Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Gương hiếu học của một người Mỹ gốc Việt

Cali Today News - Một công dân Mỹ gốc Việt cao niên hy vọng tấm gương hiếu học của ông sẽ là nguồn cảm hứng của nhiều đồng hương gốc Việt ở Hoa Kỳ, nhất là thế hệ trẻ.

hungtaÔng Hung Ta. Photo Courtesy: articles.dailypilot.com

Ông Hung Ta, 60 tuổi, là một trong năm sinh viên của đại học Coastline của Quận Cam nhận được học bổng 5,000 đô la của Quỹ Asian and Pacific Island American Scholarship Fund (APIASF) mùa xuân vừa qua

Ông nói: “Tôi muốn chứng tỏ lòng biết ơn của mình đối với đại học Coastline vì đã cho tôi cơ hội ganh đua, đây là một vinh dự rất to lớn”. Bà Loretta P.Adrian, Chủ Tịch đại học Coastline nói: “Quỹ APIASF chỉ tặng học bổng cho 9 đại học trên khắp Hoa Kỳ”

Cùng với vinh dự nói trên, ông Hung Ta còn được mời tham gia Hội Nghị  2013 Higher Education Summit được tổ chức vào tháng 6 năm nay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Trước năm 1975 ông Ta là sĩ quan quân đội VNCH, vào năm 2010, người anh của ông đã làm giấy bảo lãnh cho ông đến Hoa Kỳ. Ông Ta nói ‘chờ cả đời mới được đi Mỹ, giờ đây tôi chỉ muốn tiếp tục học ngành tâm lý học ở đại học Coasline’

Khi đến Mỹ, ông Ta được biết qua Hội Nghị Mùa Hè ở Hoa Thịnh Đốn là chỉ có 16% người Mỹ gốc Việt có được bằng tốt nghiệp đại học mà thôi. Ông nói: “Tôi muốn các thế hệ Mỹ gốc Việt trẻ tuổi phải học cho xong đại học, đó là nỗi ao ước của tôi”


Switch mode views: