Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt chuẩn bị ‘Vinh Danh Người Hùng Của Chúng Ta’


hoi quannhan gocviet 1
Các sĩ quan Mỹ gốc Việt, Phó Thị Trưởng Phát Bùi và phu nhân trong ngày hội ngộ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association – VAUSA) tổ chức buổi họp báo thân mật vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, 5 Tháng Tám, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace, Garden Grove.

Buổi họp báo cũng là tiệc cảm ơn các nhà hảo tâm đã bảo trợ cho hội từ bao lâu nay, đồng thời phổ biến thông tin về buổi dạ tiệc với chủ đề “Vinh Danh Người Hùng Của Chúng Ta,” sẽ ra mắt cộng đồng vào ngày 3 Tháng Chín tới đây do Hội VAUSA tổ chức, và kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ.

“Mục đích của hội trong dịp này là để giúp đỡ các thế hệ trẻ gốc Việt. Sẽ có học bổng dành cho các con em người Việt trong cộng đồng và vinh danh 13 quân nhân người Mỹ gốc Việt đã tử trận trên chiến trường Afghanistan và các chiến trường khác,” Thiếu Tá Bùi Minh Triết cho biết.

Hội VAUSA là một tổ chức binh nghiệp phi lợi nhuận và đảng phái. Thành viên của VAUSA là những quân nhân tại ngũ, trừ bị, bảo vệ quốc gia, cựu chiến binh, những hạ sĩ quan và sĩ quan đã gia nhập và công tác tại 7 binh chủng thuộc quân lực Hoa Kỳ. Hội VAUSA có hội viên ở khắp nơi tại Hoa Kỳ, nhiều nhất là tại các tiểu bang có đông người Việt sinh sống.

Qua buổi lễ “Vinh Danh Người Hùng Của Chúng Ta,” VAUSA sẽ yểm trợ cho những sinh hoạt của hội như gởi quà cho các chiến sĩ đang đóng quân trên những tiền đồn và các vùng hẻo lánh, phát học bổng Anh Hùng Tử Sĩ cho thế hệ con cháu người Mỹ gốc Việt, tổ chức những sinh hoạt để khuyến khích tinh thần, phúc lợi và giải trí cho gia đình các chiến hữu kết nối lại sau khi trở về từ mặt trận, tư vấn cho các sinh viên trong các trường võ bị, giúp đỡ các chiến hữu sau khi xuất ngũ và quay về cuộc sống dân sự, chia sẻ các kiến thức quân sự của Hội VAUSA với cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Nói với Người Việt, Bác Sĩ Trung Chỉnh cho biết người Việt chúng ta nên tích cực ủng hộ cho hội, đáng ca ngợi và hãnh diện, vì đây là những hậu duệ của chúng ta đang tiếp nối con đường chiến đấu để phục vụ tha nhân mà cha anh ngày trước đã từng làm.

Trong tinh thần chia sẻ với ngày lễ “Vinh Danh Người Hùng Của Chúng Ta” vào ngày 3 Tháng Chín sắp tới, một số các sĩ quan trẻ tuổi người Mỹ gốc Việt chia sẻ tâm tình với nhật báo Người Việt.

Nữ Ðại Tá Hải Quân Mimi Phan, thuộc đoàn y tế cộng đồng, hội trưởng đương nhiệm VAUSA cho biết cô cùng gia đình vượt biên, đến Mỹ lúc 10 tuổi, khi đến xứ tự do này được người Mỹ mở rộng vòng tay đón nhận, cưu mang cho đến khi vững vàng trong cuộc sống mới.

hoi quannhan gocviet 2
Các vị mạnh thường quân, các sĩ quan Mỹ gốc Việt trong ngày hội ngộ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Mình phải đền đáp lại những gì mình đã nhận được, hết lòng phục vụ cho đất nước Hoa Kỳ, là quê hương thứ hai. Em rất hạnh phúc khi được tiếp nối công việc của cha anh mình đã làm, để có cơ hội góp sức đem lại hạnh phúc cho cộng đồng,” Ðại Tá Mimi Phan cho biết.

Còn Ðại Úy Hiền Ðởm, thuộc binh chủng lục quân, gia nhập quân đội từ 1998, với hình ảnh của các bậc cha anh ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần chiến đấu và phục vụ tha nhân.

“Gia nhập quân đội Hoa Kỳ cũng là muốn thể hiện lại tính cách hào hùng của cha anh mình ngày xưa, từng chiến đấu oai hùng trong quân lực VNCH,” Ðại Úy Hiền tự hào nói.

Ðại Úy Nguyễn Hữu Hùng Hiếu, cựu đại úy hải quân ngành nguyên tử, hiện là kỹ sư ngành hỏa tiễn không quân. Anh cho biết đến hội là để làm cầu nối cho những trẻ em sinh ra và lớn lên ở Mỹ và các thế hệ thuộc quân lực VNCH, để con em của mình hãy hãnh diện là người Việt Nam.

Anh Hiếu cũng cho biết anh hiện cộng tác trong chương trình “Tiếng Việt Dấu Yêu” thường kỳ trên nhật báo Người Việt, nhằm gợi lên lòng yêu quê hương qua hình ảnh cho các em thiếu nhi gốc Việt sinh trưởng tại hải ngoại, được học tiếng Việt qua hình ảnh bằng song ngữ, nhằm giúp con em mình biết làm những điều tốt đẹp, hay những câu châm ngôn dạy dỗ con cái làm người, cũng là cách để bảo tồn nền văn hóa truyền thống ông cha mình để lại.

Buổi họp báo có sự hiện diện của các vị dân cử, gồm có ông Tạ Ðức Trí, thị trưởng Westminster; ông Phát Bùi, phó thị trưởng Garden Grove, chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California; bà Frances Nguyễn Thế Thủy, ủy viên giáo dục học khu Westminster; Bác Sĩ Trung Chỉnh; và các sĩ quan trong Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt: Nữ Ðại Tá Hải Quân Mimi Phan, hội trưởng VAUSA; Thiếu Tá Quân Y Bùi Minh Triết; Ðại Úy Lục Quân Hiền Ðởm; Cựu Ðại Úy Hải Quân Nguyễn Hữu Hùng Hiếu, cùng nhiều vị mạnh thường quân, và thân hữu.

Switch mode views: