Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

California: Y tá cấp cứu phát giác nạn nhân sắp chết là em ruột

SAN JUAN CAPISTRANO, California (AP) – Một y tá Nam California làm việc tại phòng cấp cứu, bất ngờ tiếp nhận một nạn nhân đang hấp hối vì bị xe đụng, và người đó lại chính là em ruột mình.

andres medinaCesar Andres Medina, 23 tuổi, nạn nhân của “hit and run” accidence. (Hình: GoFundMe/Medina)

Cô Jennifer Medina nói với đài KNBC-TV rằng, khi cô đang bận rộn tại bệnh viện Mission Hospital ở Mission Viejo vào đêm Thứ Sáu thì người ta đưa vào một người đàn ông nằm bất động.

Cô Medina nói, các bác sĩ làm việc cật lực để cứu người đàn ông 23 tuổi, trong khi một y tá khác lục tìm giấy tờ của nạn nhân.

Đến khi tìm thấy ví của người này thì cô lập tức nhận ra đó chính là em trai mình.

Cô kể lại trong khi bật òa khóc: “Mọi sự như đều sụp đổ đối với tôi. Tôi không còn có thể cầm lòng được.”

Sau khi các đồng sự lau sạch hết máu, cô Medina chỉ còn cơ hội cuối cùng để nói lời vĩnh biệt với em trai.

Sở Cảnh Sát Orange County cho hay, anh Cesar Andres Medina trong khi trượt ván băng qua một ngã tư ở San Juan Capistrano thì bị tài xế lái một chiếc pickup truck màu đen đụng phải.

Nghi can được nhận diện là Andrew Christopher Michaels, 19 tuổi, bị bắt ngày hôm sau vì liên quan đến tai nạn.

Các nhà điều tra khám phá thấy một chiếc xe pickup truck Dodge Ram tại nhà của nghi can ở Laguna Niguel mà họ tin là có liên hệ đến tai nạn.

Đương sự bị bắt sau khi bị các nhà điều tra thẩm vấn.

Trên trang mạng GoFundMe, cô Medina mở một cột để quyên tiền giúp tống táng người em, mà đến nay số tiền được tặng đã lên đến hơn $13,300.

Cô Medina viết: “Tôi không thể có đủ can đảm nếu không có được lòng hảo tâm của quí vị vì nhờ quí vị mà tôi lấy lại được sự can đảm. Quí vị mang lại cho tôi cơ hội để lo liệu cho sự mất mát đau đớn này. Andy đang nhìn chúng ta đó và thay mặt nó, tôi xin gửi đến mọi người lời cảm tạ. Gia đình chúng tôi rất tri ân. Từ đáy lòng tôi, tôi xin gửi lời cám ơn. Chúng tôi yêu quí em, Andy ơi.”

Cô Medina kể: “Ngày tôi sợ hãi nhất đời là cái ngày mà mà tôi nhìn thấy đứa em thân yêu của tôi đưa vào phòng cấp cứu nơi tôi làm việc. Đó là ngày 2 Tháng Mười, 2015.”

Cô nói, khi Andy mới được đưa vào, người ta đặt tên anh là John Doe vì chưa biết là ai. Sau khi mở cái ví trông quen thuộc, “tôi nhìn thấy hình em tôi trên giấy căn cước. Thế là cả một bầu trời đổ sụp. Các y tá bạn xúm lại an ủi tôi khi tôi ngồi bệt xuống sàn khóc òa.”

Mọi người dìu cô Medina đến một chiếc giường và cô hỏi: “Em tôi đi chưa?” Và câu trả lời là: “Rồi, cậu ấy chết rồi.”

Cô Medina kể: “Em tôi bị xe đụng trong khoảng từ 10 giờ đến 10 rưỡi đêm và bị bắn tung ra xa đến 20 foot. Tài xế ngập ngừng một lúc rồi phóng chạy mất.” (TP)

Switch mode views: