Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cô gái gốc Việt đoạt giải nhất cuộc thi piano danh giá tại Đức


nguyenquanghongan
Nguyễn Quang Hồng Ân đạt giải nhất cuộc thi Piano-Steinway vừa diễn ra tại Đức (Hình: Hồng Ân cung cấp)

NURNBERG, Germany (NV) – Nguyễn Quang Hồng Ân, 17 tuổi, vừa đoạt giải nhất tại cuộc thi Piano-Steinway, một cuộc thi âm nhạc nổi tiếng và danh giá được tổ chức tại Đức.

Để tham gia cuộc thi này, trước hết, thí sinh từ các nước phải vượt qua vòng sơ tuyển tại quốc gia của họ, sau đó phải đứng đầu trong châu lục mà họ sinh sống. Không những thế, những thí sinh này phải vượt qua vòng loại tại Đức mới được tham gia cuộc thi.

Còn về Hồng Ân, vì đang sinh sống tại Đức, điều kiện đưa ra cho những thí sinh này phải là sinh viên của một viện Hàn Lâm Âm Nhạc Đức mới đạt đủ tư cách tham gia. Tuy nhiên, để vào được những trường này, thì ngoài thi chuyên môn về nhạc cụ, các học viên cần phải giỏi toàn diện về mọi mặt khác như lý thuyết sáng tác, hòa âm, ký xướng âm và lịch sử âm nhạc mới được tuyển vào học các trường danh giá này.

Hồng Ân là người Việt đầu tiên nhận được giải nhất cho cuộc thi này. Cô cho biết cuộc thi này là một thử thách lớn và cũng rất ngạc nhiên khi được giải nhất.

Trả lời báo Người Việt, Hồng Ân nói rằng: “Đây là thành công bước đầu của em. Giải thưởng này cũng là một bất ngờ lớn đối với em, do thí sinh tham gia không chỉ giới hạn ở mức sinh viên đại học mà ngay cả cao học cũng cùng tham gia.”

Vào năm 2013, Hồng Ân cũng là người Việt đầu tiên nhận được giải nhất của cuộc thi International Piano Competition lần thứ 15 diễn ra tại San Jose, Hoa Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên một cô bé Việt Nam nhỏ tuổi đoạt cả ba giải thưởng cao nhất trong cuộc thi được ví như là thế vận hội piano toàn cầu.

Hồng Ân trúng tuyển vào đại học khi mới 16 tuổi. Hiện nay, cô là sinh viên thứ nhất tại Đại Học Âm Nhạc Nurnberg với chuyên ngành trình diễn piano.

Để chia sẻ, động viên hoặc giúp đỡ tài năng piano Hồng Ân, xin vui lòng liên lạc qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Switch mode views: