Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

UHANA sẽ lần đầu tổ chức thi nail tại Hội Tết Cộng Đồng


GARDEN GROVE (NV)- Hiệp Hội Tóc và Nail, tên tiếng Anh là United Hair and Nails Association (UHANA), hiện nhận ghi danh cho cuộc thi năng khiếu dành riêng cho thợ làm nail, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 1 và 2 Tháng Hai, tại Hội Tết Cộng Đồng ở Garden Grove Park, 9301 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844.

lam nail(Hình minh hoạ: Getty Images)

Cuộc thi có tên “Tuyển Chọn Bàn Tay Đẹp,” chú trọng vào khả năng sáng tác theo năng khiếu và gu thẩm mỹ cá nhân của người làm nail. Sẽ có một giải nhất trị giá $2,000, một giải nhì $1,000, và một giải ba $500.

Để ban tổ chức sắp xếp thời gian và chỗ ngồi, người tham dự nên ghi danh từ trước, liên lạc với đại diện của UHANA qua số điện thoại 714-260-2483. Được biết, phiếu ghi danh thi “Tuyển Chọn Bàn Tay Đẹp” hiện được đặt tại tất cả các tiệm “supply” đầu mối cung cấp nguyên liệu cho ngành thẩm mỹ, tóc, và móng tay.

Quý vị cũng có thể liên lạc qua ban tổ chức hội chợ, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, (800) 406-6616 hay (714) 982-7572, Fax: (877) 648-3383, hay tại văn phòng, 14351 Euclid St., Suite 1T, Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Hazard), và email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Ông Tony Tưởng, thành viên ban chấp hành UHANA và là trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Chúng tôi muốn tổ chức một cuộc thi để vinh danh nghề làm nail trong cộng đồng. Nghề nail đã lớn mạnh từ bao nhiêu năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta có một cuộc thi cho người trong nghề.”

UHANA thành lập 8 năm về trước, với mục đích tạo điều kiện dễ dàng cho các thân hữu ngành nail có thể học hỏi và liên kết với nhau. Hiện tại, thành viên của hội có mặt khắp California, từ Sacramento phía Bắc đến San Diego phía Nam.

Ban giám khảo “Tuyển Chọn Bàn Tay Đẹp” sẽ gồm bà Trúc Trần, uỷ viên Hội Đồng Thẩm Mỹ California, mà giới làm nail thường gọi là “State Board,” một vị đại diện nhà tài trợ Le Chat, và ba vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và là chủ một số tiệm nail lớn tại Orange County.

Ông Tony Tưởng cho biết thêm về thể lệ thi, sẽ gồm tổng cộng ba vòng:

Trong vòng thứ nhất, thí sinh được tự do sáng tác, thể hiện năng khiếu. Ban giám khảo sẽ chấm về khả năng nghệ thuật và kỹ thuật. Làm chân tay “nước” hay “bột” đều có cơ hội thắng như nhau. Các thí sinh lọt qua vòng một sẽ được tiếp tục thi vòng hai.

Trong vòng thứ hai, thí sinh sẽ bị giới hạn theo yêu cầu của ban giám khảo, là làm “chân tay nước,” “theo kiểu Việt Nam,” “nhưng bảo đảm vệ sinh và yêu cầu kỹ thuật của Mỹ.” Thí sinh cũng phải dùng đúng bộ vật liệu mà ban tổ chức cung cấp. Các thí sinh lọt qua vòng hai sẽ được tiếp tục thi vòng ba.

Trong vòng thứ ba, vòng cuối cùng, ban giám khảo sẽ tuỳ vào kết quả của hai vòng trước để có đề thi thích hợp. Tuy vậy, ông Tony Tưởng cho biết thí sinh sẽ được tự do sáng tác như vòng đầu tiên, và  “bật mí” rằng: “chúng tôi chú trọng vào năng khiếu hơn là kinh nghiệm.”

Ông cũng khuyến khích mọi thợ làm nail nên tham gia, dù mới vào nghề hay đã làm lâu năm, vì “ban giám khảo chủ yếu sẽ chấm theo cái khiếu của mỗi thí sinh.”

Ngoài cuộc thi cho người làm nail lần đầu tiên được tổ chức, Hội Tết Cộng Đồng cũng sẽ có nhiều hoạt động vui chơi khác. Vé vào cửa vẫn giá $5/người.

Theo ban tổ chức cho biết, ngày mở cửa, Thứ Sáu, 31 Tháng Giêng, các em nhỏ cao dưới 4 foot vào cửa miễn phí. Ngày làm lễ khai mạc, Thứ Bảy, 1 Tháng Hai, những ai mặc áo dài, quân phục, hay quốc phục vào cửa miễn phí. Ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Hai, những ai trên 70 tuổi vào cửa miễn phí.

Về người làm nail tại Hoa Kỳ, theo một thống kê của hiệp hội ngành, khoảng 80% thợ móng ở California và 43% trong toàn quốc là người Mỹ gốc Việt.

Switch mode views: