Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhóm Nha Sĩ Saigon họp mặt tất niên


Khoảng gần 300 nam nữ Nha Sĩ Saigon từ nhiều nơi về họp mặt tại nhà hàng Diamond Seafood trên đường Lampson, thành phố Garden Grove vào trưa hôm Chủ Nhật, 31 Tháng Giêng, 2016.

nhasi sg 1
Đoàn trống vũ Thiên Ân, hậu duệ của các Nha Sĩ Saigon biểu diễn trống khai mạc buổi Hội Ngộ Tất Niên của Nha Sĩ Saigon. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Bà Mạc Thanh Ngọc là một cựu nhân viên trường nha trong thời gian trường còn đặt tại bệnh viện Bình Dân. Theo lời ban tổ chức cho biết bà tuổi đã cao, sức yếu, lại mới trải qua một cuộc mổ tim lớn, vẫn bắt con cháu hộ tống bay về đây hôm nay.

Bà là một trong những khách tham dự từ xa về để quần tụ cùng anh chị em trong Gia Đình Nha Sĩ Saigon. Điều đó theo ban tổ chức thì “đã nói lên tình thân của Gia Đình Nha Khoa Saigon.”

Trong phần phát biểu khai mạc cuộc vui họp mặt tất niên, Nha Sĩ Nguyễn Xuân Thế, trưởng ban tổ chức, đã hết sức vui mừng được gặp lại thầy cô bạn cũ đã trên 40 năm, gần nửa thế kỷ. Ông phát biểu: “Chúng ta có một tin vui lớn là vẫn qui tụ được một số lớn quý thầy cô, quí niên trưởng, quí bạn cùng gia đình hiện diện trong buổi trưa hôm nay trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Thân 2016. Đặc biệt kỳ này chúng ta có sự tham dự của một số hậu duệ Nha Sĩ Saigon.”

Số hậu duệ đó là những thành viên trong ban trống vũ Thiên Ân mà thành viên nữ đều đồng phục áo dài trắng tinh khôi và nam thì đồng phục áo dài nam mầu nâu hồng. Cả thẩy có hai chục tay trống cả nam lẫn nữ. Đoàn trống vũ đã khai mạc buổi họp mặt tất niên sau phần nghi lễ trong đó phút tưởng niệm đã diễn ra rất trang trọng.

Trống vũ của đoàn Thiên Ân đã thổi lên trong tâm tư mọi người niềm hưng phấn qua nghệ thuật biểu diễn trống của mình, hết các tay trống nam lại đến các tay trống nữ khua vang nhịp nhàng những âm thanh mừng vui của lễ hội trên quê hương vào những tháng năm thanh bình xưa.

nhasi sg 2
Các “Tiếng Hát Học Trò” ngày nào của trường nha đang cất tiếng ca Mừng Xuân Bính Thân 2016. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Trân trọng và kính yêu đến các thầy cô đã dậy dỗ nơi trường nha ngày nào, ban tổ chức đã mời một số thầy cô có mặt và một số niên trưởng ngành nha lên để Gia Đình Nha Khoa được trao tới những bó hoa ân tình không bao giờ phai nhạt.

Quý thầy cô lần lượt được các nữ Nha Sĩ Saigon tới dẫn đưa lên sân khấu. Trước hết là Giáo Sư Nguyễn Tư Mô, nguyên phụ tá khoa trưởng đại học Nha Y Khoa Saigon. Kế đến Giáo Sư Khương Kim Nga, người duy nhất trong Hội Đồng Khoa Lưu Vong còn tại thế. Tới là bà Mạc Thanh Ngọc, nhân viên trường Nha khi trường còn nằm trong bệnh viện Bình Dân. Rồi thầy Tuệ Như Nguyễn Hữu Hạnh, người đã gây dựng những buổi gặp gỡ đầu tiên tại quán cơm chay Vạn Hạnh. Sau cùng là hai Niên Trưởng Dương Đức Phước và Nguyễn Văn Quỳnh, người một thời giữ mối dây liên lạc của các Nha Sĩ Saigon trong một thời gian rất dài.

Sáu nữ Nha Sĩ Saigon là Ngô thị Vĩnh, Tuyết Bình, Tư Mai, Phan Thị Nghiêm, Lan Anh và Lan Hương, đại diện anh chị em Nha Sĩ Saigon đã trân trọng trao những bó hoa ân tình của Gia Đình Nha Khoa Saigon lên các vị giáo sư và niên trưởng.

Trong ít phút gặp gỡ với phóng viên Người Việt, trưởng ban tổ chức Nguyễn Xuân Thế cho biết: “Nhóm Nha Sĩ Saigon chúng tôi gồm anh chị em nha sĩ xuất thân từ Đại Học Nha Khoa Saigon hoặc các sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đã theo ngành nha trước năm 1975.”

Kể về những nỗ lực của các Nha Sĩ Saigon và hậu duệ trong ban tổ chức để có được cuộc họp mặt quy mô như ngày hôm nay, trưởng ban tổ chức Nguyễn Xuân Thế kể đến cố vấn của nhóm là niên trưởng Nguyễn Văn Quỳnh, chị Nguyễn Ngọc Sương, trưởng ban văn nghệ, anh Nguyễn Thụy Quang, một MC nho nhã và các chị Phan Thu Vân, Nguyễn Thị Tuyết Bình làm thủ quỹ chi thu và đặc biệt là các chị trong ban tiếp tân là Nguyễn Thị Tuyết Bình, Trần Lương Dung, Ngô Mỹ Phương, Dãn Thành Lộc và Phan Thị Nghiêm.

nhasi sg 3
Trưởng ban tổ chức Nguyễn Xuân Thế đang phát biểu trong niềm xúc động trước sự hiện diện đông đủ của Gia Đình Nha Sĩ Saigon. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

Một hậu duệ của Nha Sĩ Saigon là Nha sĩ Nguyễn Phúc Bảo Hiền xuất thân từ UCLA, phụ trách ban nhạc cùng với ca sĩ cây nhà lá vườn nhưng rất xuất sắc vì đó là những “tiếng hát học trò” của hơn 40 năm trước trong các buổi tất niên tại Đại Học Nha Y Dược Saigon.

Trong không khí của một ngày mưa gió lớn, gần 300 anh chị em Nha Sĩ Saigon và gia đình trong phòng ăn ấm cúng của nhà hàng đã được hưởng một buổi hội ngộ tất niên thật nhiều ý nghĩa. Càng ý nghĩa hơn nữa khi, như lời trưởng ban tổ chức thì “nay tất cả đã ở tuổi Thất Thập Cổ Lai Hy, người trẻ nhất thì cũng đã cầm thẻ Medicare, chúng tôi không biết có còn những buổi họp mặt tất niên tiếp theo hay không.”

Nhưng nhìn hầu hết những nữ Nha Sĩ Saigon đến tham dự trong những bộ áo dài thời trang thì nét duyên dáng yêu kiều của các cô nữ sinh trường nha ngày nào vẫn không một chút nhạt phai theo năm tháng.

Quý độc giả muốn liên lạc với Nhóm Nha Sĩ Saigon xin gọi (714) 386-2085.

Switch mode views: