Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

'Spread the Aloha to Kids' gây quỹ giúp trẻ mồ côi Việt Nam


SANTA ANA, California (NV) - "Spread the Aloha to Kids" (SAKO), một tổ chức từ thiện Việt Nam, sẽ tổ chức đêm nhạc gây quỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Chín, tại bảo tàng viện Bower Museum (John M. Lee Court), 2002 North Main Street, Santa Ana, CA 92706, để giúp trẻ em nghèo và mồ côi ở Việt Nam.

giup tremocoi vn 1Thăm và cung cấp vật dụng học đường cho học sinh gốc Lào. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

"Đây là năm thứ tư, chúng tôi tổ chức gây quỹ giúp trẻ em nghèo, mồ côi và khuyết tật ở Việt Nam, để các em có cơ hội được chăm sóc sức khỏe và có phương tiện được đến trường, vì tuổi trẻ là tương lai của chúng ta," Luật Sư Lyly Nguyễn, thủ quỹ của hội, nói với nhật báo Người Việt.

"Ngoài ra, chúng tôi cũng mong được cộng đồng Việt Nam giúp một tay, hỗ trợ để giúp đỡ các em bị cha mẹ bỏ rơi, vì cuộc sống khó khăn, không đủ sức nuôi sống các em. Số tiền quyên được sẽ được chính người của ban tổ chức về Việt Nam, trao tận tay người đại diện lo cho các em," vị nữ luật sư nói thêm.

Cô nhận xét: "Trong những lần gây quỹ trước, dù để giúp trẻ em Việt Nam, nhưng đa số các mạnh thường quân lại không phải là người Việt."

Cô cho biết thêm rang: "Sứ mạng của hội là cung cấp phương tiện giáo dục, y tế, kỹ thuật và kỹ năng lãnh đạo để các em có thể tự lập trong cuộc sống toàn cầu hóa hiện nay."

giup tremocoi vn 2Luật Sư Lyly Nguyễn (giữa) với trẻ mồ côi ở Sài Gòn. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)  

Về chương trình đêm gây quỹ, cô cho biết: "Ngoài các nghệ sĩ nổi tiếng như Robert Estrin và Georgi Slavchev (dương cầm), Moni Simeonov (vĩ cầm), Florence estrin (sáo), Delaram Kamareh (soprano), và Chika Inoue (saxophone), còn có tiết mục đặc biệt 'Hoa Sen và Em,' do Thủy Nguyễn phụ trách, nói về lịch sử chiếc áo dài Việt Nam.

Thêm vào đó là phần trình diễn áo dài thời trang đầy màu sắc, do nhà thiết kế Christine Designs phụ trách.

Chương trình cũng hứa hẹn có phần đấu giá các áo dài trình diễn. Giá vé $50-$250.

Riêng với các mạnh thường quân, từ cá nhân đến công ty, hay hội đoàn, cũng có thể liên lạc với ban tổ chức để tùy chọn quảng cáo bảo trợ, được tặng vé vào cửa và được in trong tập chương trình, từ $500 - $1,500.

Chi phiếu và nội dung quảng cáo và logo của công ty cần được gởi theo email đến ban tổ chức, hạn chót là ngày 31 Tháng Bảy, qua địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .


Trong quá khứ, Luật Sư Lyly Nguyễn cho biết "hội SAKO từng giúp các em mồ côi, không nhà, có nơi tạm trú an toàn, có người lớn trông coi, ăn uống và được giáo dục."

Các em tuổi từ trẻ sơ sinh đến vị thành niên và các em lớn được học nghề tùy theo hạn tuổi.

"Hội cũng có chương trình trợ giúp, cấp học bổng để các em gia đình nghèo có thể đi học, vì ở Việt Nam, học sinh trường công lập vẫn phải đóng tiền mới được học," cô cho biết.

giup tremocoi vn 3Một ngày sinh hoạt với trẻ em làng Hà Châu, vùng biển gần Huế. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Theo trang nhà của hội, www.spreadthealohatokids.org, hai ngày trong Tháng Chín, 2014, hội phân phát hai xe tải đầy sách vở, bút viết và áo phao, tổng cộng 1,460 gói quà cho 1,460 học sinh trường tiểu học Sơn Trạch, tỉnh Quảng Bình. Mỗi em được một áo phao, năm cuốn sách và năm cây viết.

"Về học bổng, các em phải duy trì ở trình độ yêu cầu để được tiếp tục tái cấp học bổng, học bổng mỗi phần, tùy ngân khoản của hội. Trong quá khứ, mỗi suất học bổng từ $200 đến $400 một năm, gồm sách vở và tiền nuôi ăn uống," cũng theo trang nhà của hội.

Mọi chi tiết, liên lạc Văn Phòng Luật Sư Lyly Nguyễn, điện thoại (714) 531-7080, Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , hay tại địa chỉ: 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, CA 92708.

Switch mode views: