Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Little Saigon: ‘Thương Về Miền Trung’ gây quỹ được hơn $619,000

cuutro mientrung
(Hình minh họa: STR/AFP/Getty Images)

GARDEN GROVE, Califormia (NV) – Chương trình gây quỹ “Thương Về Miền Trung,” do đài truyền hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation tổ chức để giúp nạn nhân bão lụt miền Trung và yểm trợ công lý cho nạn nhân Formosa, thu được hơn $619,000, thông cáo của ban tổ chức gởi ra hôm Chủ Nhật cho biết.

Thông cáo cho biết: “Đài truyền hình SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation chân thành cảm tạ quý khán giả và quý đồng hương tại Hoa Kỳ, cũng như khắp nơi trên toàn thế giới, đã ủng hộ cuộc gây quỹ ‘Thương Về Miền Trung’ nhằm cứu giúp nạn nhân bão lụt miền Trung và yểm trợ công lý cho nạn nhân Formosa. Chương trình gây quỹ do đài SBTN phối hợp với Bên Em Đang Có Ta Foundation tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 23 Tháng Mười, tính đến hôm nay thu được $619,632.34.”

“Như đã thông báo trước đó, phân nửa số tiền gây quỹ sẽ được dành để cứu trợ các nạn nhân lũ lụt tại miền Trung, và phân nửa còn lại để nhằm tạo phương tiện và vật chất cho các nạn nhân Formosa đi đòi công lý,” theo thông cáo.

Thông cáo cũng cho biết, trong công tác cứu trợ lũ lụt, đài SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation sẽ phối hợp với Giáo Phận Vinh để tiến hành các chương trình sau:

1-Cứu trợ khẩn cấp trước mùa lễ Giáng Sinh với tổng kinh phí là $100,000.

-Cứu trợ 10 địa điểm bị thiệt hại nặng nề nhất thuộc hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, bao gồm 3,440 gia đình và một cơ sở có 1,000 em trẻ mồ côi, khuyết tật.

-Vào ngày 4 Tháng Mười Hai, Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, giám mục Giáo Phận Vinh, và Linh Mục Trần Xuân Thùy, quản lý giáo phận, cùng phóng viên SBTN và phái đoàn cứu trợ đã đến các địa điểm để trao quà cho đồng bào.

2-Cứu trợ dài hạn với tổng kinh phí là $165,000.

-Mua cho năm địa điểm thuộc tỉnh Quảng Bình là Liên Hòa, Cồn Sẻ, Tân Hội, Kinh Nhuận, và chợ Sàng, mỗi nơi năm chiếc đò để khi bị lụt kịp thời di chuyển cấp cứu; ước tính khoảng $35,000.

-Xây hai con đường bê tông (dài 200m, rộng 5m, cao 20cm) cho hai giáo xứ Liên Hòa và Cồn Sẻ để đồng bào di chuyển khi lũ rút và sinh hoạt hàng ngày; ước tính khoảng $35,000.

-Xây cho giáo xứ Kinh Nhuận (nơi người dân gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất) một ngôi nhà hai tầng để cho đồng bào nghèo tạm trú khi có lũ lụt; ước tính khoảng $95,000.

Cũng theo thông cáo, tất cả những chương trình này, mặc dù được Giáo Phận Vinh đứng ra tiến hành, các cứu trợ và những hạ tầng cơ sở xây dựng sẽ là tài sản chung của tất cả người dân trong vùng không phân biệt tôn giáo. Ngoài ra, phần còn lại của số tiền cứu trợ lũ lụt sẽ được đài SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation phối hợp cùng các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam cùng nhau thực hiện các dự án cứu trợ khác.

Phần còn lại, dành cho việc yểm trợ nạn nhân Formosa, sẽ được đài SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation tiếp tục thông báo đến quý khán giả và quý đồng hương trong những lần sắp tới, thông cáo cho biết.

“Một lần nữa, đài SBTN và Bên Em Đang Có Ta Foundation xin chân thành cám ơn tấm lòng hảo tâm của quý khán giả và quý đồng hương khắp mọi nơi đã đồng hành cùng chúng tôi trong tinh thần lá lành đùm lá rách, cũng như tiếp sức cho đồng bào chúng ta tại quê nhà trong công cuộc đi tìm công lý,” thông cáo kết luận. (Đ.D.)

Switch mode views: