Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phụ nữ gốc Việt đoạt giải 'The Long Beach Carnevale 2016'


LONG BEACH, California (NV) – Lễ hội hóa trang hằng năm “The Long Beach Carnevale” vừa diễn ra hôm 26 Tháng Ba vừa qua tại khuôn viên của Long Beach Aquarium of the Pacific, 100 Aquarium Way, Long Beach, nhằm tôn vinh các bộ trang phục và mặt nạ hóa trang truyền thống Venice ở Ý. Điều đặc biệt là một phụ nữ gốc Việt đoạt giải nhì trong cuộc thi hóa trang năm nay, với bộ sưu tập “Asian Fusion”.

aodai longbeach 1
Bộ sưu tập "Asian Fushion" tham gia lễ hội The Long Beach Carnavale 2016. (Hình: nhân vật cung cấp)

Chị tên là Vân Anh Lê, cư dân ở thành phố Anaheim.

Nói với nhật báo Người Việt, chị Vân Anh cho biết chị rất vui và bất ngờ khi nhận được giải thưởng này.

“Không ngờ chỉ là sự tình cờ và sau đó là góp mặt cho vui, thì tôi lại dành được giải thưởng của lễ hội năm nay,” chị Vân Anh nói. “Điều tôi thấy tự hào nhất chính là áo dài và nón lá của người Việt mình có cơ hội có mặt tại một lễ hội truyền thống của nước ngoài, và các sắc dân khác có dịp được chiêm ngưỡng rõ hơn bộ quốc phục này.”

Khi được hỏi nguyên do nào dẫn đến việc tham gia lễ hội hóa trang truyền thống của người Ý diễn ra trên nước Mỹ, chị Vân Anh chia sẻ chính sở thích chụp ảnh đã giúp chị biết đến chương trình.

aodai longbeach 2
Chị Vân Anh (giữa) cùng hai người bạn trong quá  trình chuẩn bị bộ trang phục tham gia chương trình. (Hình: nhân vật cung cấp)

“Tôi có tham gia nhiều hội nhiếp ảnh cộng đồng. Các anh em trong hội từng đi chụp hình ở lễ hội này, và tôi có dịp được nhìn thấy các bức ảnh của các anh. Mới đầu tôi không quan tâm lắm, nhưng khi các anh nói nhiều về lễ hội này, tôi tự hỏi sao mình không hóa trang, cách tân áo dài của Việt Nam mình tham gia chương trình xem sao. Vậy là tôi làm,” chị kể lại.

Chị Vân Anh sau đó mời hai người mẫu chụp hình của mình là chị Trang Lý và Tina Trần cùng tham gia chương trình. Vì không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp, cũng chưa bao giờ làm qua học qua may vá bao giờ nhưng ba bộ trang phục của chị Vân Anh đã thu hút rất nhiều người.

“Sau khi ba bộ áo dài được đặt may xong, tôi tự mày mò đi mua vải, mua đồ dùng về thiết kế rồi cách tân thêm. Vì đây là lễ hội hóa trang masquerade, tức là nhấn mạnh vào mặt nạ, nên tôi sáng tạo ra kiểu  nón lá phù hợp với tiêu chí chương trình,” chị Vân Anh giải thích. “Tôi lấy tên bộ sưu tập này là 'Asian Fushion' vì muốn tôn vinh vẻ đẹp tà áo dài và nón lá của Việt Nam, đồng thời thể hiện sự tôn trọng truyền thống của lễ hội này. Ba bộ trang phục này là sự cộng hưởng giữa hai nền văn hóa Á Châu và Âu Châu.”

aodai longbeach 3
"Asian Fushion" dành được sự thu hút của nhiều nhiếp ảnh gia và khán giả. (Hình: nhân vật cung cấp)

“Mặc dù chúng tôi phải đi qua đi lại suốt từ một giờ chiều cho đến tối, nhưng ba chị em chúng tôi cảm thấy rất vui vì được góp mặt vào sự kiện này, và quan trọng nhất là được gia đình, bạn bè cũng như khán giả ủng hộ. Đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với tôi,” chị Vân Anh cho biết.

Lễ hội The Long Beach Carnevale là sự kiện hằng năm diễn ra trước trung tâm Long Beach Aquarium of the Pacific. Đây là chương trình hóa trang masquerade, là một lễ hội hóa trang truyền thống của thành phố Venice ở nước Ý. Người tham gia lễ hội sẽ mặc các bộ trang phục và đeo mặt nạ cầu kỳ, tạo dáng ở tại địa điểm. Đây cũng là dịp để các nhiếp ảnh gia ghi lại các khoảnh khắc hình ảnh tái hiện lại một lễ hội nổi tiếng có nguồn gốc tại Ý.

Switch mode views: