Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

‘Bình Thuận hải ngoại không quên Bình Thuận quốc nội’


WESTMINSTER, California (NV) - “Bình Thuận hải ngoại không quên Bình Thuận quốc nội” là câu châm ngôn nằm lòng mà lúc nào những thành viên của Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại cũng lấy đó là kim chỉ nam để soi sáng trong mọi sinh hoạt của hội.

Hội vừa tổ chức đại hội lần thứ 10 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, chiều Chủ Nhật vừa qua, thu hút khoảng 350 đồng hương từ khắp nơi đến tham dự.

binhthuan hopmat
Các nghệ sĩ tham dự chương trình. (Hình: Đức Tuấn/Người Việt)

Bà Dung Nguyễn, thành viên ban tổ chức, nói: “Tuy số lượng tham dự của bà con đồng hương Bình Thuận còn khiêm nhường, nhưng tấm lòng của mọi người lúc nào cũng hướng về những cựu chiến binh Bình Thuận.”

Ông Hồ Đinh (tức nhà văn Mường Giang), một trong những người sáng lập hội, cho biết: “Tôi rất vui vì đại hội năm nay quy tụ được rất nhiều bậc huynh trưởng của các binh chủng thuộc tỉnh Bình Thuận, các chiến hữu, từ nhiều tiểu bang khác nhau về tham dự đại hội 10.”

Đặc biệt chương trình ca nhạc phục vụ đại hội 10 năm nay quy tụ khá nhiều ca nghệ sĩ tài danh như Phương Hồng Quế, Mai Lệ Huyền, Ngọc Đan Thanh, Trang Thanh Lan, Đặng Thế Luân, Tuấn Châu, Trúc Mi, Thanh Thanh Tâm…

Những nhạc khúc hùng tráng, các bài hát lãng mạn, tình tự quê hương và những màn vọng cổ, trích đoạn cải lương đã mang lại cho phần văn nghệ nhiều màu sắc, sôi nổi.

MC duyên dáng, quen thuộc Việt Thảo cố gắng mang tài năng của anh để làm cho phần bán đấu giá, bán vé số, và bảo trợ sôi động, ý nghĩa.
Cũng trong chương trình dạ tiệc của đại hội 10, đặc san “Ân Tình 10” và hai tác phẩm “Những Năm Tháng Trên Chiến Trường Bình Thuận,” bản dịch “Thân Phận Người Lính Việt Nam Cộng Hòa” do nhà văn Mường Giang thực hiện được phát hành. (Đ.T.)

Switch mode views: