Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thông báo biểu tình chống văn hóa Cộng Sản

btinh washington 6july2014
Hình ảnh cuộc biểu tình "Ngày Cho Biển Đông Và Nhân Quyền" tại Washington D.C. ngày 6/7/2014

WASHINGTON, DC (NV) - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ và Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, DC, Virginia và Maryland vừa gởi ra một thông cáo kêu gọi đồng hương Việt Nam tham gia biểu tình chống “Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch CSVN” vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 8 Tháng Tám, tại The John F. Kennedy Center for the Performing Arts, 2700 F Street, NW Washington, DC, 20566.

Thông cáo do ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch Ủy Ban Điều Hợp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, và ông Đoàn Hữu Định, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, DC, Virginia và Maryland, ký.

Thông cáo được viết như sau: “CSVN đang chuẩn bị đưa một phái đoàn văn công hùng hậu sang Hoa Kỳ để trình diễn thời trang, ca vũ nhạc tại Hoa Thịnh Đốn và Nữu Ước trong thời gian từ ngày 8 cho đến ngày 12 Tháng Tám.”

“Chương trình này với chủ đề là 'Những Ngày Văn Hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ' do Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch CSVN chủ trương, hướng dẫn hoạt động. Theo nguồn tin chính thức từ Hà Nội, Bộ Trưởng Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch CSVN Hoàng Tuấn Anh cũng sẽ sang Hoa Kỳ tham dự,” thông cáo cho biết tiếp.

Cũng theo thông cáo, “Việt Nam hiện đang vi phạm nhân quyền trầm trọng. Các quyền tự do căn bản của người dân không được tôn trọng. Tiếng nói đối kháng bị trù dập không ngừng. Mới nhất đây là cuộc đàn áp đổ máu của công an CSVN đối với những người thắp nến cầu nguyện hướng về tù nhân lương tâm tại Nha Trang.”

“Cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại không thể ngồi yên khi một nhân vật đứng đầu một cơ cấu phụ trách văn hóa của một nước đang đàn áp mãnh liệt tự do và nhân quyền, đem văn công đi tuyên truyền che lấp tội trạng của giới cầm quyền,” cũng theo thông cáo.

Thông cáo kêu gọi, “Để phản đối sự hiện diện của cán bộ và văn công văn hóa CSVN và nói lên lập trường, quan điểm đối với chế độ CSVN hiện nay, trân trọng kính mời quý đồng hương, quý hội đoàn, các tổ chức người Việt tị nạn Cộng Sản hãy tham dự cuộc biểu tình chính chống phái đoàn Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch CSVN.”

Thông cáo cho biết, xe bus của ban tổ chức sẽ đón đồng hương lúc 4 giờ 30 chiều ngày 8 Tháng Tám tại trung tâm Eden, Falls Church, Virginia, để đưa đến địa điểm biểu tình.

Thông cáo cũng cho biết thêm, sẽ có biểu tình tự phát không cần xin giấy phép với nhiều nhóm dưới 25 người cũng từ 5 giờ chiều trong các ngày 9, 10 và 11 Tháng Tám tại The John F. Kennedy Center for the Performing Arts.

Mọi chi tiết liên quan đến cuộc biểu tình xin liên lạc ông Nguyễn Văn Tánh (347) 481-8283 và ông Đoàn Hữu Định (703) 475-6186. (Đ.D.)

Switch mode views: