Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

‘Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh’ kỷ niệm 7 năm thành lập

gd nghesi tamlinh 0
Vũ khúc “Ngàn Sắc Hoa Vàng” mở đầu chương trình. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

ANAHEIM, California (NV) – “Cuộc đời một con người có nhiều khoảnh khắc hạnh phúc và đau khổ, yêu thương và giận ghét, những cảm xúc này hòa quyện với nhau. Trên thế gian này, mỗi người là một cảnh đời khác nhau, và chính những khác biệt này đã làm cho thế giới càng thêm phong phú, đầy màu sắc.”

Ðó là lời ông Võ Lâm Thành, thành viên ban tổ chức “Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh kỷ niệm bảy năm thành lập,” vào chiều 23 Tháng Tám, tại nhà hàng Golden Seafood Restaurant.

“Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh chúng tôi có chung một mục đích là, luôn cùng nhau mở rộng trái tim, để ngày càng yêu thương, tha thứ cho nhau nhiều hơn và cùng giúp đỡ nhau để mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn.” Ông Thành bày tỏ.

Chương trình khai mạc với sự điều hợp của hai MC Khánh Hoàng và Mộng Lan. Ðầy sắc màu và đậm nét nghệ thuật qua điệu vũ “Ngàn Sắc Hoa Vàng,” sáng tác của nữ ca sĩ Ngọc Anh. Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh trình diễn gây bất ngờ và xúc động với hàng trăm đồng hương đến tham dự.

gd nghesi tamlinh 1
Các thành viên của Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bảy năm qua, trong niềm vui gắn bó, biết bao nỗi chia sẻ tình người cùng chung một mái ấm tâm linh. Giờ đây, họ quây quần bên chiếc bánh sinh nhật tròn bảy tuổi. Cuộc đời nghệ sĩ, đã có nhiều thăng trầm trên bước đường nghệ thuật. Nhưng, những nụ cười hân hoan, những ngọn đèn rực sáng bên chiếc bánh sinh nhật đã xóa đi những ưu tư, phiền não trong tâm tư của người đã dấn thân vào vườn hoa nghệ thuật, cống hiến cho xã hội thêm nhiều hương hoa tình người, tình đồng hương nơi đất khách.

Buổi “sinh nhật” đông người tham dự, với một số gương mặt nổi bật trong cộng đồng, như ông Tạ Ðức Trí, thị trưởng Westminster; ông Bảo Nguyễn, thị trưởng Garden Grove; Giám sát viên Andrew Ðỗ; ông Michael Võ, nghị viên Fountain Valley; ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, Chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California; ông Trương Ngãi Vinh, Chủ tịch Cộng Ðồng Việt Nam Nam Califonia; Bác Sĩ Võ Ðình Hữu, chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ; Bác Sĩ Kimberly Hồ, ứng cử viên Westminster…

Ba nữ ca sĩ, Trizzie Phương Trinh (hội trưởng), Ngọc Anh (hội phó), Nguyễn Hồng Nhung (thư ký), là những thành viên trong ban điều hành, cùng chia sẻ những lời chân thành.

Hội trưởng Trizzie Phương Trinh ngỏ lời chào mừng và cám ơn mọi người đến tham dự. Cô cũng chia sẻ rằng, rất vinh dự được mọi người thương mến, tin tưởng và giao phó chức vụ này sau bảy năm.

gd nghesi tamlinh 2
Cắt bánh sinh nhật, bà Ngọc Lan và ông Võ Lâm Thành (giữa). (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Người ta thường nói, nghệ sĩ có thương nhau bao giờ. Nhưng điều đó chỉ là lời đồn bên ngoài. Thật ra, những nghệ sĩ của chúng tôi rất yêu thương nhau, vì mỗi khi đi trình diễn chung, chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau trong hậu trường sân khấu, bởi vì sau hậu trường thường có những sự việc không được đẹp đẽ và lung linh như trên sân khấu. Chính vì thế, sự có mặt đông đảo mọi người hôm nay, là câu hỏi và câu trả lời tại sao chúng tôi vẫn tồn tại được bảy năm, bởi vì hôm nay, không phải chỉ có những anh chị em trong Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh mà còn những nghệ sĩ ở bên ngoài cùng quan khách và đồng hương tham dự chung với chúng tôi.” Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ.

Nữ ca sĩ này nói thêm: “Một nghệ sĩ nổi tiếng, thường được khán giả ngưỡng mộ, thì dĩ nhiên là, lúc nào cũng nghĩ mình là ngôi sao sáng. Nhưng, khi người nghệ sĩ có tâm linh thì sẽ thay đổi. Vì người nghệ sĩ tâm linh phải sống theo thiên ý. Chúng tôi ở đây không phân biệt tôn giáo, không phân biệt là người đang nổi tiếng hay từng nổi tiếng hoặc chưa nổi tiếng,… chúng tôi vẫn sống với nhau và yêu thương nhau.”

Tiếp lời, nữ ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ: “Tu tâm, sửa tính. Nếu tất cả chúng ta chỉ làm được hai điều này thôi, là bao nhiêu phép lạ sẽ đến hàng ngày. Xin quý vị tin rằng, chắc chắn bề trên sẽ thấy điều này, và sẽ cho chúng ta những món quà tương ứng với những gì mà chúng ta đã làm được trong cuộc đời mình, và cho những người xung quanh. Tu tâm, sửa tính để làm gì? Là để cho chúng ta tốt đẹp hơn, và cho những người xung quanh luôn cảm thấy được hạnh phúc và được yêu thương hơn. Ðây là tâm niệm mà Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh luôn hướng tới.”

gd nghesi tamlinh 3
Từ trái: Ba nữ ca sĩ Ngọc Anh, Nguyễn Hồng Nhung và Trizzie Phương Trinh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Theo Nguyễn Hồng Nhung nói về ông Võ Lâm Thành và bà Ngọc Lan, là hai người mà các thành viên trong hội xem như hai vị thầy cô. Hai vị này từng soạn những bài học tốt trong cuộc sống đời và đạo cần được tu tập như thế nào để bản ngã không bao giờ bị che khuất bởi sự nổi tiếng, sự hào nhoáng của sân khấu và sự ngưỡng mộ của khán giả.

Ông Võ Lâm Thành phát biểu, Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh sống, làm việc và sinh hoạt dựa trên nền tảng tình yêu thương. Và tình yêu thương cũng là mầm đầu tiên một người được gieo từ lúc bắt đầu tượng hình trong bụng mẹ. Hạt mầm đó, vẫn tiếp tục suốt cuộc đời, chỉ đợi cơ hội là được phát triển. Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh lấy tình thương làm nền tảng, cũng chính là nguồn cội của nền đạo, gọi là nền đạo Tâm Linh Gia Tiên.

“Nền đạo này được thể hiện bằng đạo hiếu. Một người mà không có tình yêu thương, không có hiếu đạo thì đó là gỗ, là đá chớ không phải con người. Cho nên anh chị em nghệ sĩ trong gia đình tâm linh rất mong được quý vị ủng hộ và góp một tay.” Ông Thành nói.

“Và chúng tôi tin rằng, khi chúng ta đề cao hiếu đạo, chúng ta sẽ được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Nền đạo hiếu của Tâm Linh Gia Tiên không thuộc sở hữu một cá nhân nào; không thuộc sở hữu một tôn giáo nào, mà đây là sở hữu tự nhiên từ tình yêu thương cha mẹ của chúng ta.” Ông Thành nói thêm.

Kế đến, ban tổ chức vinh danh một số anh chị em trong hội, từng gắn bó và giúp đỡ những công việc cần thiết trong những buổi sinh hoạt hàng tuần của hội.

Chương trình văn nghệ đặc sắc với những tiếng hát của các ca nghệ sĩ trong Gia Ðình Nghệ Sĩ Tâm Linh và thân hữu diễn ra dưới sự điều hợp của hai MC Mai Vy và Ðức Tiến.

Switch mode views: