Care Act, còn được gọi là Obamacare, tiểu bang sẽ trả phụ thêm cho người mua bảo hiểm theo chương trình của chính phủ, mà ước lượng có khoảng 7 triệu người Mỹ sẽ được mua vào năm tới. (TP)

Switch mode views: