Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mùa Tạ Ơn, nhớ ơn người lính, tạ ơn người tù


FOUNTAIN VALLEY, California (NV) - “Nhớ ơn người lính, tạ ơn người tù” là chủ đề của nhạc hội do ban tù ca Xuân Điềm tổ chức trong mùa Tạ Ơn năm nay để yểm trợ hoạt động của đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi, sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, 6 Tháng Mười Hai, tại hí viện Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley.

tuca xuandiem
Ban tù ca Xuân Điềm hát yểm trợ cho đêm gây quỹ của đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi tại Little Saigon năm 2012.
(Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Nhạc sĩ Xuân Điềm cho biết: “Mùa Tạ Ơn năm nay, chúng ta tạ ơn trời đất đã cho chúng ta cuộc sống an lành, tạ ơn tất cả những gì mà chúng ta nhận được từ xã hội quanh ta. Năm nay cũng là 40 năm cộng đồng người Việt hải ngoại không ngưng nghỉ đấu tranh tự do, dân chủ và nhân quyền cho đất nước và dân tộc trong đó có đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi. Vì thế ban tù ca Xuân Điềm chúng tôi đã phối hợp cùng anh chị em nghệ sĩ như ca sĩ Như Mai, Trang Thanh Lan, Mỹ Lan, Mai Thanh Thúy, Khánh Hoàng, Hiếu Trung, em Bảo Quốc, và hai vũ đoàn Việt Cầm cùng Mây Ngọc, để tổ chức buổi nhạc hội này. Mục đích thứ nhất là để đánh dấu 40 năm công việc tranh đấu của chúng ta và thứ hai là để yểm trợ cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi.”

Nhạc hội với chủ lực là ban tù ca Xuân Điềm gồm 41 nam nữ ca sĩ từng xuất hiện đều đặn trong tất cả những buổi đấu tranh của cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tị nạn.

Trong mùa Tạ Ơn năm nay, cộng đồng người Việt tị nạn cũng mong được bầy tỏ lòng tạ ơn đến những anh chị em trong ban tù ca Xuân Điềm, như Hoàng Yến, Quỳnh Hoa, Thiên Hương, Minh Nguyệt, Bích Thuận, Thanh Vỹ, Thanh Liễu, Xuân Điềm, Lan Hương, Xuân Thy, Phương Lưu, Kim Chi, Kim Vân, Xuân Mai, Quốc Phái, Phạm Quỳnh, Trần Gia Quang Áng, Nguyễn Lữ, Ba Cơ, Vũ Hùng, Tuấn Khải, Ngọc Đăng, Vũ Khang, Phan Đại Nam, Nguyễn Thiêm, Minh Trí, Bùi Như Hải, Nguyễn Hữu Hiền và em Bảo Quốc.

Theo ban tổ chức cho biết, chương trình nhạc hội sẽ rất phong phú với các tiết mục đơn ca của những ca sĩ tiếng tăm, song ca, hợp ca, nhạc cảnh của ban tù ca Xuân Điềm và đặc biệt là các màn vũ điêu luyện của vũ đoàn Việt Cầm mà khán thính giả đều rất ưa thích.

Lần này Việt Cầm sẽ có những tiết mục mới nhắc đến lịch sử đấu tranh chống Trung Quốc của dân tộc, nhất là giới nữ lưu, trong bất cứ thời đại nào cũng có. Bên cạnh đó là một đoàn vũ mới, đó là Mây Ngọc với những nghệ sĩ trẻ thiết tha đến quê hương đất nước nên từ tiếng hát, điệu múa cho đến nội dung các tiết mục múa đều thắm đượm tình quê.

Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi do Lực Lượng Cứu Nguy Dân Tộc thành lập từ nhiều năm nay, hoạt động trên làn sóng 1503 AM, làn sóng quen thuộc của BBC tiếng Việt trước đây mà nay đã không còn hoạt động. Đài phát thanh hàng đêm từ 9 giờ 30 đến 10 giờ, giờ Việt Nam, với chủ trương nói lên những sự thật mà nhà cầm quyền CSVN che giấu nhằm thức tỉnh người dân Việt trước những gian ác, thâm hiểm của nhà cầm quyền Hà Nội.

Đài cũng phổ biến những tin tức khắp nơi, cung cấp những kiến thức về tự do dân chủ và nhân quyền mà người dân tại các nước không Cộng Sản đang được hưởng. Trong chủ trương gây ý thức tranh đấu đòi quyền sống mà nhà cầm quyền Hà Nội đã tước đoạt của người dân trong việc cai trị độc tài độc đảng của mình, đài cũng có những bài bình luận thời sự, phân tích tình hình, cảnh báo những nguy cơ mất nước mà nhà cầm quyền CSVN đang phải chịu áp lực nặng nề của Trung Quốc.

Theo sự đánh giá kỹ thuật của ban giám đốc làn sóng chính thì Đáp Lời Sông Núi đang được người dân trong nước theo dõi hàng đêm khá đông.

Đây là một nỗ lực của Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc đã vận động được sự tham gia của mọi tầng lớp người Việt tị nạn khắp nơi trên thế giới. Theo các ông Trần Quốc Bảo, Ngô Quốc Sĩ và Đỗ Như Điện thì hiện ban biên tập của đài gồm các người viết từ khắp nơi đóng góp về đài. Chi phí cho hoạt động của đài cũng là sự đóng góp của mọi người Việt tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.

Nhạc sĩ Xuân Điềm cho biết: “Sự tranh đấu của Đáp Lời Sông Núi là điều mà chúng tôi rất mong mỏi được tiếp tay vì đó cũng là mục tiêu của ban tù ca Xuân Điềm.”

Mọi chi tiết về nhạc hội hoặc mua vé tham dự xin liên lạc ban tù ca Xuân Điềm (562) 290-7483, (626) 574-1291, (714) 531-5290. Giá vé đồng hạng $20, VIP $40.

Switch mode views: