Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

California thúc đẩy chấm dứt dùng hóa chất độc hại trong ngành nail


SAN FRANCISCO, California (KTVU) - Mỹ viện Sophia's Beauty Lounge là 1 trong số 30 tiệm làm móng tay trong thành phố San Francisco, California được công nhận là “tiệm nail an toàn cho sức khỏe,” với một giấy chứng nhận của thành phố được dán lên cửa sổ tiệm, chứng nhận rằng tiệm này không sử dụng loại sơn móng tay chứa các hóa chất có hại cho sức khỏe của cả nhân viên lẫn khách hàng.

david chiuDân Biểu tiểu bang David Chiu. (Hình: Website của David Chiu)

Dân Biểu tiểu bang David Chiu (Dân Chủ-San Francisco), vào hôm Thứ Năm, lên tiếng ngợi khen mỹ viện Sophia's Beauty Lounge và một số các tiệm nail khác tại San Francisco đã cộng tác chặt chẽ với Sở Môi Trường thành phố để bảo đảm rằng nhân viên tiệm nail không ai phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Sophia Nguyễn, chủ nhân của tiệm này trên đại lộ Cesar Chavez Street gần Mission Street, nói rằng chuyện trở thành một tiệm nail đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe cũng không có gì khó khăn lắm, nghĩa là người ta chỉ cần thực hiện một số nghiên cứu căn bản và có đôi chút sáng kiến là được.

Nữ chủ nhân cho biết bà luôn mua các loại nước sơn móng tay không hàm chứa các chất độc hại, như formaldehyde, dibutyl phthalate và toluene. Bà cũng tạo mọi cơ hội để bảo đảm rằng nhân viên của mình tập được thói quen làm việc trong môi trường lành mạnh.

Trong quá trình tiến đến việc chứng nhận một tiệm nail là an toàn cho sức khỏe, nhân viên Sở Môi Trường San Francisco đã đến quan sát các hoạt động của tiệm, chỉ bảo cách cải thiện môi trường làm việc sao cho lành mạnh, và rồi bất chợt đến kiểm tra kết quả. Giờ đây, mỹ viện Sophia's Beauty Lounge đang treo một tấm lắc và một giấy chứng nhận của Chương Trình Tiệm Nail An Toàn Cho Sức Khỏe.

Từ Sophia's Beauty Lounge, Dân Biểu Chiu cũng công bố việc thành lập một Đội Đặc Nhiệm Tiệm Nail An Toàn Cho Sức Khỏe (Healthy Nail Salon Task Force) ngay trong ngày mỹ viện này được tuyên dương, với lời khuyên các tiệm nail trên toàn tiểu bang hãy nên noi gương của nữ chủ nhân Nguyễn trong cố gắng bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và khách hàng của tiệm. (V.P.)

Switch mode views: