Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ðồng hương Cần Giuộc họp mặt lần thứ 23


GARDEN GROVE, California (NV) - Hội Ðồng Hương Cần Giuộc sẽ có buổi họp mặt lần thứ 23 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 3 Tháng Bảy, tại nhà hàng Seafood Place, 12181 Brookhurst Street, Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 638-7020, lá thư ngỏ của ông Hội Trưởng Kiều Quan gởi ra cho biết.

thatthat cangiuoc
Thánh Thất Tân Kim ở Cần Giuộc. (Hình minh họa: caodaibanchinhdao.org)

Trong thư gởi đồng hương Cần Giuộc, ông cho biết: “Trong nhiều năm bộn bề lo toan của cuộc sống, với những mưu sinh nơi đất khách quê người, nhưng chúng ta vẫn luôn nhớ về quê hương Việt Nam - Cần Giuộc mến yêu, để có nơi gặp gỡ, giúp đỡ lẫn nhau và chia sẻ kinh nghiệm làm việc nơi xứ sở quê người, ngôi nhà đất mẹ, Hội Ðồng Hương Cần Giuộc được ra đời từ đó. Chuẩn bị cho lần sinh nhật lần thứ 23, ngôi nhà chung Hội Ðồng Hương Cần Giuộc luôn chứa chan tình cảm quê hương, kính mời quý vị trưởng thượng, quý mạnh thường quân, cùng toàn thể anh chị em Cần Giuộc và thân hữu tham gia buổi họp mặt hàng năm năm nay.”

Ông chia sẻ thêm: “Thật tự hào khi sống xa quê, nhưng con cháu chúng ta luôn phấn đấu và làm rạng rỡ quê hương Cần Giuộc. Hàng năm, ban tổ chức được vinh dự tặng quà cho các em học sinh giỏi, và vinh danh những gia đình gương mẫu, những người thành đạt nơi đất khách quê người. Hy vọng rằng lần gặp gỡ năm nay, hội đồng hương chúng ta có dịp vinh danh, gặp gỡ nhiều hơn các con cháu thành đạt, có chức vụ quan trọng và âm thầm giúp đỡ người Việt trong xã hội Mỹ, để thế hệ trước kết nối, giới thiệu với thế hệ sau về quê hương xứ sở của mình, và cũng mong nhắc nhở thế hệ mới luôn bảo tồn tiếng Việt, văn hóa mến yêu Việt Nam. Ðáp lại nhu cầu tìm về nguồn cội, nhớ quê, nhớ nhà mãnh liệt trong mỗi chúng ta, ngôi nhà chung Cần Giuộc vẫn đứng đây, mở cửa và dang tay chào đón những người con của mình trở về sau những ngày bận rộn và lo toan của cuộc sống.”

Ông Kiều Quan cho biết, ban tổ chức luôn tìm cách để liên lạc từng người về họp mặt. Chương trình sẽ có những phần quà giá trị để những người mặc chiếc áo dài dân tộc đến tham dự có cơ may trúng thưởng, và cùng vui với gia đình lớn Cần Giuộc.

“Quý vị sẽ được chiêm ngưỡng những điệu múa, nghe lại những bài hát dân gian, vọng cổ hoài lang và sống lại với những nụ cười, những âm vang ngày xưa mà ít khi nghe lại trong cuộc đời mới nơi đất khách. Chỉ mong sao chúng ta ngày mãi thương yêu và gắn bó nhau hơn,” vẫn theo ông hội trưởng cho biết.

Lá thư của ông hội trưởng cho biết thêm: “Theo thông lệ hàng năm, ban tổ chức xin quý vị mạnh thường quân ủng hộ những phần quà để phát thưởng cho con cháu đồng hương học giỏi, rút thăm may mắn và các phần quà xổ số giúp vui trong ngày họp mặt sắp tới. Nếu quý đồng hương ở xa hoặc bận việc không thể về họp mặt mà muốn ủng hộ, xin gởi check hoặc money order về cho đại diện Hội Ðồng Hương Cần Giuộc là ông Võ Tài, 13431 Flower Street, Garden Grove, CA 92843, điện thoại (714) 468-6753.” (Ð.D.)

Switch mode views: