Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt Foundation trao 18 học bổng năm 2016 cho học sinh gốc Việt


GARDEN GROVE, California (NV) - Việt Foundation vừa trao học bổng cho 18 học sinh gốc Việt trong năm học khu thuộc Orange County, trong một buổi lễ được tổ chức lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Tư, 8 Tháng Sáu, tại Trung Tâm Cộng Đồng Garden Grove.

viet foundation 11
Một số trong 18 học sinh được học bổng Việt Foundation bên cạnh các nhà bảo trợ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

"Việt Foundation, tổ chức bất vụ lợi thuộc Phòng Thương Mại Việt Mỹ Orange County, được thành lập để cấp học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai trong cộng đồng người Việt. Đây là năm thứ tư chúng tôi được các mạnh thường quân bảo trợ cho 18 học sinh gốc Việt, mỗi em được học bổng $600," Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Việt Foundation, phát biểu sau phần chào mừng quan khách và các phụ huynh hiện diện.

Đại diện một trong những nhà bảo trợ, cô Linh Nguyễn, chủ nhân Advance Beauty College, Garden Grove, nói: "Nhìn những em học sinh tôi thấy rất vui, vì tương lai các em có nhiều hy vọng, nhờ khả năng học vấn cũng như sớm biết đóng góp trong các sinh hoạt của cộng đồng."

Ông Jeff Morin, giám đốc ngoại vụ Công Ty AT&T, nhân dịp này khen ngợi Phòng Thương Mại Việt Mỹ Orange County có những nỗ lực hợp tác với giới kinh doanh, để hỗ trợ chương trình học bổng có tính cách giáo dục và nâng đỡ tuổi trẻ.

Trước đó, Phó Thị Trưởng Steve Jones, đại diện thành phố Garden Grove, khen ngợi các em học sinh được chọn trao học bổng và bằng khen của Việt Foundation.

viet foundation 12
Cô Linh Nguyễn (giữa), chủ nhân Advance Beauty College, phát biểu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông Jamison Power, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster, cũng tỏ lời khen ngợi và chúc các học sinh may mắn trên đường học vấn.

Sau đó, Bác Sĩ Tâm Nguyễn giới thiệu em Trilina Mai, một học sinh từng nhận học bổng Việt Foundation những năm trước, nay là sinh viên năm thứ nhất đại học Cal State Long Beach.

Em trở lại để phát biểu cảm tưởng và khuyên các bạn trẻ tiếp tục phương châm ba chữ "C" của Việt Foundation.

Tiến Sĩ Natalie Trần, đồng chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Việt Foundation, giải thích: "Ba chữ 'C' đó là Creativity (sáng kiến), Collaboration (hợp tác) và Compassion (vị tha).

Tiến sĩ giải thích các điều kiện để được cứu xét cấp học bổng: "Chỉ dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Học sinh phải là gốc Việt, điểm trung bình 3.0 trở lên, có thành tích tham gia sinh hoạt cộng đồng và phải chứng tỏ phương châm ba 'C,' nghĩa là có sáng kiến, biết hợp tác và có tấm lòng vị tha."

Cô Đan Thư, đại diện ban tổ chức và là người lo chương trình buổi lễ, cho biết 18 giải thưởng được chọn từ khoảng 50 đơn gởi về.

Sau đó, Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Tiến Sĩ Natalie Trần, và cô Gia Lý, chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ Orange County, bắt đầu phần trao bằng khen và học bổng cho các học sinh theo từng học khu.

viet foundation 13
Em Trilina Mai phát biểu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

-Học Khu Fountain Valley: Em Kara Tran-Wright, học sinh lớp 8, Fulton Middle School. Em muốn vào đại học luật.

-Học Khu Huntington Beach Union High School: Em Ruth Nguyễn, học sinh lớp 12, Fountain Valley High School. Em muốn vào đại học ngành khoa học điện toán và theo đuổi ngành y tế.

-Học Khu Westminster: Có năm em học sinh lớp 8 cùng trường Johnson Middle School, gồm Amy Trần, Donna Phạm-Trần, Sophia V. Nguyễn, Anh Võ, và Brandon Tôn. Các em chọn đủ ngành nghề, từ ngành tư pháp, thiết kế, dược sĩ, đại học danh tiếng đến bằng cao học.

Ngoài ra, Học Khu Westminster có em Jennifer Trần, học sinh lớp 8, Stacy Middle School. Em chú trọng hòa đồng với mọi người và trau dồi khả năng đọc sách. Trường Warner Middle School có hai em lớp 8, là Faith Du, chủ trương kiếm việc mình thích, không màng tiền bạc; và em John Lê, muốn thành nhạc sĩ.

-Học Khu Garden Grove: Hai học sinh lớp 12 cùng trường Garden Grove High School, gồm các em Xuân Dương và Kimberly Vũ. Cả hai đều có ý muốn giúp cha mẹ. Trường La Quinta có em Tracey Hoàng, lớp 12. Trường Pacifiaca High School có em Irene Lê, lớp 11. Trường Rancho Alamitos High School có em Quân Huỳnh, lớp 12.

-Học Khu Anaheim High School: Em Juliana Phan, học sinh lớp 8, trường Oxford Academy. Em Trần Nguyễn, học sinh lớp 10, trường Magnolia High School. Trường Western High School có em Vân Bùi, học sinh lớp 12.

Cô Gia Lý đại diện ban tổ chức cám ơn các nhà bảo trợ gồm Disneyland, AT&T, Advance Beauty College, Bác Sĩ Bằng Trần, gia đình bà Kiên Nguyễn.

"Riêng anh Sonny Nguyễn, chủ nhân 7 Leaves and Teas, cung cấp cả trăm ly nước uống hương vị đặc biệt cho buổi lễ, cùng chị Phượng, chủ nhân Cafe NTé bảo trợ ẩm thực," cô Gia Lý nói.

Mọi chi tiết về Viet Foundation, xin vào trang web www.vacoc.com, hoặc liên lạc Bác Sĩ Tâm Nguyễn (714) 390-9312.

Switch mode views: