Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trung Tâm Cộng Đồng cho người gốc Việt rộng 3 mẫu ở Sacramento được khánh thành


Cali Today News - Một trung tâm sinh hoạt cho cộng đồng người  Mỹ gốc Việt gồm 3 tòa nhà tọa lạc trên 3 mẫu đất đã được khánh thành hôm qua, rộng 15,000 square feet trên đường Elder Creek.

Ông Đỗ Thiện Thịnh, môt doanh nhân, đồng thời cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt ở Sacramento, cho hay: “Chúng tôi đã mất nước vào năm 1975, để được tự do chúng tôi đến đây, chúng tôi muốn nền văn hóa dân tộc cổ truyền được duy trì và trao lại cho thế hệ trẻ”.

trungtam congdong sacramentoTrung Tâm Cộng Đồng cho người gốc Việt  ở Sacramento được khánh thành.

Được biết TrungTâm sinh hoạt mới này trị giá 2 triệu đô la, phải mất 2,5 năm xây dựng mới hoàn thành. Ông Roger Dickinson, Dân Biểu tiểu bang, sau lễ khánh thành cho báo chí hay: “Hôm nay là một ngày thực là đặc biệt”.

Ông nói: “Đây là nơi mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt có thể đến để khám phá cội nguồn của mình. Sacramento là duy nhất do tính cách đa dạng dân tộc và người gốc Việt sẽ có cơ hội chia sẻ nền văn hóa của mình với các cộng đồng khác”.

Hơn 400 người đã đến dự lễ khai trương. Trên khán đài là lần lượt các tiết mục ca nhạc, múa hát và biểu diễn võ thuật. Nhiều người Việt mang nhiều thực phẩm đa dạng như heo quay, chả giò, nem, cánh gà chiên bơ và dưa hấu đến trong một gian rộng đến 6,000 square feet.

Trung tâm mới nằm không xa với Little Saigon trên đường Stockton Boulevard, sẽ có trung tâm dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho người trẻ do Hiệp Hội Lạc Hồng quản trị.

Phạm Thúy, Chủ Tịch Hiệp Hội Lạc Hồng, cho biết: “Chúng tôi có thể trang hoàng  phòng ốc theo ý muốn  và an ninh cho lũ nhỏ rất tuyệt vì trung tâm có hàng rào bao quanh”.


Switch mode views: