Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cổng Thiên đàng

thiendang

 
Một nông dân đang vội vàng trên đường cùng con ngựa và con chó của mình. Thình lình sét đánh trúng và cả ba cùng chết.Như nhiều linh hồn mới chết khác, họ chẳng biết mình đã chết và cứ tiếp tục đi.
 
Họ tiếp tục đi dưới mặt trời thiêu đốt. Họ ướt đẫm mồ hôi và khát không chịu nổi. Rồi họ nhìn thấy một cánh cổng đẹp đẽ dẫn đến một quảng trường chiếu sáng rực rỡ. Có một dòng suối trong vắt ở giữa quảng trường đó. Người nông dân vội vã chạy đến và chào người giữ cửa: “Nơi đẹp đẽ này là nơi nào vậy?”.
 
“Thiên đàng”. Người gác cổng nói một cách thân thiện. “Thật là tốt quá. Chúng tôi đều đang rất khát nước. Chúng tôi có thể đi vào trong và uống một chút nước không?”.
“Ông có thể vào, nhưng con ngựa và con chó của ông thì không được. Chúng tôi không cho phép động vật vào trong”.
“Ồ,thế thì quên chuyện đó đi vậy”.
 
Người nông dân không đành bỏ lại con ngựa và con chó. Và thế là họ tiếp tục đi tìm nước uống. Sau khi đi khá lâu, ông tìm thấy một nơi có nguồn nước.
Cũng lại có một người đang canh giữ cánh cổng.
“Xin chào, tôi và con ngựa, con chó của tôi có thể uống nước ở đây được không?”.
“Cứ việc”, người gác cổng nói.
 
Sau khi họ uống thỏa thích, người nông dân nói cảm ơn người gác cổng và hỏi anh ta: “Nơi này là nơi nào thế?”.
 
“Thiên đàng”. Người nông dân bối rối: “Lẽ nào lại thế! Chúng tôi vừa đi ngang qua một cánh cổng đẹp đẽ và người gác cổng ở đó bảo rằng nơi ấy là thiên đường mà”.
“Đó là địa ngục”,người gác cổng trả lời.
“Chúa ơi, anh nên ngăn cấm họ làm người khác lầm lẫn như thế. Người ta sẽ bị lừa”.
 
“Không chắc nữa,” người gác cổng nói. “Chúng tôi nên cảm ơn sự giúp đỡ của bọn người địa ngục, bởi địa ngục sẽ giữ ở lại đó những kẻ bỏ rơi bạn bè, làm thinh, làm ngơ trước những khó khăn thiếu thốn của bạn bè ”.

Switch mode views: