Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đội Lakers chọn một cô gái Việt hát quốc ca

September 9, 2017

giana nguyen
Cô Giana Nguyễn được chọn là người hát quốc ca cho đội bóng rổ Lakers. (Hình: Giana Nguyễn cung cấp)

ANAHEIM, California (NV) – Cô Giana Nguyễn, cô giáo dạy dương cầm, sẽ  hát quốc ca Hoa Kỳ trong trận đấu “pre-season” cho đội bóng rổ Lakers tại Honda Center, Anaheim, hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Chín.

Sau khi biết tin, cô Giana trên mạng xã hội Facebook cho bạn bè và người thân về tin vui này.

Trao đổi với phóng viên nhật báo Người Việt, cô Giana nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi biết tin này, vì tôi không tìm đến họ mà họ tìm đến tôi. Tôi biết tin này qua một email do Game Entertainment, đại diện cho đội Lakers, gởi đến.”

Cô cho biết thêm: “Sau đó tôi biết được là ba của một học trò là một phóng viên thể thao và ông là người gửi email đến đội Lakers. Trong email có đính kèm video tôi từng hát quốc ca cho đội hockey Ducks vài năm trước. Tôi đoán đó là ‘vòng thử giọng’ và các nhân viên thích giọng hát của tôi nên quyết định mời tôi hát. Tôi rất vui khi có được cơ hội này.”

Theo cô kể lại, cô không làm gì để ăn mừng, nhưng có nhắn tin chia vui đến bạn bè thân thiết và có đăng tin này lên mạng xã hội cá nhân.

“Bạn bè trên Facebook rất vui khi biết tin. Trong những gì tôi đăng tải từ trước đến này, bài này nhận được nhiều ‘like’ nhất,” cô nói. “Mọi người ‘thích,’ bình luận và chia sẻ, thế là càng có nhiều người biết về tin này.”

Đây không phải là lần đầu tiên cô Giana hát quốc ca tại một sự kiện lớn. Theo cô kể lại, cô bắt đầu hát quốc ca tại các sự kiện thể thao kể từ khi còn là học sinh trung học.

“Dù tôi nhiều lần trình diễn và khá quen thuộc với ca khúc này, tuy nhiên, biết về bài hát và trình diễn ca khúc trước đông đảo khán giả là hai chuyện hoàn toàn khác nhau,” cô nói khi được hỏi sẽ chuẩn bị ra sao cho sự kiện quan trọng này. “Vào thời điểm này, tôi chú trọng chuẩn bị về mặt tinh thần và giữ gìn thanh quản thật tốt.”

Cô cho biết đam mê ca hát từ nhỏ khi chỉ mới 4 tuổi. Sau đó, cô bắt đầu hát chuyên nghiệp từ năm 2008.

Cô nói thêm, dù không phải là một người hâm mộ bóng rổ, nhưng “đây là một cơ hội lớn đối với tôi. Nay tôi đạt được nguyện vọng của mình khi được hát cho đội Lakers!”

Giana Nguyễn là cư dân thành phố Tustin. Cô là người đồng sáng lập và cũng là giáo viên dạy đàn piano tại trường thanh nhạc Dancing Key Music Studio, Irvine.

Cô từng theo học ngành quản trị chăm sóc sức khỏe tại đại học Cal State Long Beach. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc trong lĩnh vực y tế đến năm 2011 thì quyết định theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.

“Tôi viết, thu âm, và phát hành sản phẩm âm nhạc của mình. Vào năm 2013, tôi và một người cộng sự quyết định mở trường dạy nhạc,” cô nói. “Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có thể nuôi sống bản thân bằng công việc mình ưa thích, cùng lúc, kết nối với mọi người xung quanh qua âm nhạc.”

“Vì trận đấu diễn ra tại Orange County, tôi hy vọng sẽ có nhiều bạn bè sống tại đây có thể đến xem,” cô nói thêm.

Trận đấu diễn ra vào ngày Thứ Bảy, 30 Tháng Chín, lúc 7 giờ tối tại Honda Center, Anaheim, và được truyền hình trên tivi Spectrum cable.

Switch mode views: