Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sinh viên Alabama tổ chức tiệc ‘COVID Party’ để truyền nhiễm lẫn nhau

Covid party

Giới trẻ “hồn nhiên” bất chấp dịch.


Các sinh viên ở Tuscaloosa, Alabama bị lây bệnh COVID-19 đều tham dự những buổi tiệc được gọi là “COVID Parties,” theo tường thuật của đài ABC News.


Bà Sonya McKinstry, nghị viên thành phố, cho biết các sinh viên tổ chức các “COVID parties” với mục đích làm sao lây nhiễm COVID-19 lẫn nhau, bằng cách cố ý mời những người bị dương tính với COVID-19 đến tham gia.


“Các sinh viên này bỏ tiền hùn lại thành một phần thưởng, dành cho người chiến thắng, là người bị nhiễm COVID-19 đầu tiên sau party,” theo lời bà Sonya McKintry.

Sau khi, biết được chuyện, nghị viên McKintry, thông báo cho đồng viện về những gì đang xảy ra.
 Ông Randy Smith, chỉ huy lực lương cứu hỏa thành phố Tuscaloosa, cho các nghị viên hay về những báo cáo đã được xác nhận về các “COVID parties” này.

Trong cuộc họp với hội đồng thành phố, ông Smith mô tả, lúc đầu có nghe nói đến về chuyện này, đều nghĩ rằng đây là tin đồn.
Khi tìm hiểu, thì ông không thể tin được vào tai mình tin các sinh viên tổ chức party để lây bịnh lẫn nhau là có thực.

Sau cuộc họp, hội đồng thành phố bỏ phiếu thông qua quy định đòi hỏi cư dân phải đeo khẩu trang khi xuất hiện trước nơi công cộng.
Nữ Nghị Viên McKinstry, e ngại rằng nhiều sinh viên có mặt tại party không biết mục đích của người tổ chức nhằm lây bệnh cho càng nhiều người càng tốt.

Hiện nay, nước Mỹ ghi nhận thêm hơn 51.000 ca nhiễm COVID-19, đây là mức kỷ lục từ khi dịch bùng phát và có lẽ, đây là làn sóng lây nhiễm mới hoành hành khắp cả nước.

 Mỹ tiếp tục là trung tâm dịch lớn nhất thế giới, với mức tăng số ca nhiễm mới đã nâng tổng số ca nhiễm vượt 2,8 triệu, trong đó hơn 131.000 người chết, theo thống kê của đại học Johns Hopkins. (MPL)

Switch mode views: